Mẹ bầu ăn thịt chó: “Không nên!”

Banner-backlink-danaseo

Ngày 28/09/2013 05 : 00 AM ( GMT + 7 )

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Vy, bà bầu ăn nhiều thịt chó hoàn toàn có thể khiến axit uric tăng lên dẫn đến rủi ro tiềm ẩn cao về sản giật và tiền sản giật .

Độc giả Phạm Thị Hoài chia sẻ rằng chị rất thèm ăn thịt chó trong thai kỳ, vì vậy mỗi tuần chị thường ăn 1-2 bữa. Thế nhưng, chị dâu của độc giả này cho rằng: “Thịt chó rất nóng, ăn vào con sẽ đầy mụn nhọt, lắm lông và nhiều bớt xanh, đen nữa. Không chỉ có thế, chị còn phân tích về mặt tâm linh rằng mẹ bầu ăn thịt chó là quá ác. Con chó thân thiết với người là thế mà nỡ ăn thịt nó. Em còn hoảng hơn khi chị bảo nhiều người nói ăn thịt chó khi mang bầu sau này con dễ bị động kinh”.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Đức Vy ( Nguyên Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung Ương ” cho hay : “ Cũng chưa có ai nghiên cứu và điều tra về công dụng của thịt chó với thai phụ. Tuy nhiên, theo tôi không nên ăn thịt chó trong thai kỳ, vì thịt chó chứa lượng đạm cao. Với người bị bệnh gout, nếu ăn thịt chó sẽ bị đau, làm cho bệnh nặng nề hơn do dư axit uric. Còn với thai phụ, nếu ăn thịt chó, hoàn toàn có thể khiến axit uric tăng lên dẫn đến rủi ro tiềm ẩn cao về sản giật và tiền sản giật ” .
Theo bác sĩ Vy, thịt chó có giá cao hơn thịt bò, thịt gà, những thực phẩm khác nên bà bầu cũng không cần cầu kỳ như vậy. Trong quá trình bầu bí, nếu những thai phụ cần bổ trợ chất đạm thì nên chọn thịt bò, gà là tương thích. Tuy nhiên, khi mua những thực phẩm này cũng cần chọn đồ tươi ngon, sạch .


Theo bác sĩ Nguyễn Đức Vy, bà bầu không nên ăn thịt chó. (ảnh minh họa)

Còn về yếu tố sinh con bị mụn nhọt do ăn thịt chó nhiều, bác sĩ Vy khẳng định chắc chắn : “ Điều đó là không có, cũng chưa có ai nghiên cứu và điều tra để chứng minh điều này ” .

Theo một số bác sĩ khác, trong thời kỳ bầu bí, để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và sự phát triển của bé thì cần chú ý chế độ ăn uống cân bằng, đủ chất.

Tinh bột ( phân phối Gluxit ) : Tinh bột không chỉ có trong cơm mà bà bầu hoàn toàn có thể ăn bún, phở, ngô, khoai, sắn, những loại củ … Chú ý chọn ngũ cốc bảo đảm an toàn, tránh bị ẩm mốc hoặc nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật .
Chất đạm ( phân phối Protit ) : Protit là những chất thiết yếu cho sự tăng trưởng của thai nhi. Protit có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, lươn, món ăn hải sản tươi. Đây là những loại thực phẩm phân phối nguồn canxi và vi lượng dồi dào. Tuy nhiên, khi ăn món ăn hải sản cần chọn đồ tươi, ngon, bảo vệ vệ sinh. Không nên ăn món ăn hải sản lạ, vì hoàn toàn có thể gây dị ứng cho khung hình. Để tránh dị ứng, chỉ nên dùng những món ăn hải sản trước đó đã từng ăn nhưng không có hiện tượng kỳ lạ này .
Vitamin và chất khoáng : Rau, củ, quả, rau màu xanh thẫm là nguồn phân phối những vitamin cho khung hình, đặc biệt quan trọng vitamin C, cà rốt, đu đủ, bí đỏ cung ứng Caroten ( tạo vitamin A ). Ăn nhiều những thực phẩm có chất xơ giúp bà bầu tránh táo bón. Nếu có điều kiện kèm theo thì nên uống sữa dành cho bà bầu hoặc bất kể loại sữa nào không gây rối loạn tiêu hóa khi uống .
Dầu mỡ ( phân phối Lipit ) : Dầu mỡ cung ứng nguồn năng lượng cho những bà bầu. Dầu, mỡ không chỉ có trong thịt, dầu ăn mà hoàn toàn có thể dùng dầu thực vật có trong lạc, vừng … Thông thường, không nên ăn quá nhiều một loại thực phẩm. Bởi nhiều người khi bị nghén nên rất thèm ăn số lượng nhiều cùng một loại thức ăn. Tuy nhiên, nhiều lúc ăn nhiều quá khiến khung hình không hấp thụ được. Tốt nhất nếu có điều kiện kèm theo nên ăn làm nhiều lần trong ngày, thức ăn dễ tiêu hóa .

Ngoài ra, chị em cần tuân thủ tiêu chuẩn ăn chín, uống sôi, chọn thực phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh. Ngoài ra, cần tránh ăn đồ hộp, đồ ăn sẵn, đồ ăn tái sống, thức ăn đường phố, thực phẩm chế biến không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu không cẩn thận chọn lựa thực phẩm chất lượng có thể dẫn đến ngộ độc, gây mất nước, suy nhược cơ thể ảnh hưởng sức khỏe của mẹ và bé.

Theo Anh Minh ( Khamthucanh. vn )

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan