Bánh bông lan trứng muối có lẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn, dễ ăn. Không chỉ người lớn mà món bánh này còn phù hợp với cả trẻ em. Vậy nên không ít chị em nội trợ vẫn thường xuyên chia sẻ cho nhau cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà để trổ tài và chiêu đãi những người thân yêu.
cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện tại nhà dưới đây. Chỉ cần bạn khéo léo và chịu khó một chút thì vẫn có thể cho ra lò những mẻ bánh bông lan trứng muối ngon mê ly với vị mềm bông xốp, có mùi thơm nhẹ của cốt bánh, vị béo ngậy của xốt kem hòa quyện cùng vị mặn đặc trưng của trứng muối và chà bông. Cùng xem ngay cách làm và vào bếp trổ tài nhé!Nếu làm bánh bông lan bằng lò nướng sẽ thuận tiện hơn và cũng cho thành phẩm khá hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu nhà không có lò nướng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụngbằng nồi cơm điện tại nhà dưới đây. Chỉ cần bạn khôn khéo và chịu khó một chút ít thì vẫn hoàn toàn có thể cho ra lò những mẻ bánh bông lan trứng muối ngon mê ly với vị mềm bông xốp, có mùi thơm nhẹ của cốt bánh, vị béo ngậy của xốt kem hòa quyện cùng vị mặn đặc trưng củavà. Cùng xem ngayvà vào nhà bếp trổ tài nhé !
Làm bánh bông lan trứng muối tại nhà thơm ngon mê ly. Ảnh : Internet
Các nguyên vật liệu để làm bánh bông lan trứng muối tại nhà
Phần cốt bánh
- Trứng gà: 6 quả
- Bột nở: 1 thìa cà phê ( bạn có thể mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh)
- Bột mì: 120g
- Bột bắp: 20g
- Đường: 120g
- Phần xốt:
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Đường: 25g
- Muối trắng: 3g
- Bột ngô: 20g
- Nước lọc: 240ml
- Bơ lạt: 25g (đun cho nóng chảy và để nguội)
Nhân bánh
- Lòng đỏ trứng muối: 7 cái
- Xúc xích nhỏ: 2 cây
- Phô mai con bò cười: 3 miếng (cắt ra làm đôi)
- Chà bông heo: 50g (hoặc nhiều hay ít theo sở thích của bạn)
- Rượu mai quế lộ để khử mùi trứng muối (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)
Dụng cụ làm bánh
- Nồi cơm điện
- Máy đánh trứng
- Cây trộn bột (phới lồng)
- Rây bột…
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện
Bước 1 :
Pha một tô nước theo tỉ lệ : 2 cốc nước lạnh – 3 cốc nước sôi. Sau đó cho 6 quả trứng gà vào tô ngâm khoảng chừng 5 phút để làm trứng nóng lên, dễ đánh bông hơn .
Bước 2 :
Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, sau đó chia 120g đường làm 2 hoặc 3 phần, từ từ cho vào rồi đánh bông trứng lên. Cách đánh bông rất quan trọng, vì thế bạn nên tìm hiểu để đánh cho đúng cách mới giúp cho bánh bông lan nở đều, mềm xốp. Bạn kiểm tra độ đạt của trứng đánh bông bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.
Đánh bông trứng cho đạt chuẩn. Ảnh : Internet
Bước 3 :
Tiếp theo, dùng rây rây bột cho mịn, không bị vón cục rồi trộn đều 120 g bột mì, 20 g bột bắp, 1 thìa cafe bột nở với nhau. Chia bột thành 3 phần lần lượt rây vào tô trứng đánh bông và trộn đều đến khi hết bột. Lúc này bạn sẽ triển khai kỹ thuật fold bột ( trộn bột ) nên bạn quan tâm trộn nhẹ để tránh làm trứng bị xẹp .Sau đó lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện, cho bột vào nồi, đậy nắp nồi lại nhấn nút Cook. Sau khoảng chừng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm ( Warm ), đợi khoảng chừng 5 – 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút ít cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa ( lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần ) .
Hấp bánh bông lan chín bằng nồi cơm điện. Ảnh: Internet
Bước 4 :
Sau khoảng chừng 50 phút thì bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lập tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội .
Bước 5 :
Rửa sạch lòng đỏ trứng muối và cho vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Tiếp theo, bạn xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa hoặc nướng bằng lò nếu có. Nếu không biết nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút.
Bước 6 :
Cho 25 g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp. Tiếp theo, rây 25 g bột ngô vào và trộn đều. Cho tiếp 240 ml nước và 25 g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều. Lọc hỗn hợp xốt cho mịn .Sau đó, xốt vào 1 cái nồi, bắc lên nhà bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại, không nên khuấy quá lâu sẽ làm xốt đặc lại và không ngon .
Làm xốt và sơ chế nhân bánh bông lan trứng muối. Ảnh : Internet
Bước 7 :
Chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn. Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp xốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên rồi đặt nửa chiếc bánh bông lan còn lại lên trên, phết xốt, cho chà bông và xúc xích lên là được hoàn thành xong .
Xem thêm: Cung Cấp Thức Ăn Tươi Sống Cho Chó Mèo
Hoàn thành bánh bông lan trứng muối tại nhà. Ảnh : Internet
Lưu ý khi làm bánh bông lan trứng muối tại nhà
- Lượng muối và đường trong xốt bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị. Tốt nhất là nên cho ít đường rồi nếm thử khi xốt gần chín, nếu chưa đủ ngọt thì tăng thêm.
- Xốt làm bánh bông lan trứng muối có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng trong 2 ngày.
- Bạn chỉ nên quét xốt và xếp nhân trước khi dùng bánh khoảng 1 – 2 giờ. Không nên làm sớm hơn vì như vậy xốt có thể sẽ làm ướt bề mặt bánh nhiều. Hoặc bạn có thể làm sẵn cốt bánh rồi bọc kín, để trong tủ lạnh (được khoảng 1 ngày), khi gần ăn mới thêm nhân.
- Cốt bánh nếu muốn chuẩn bị trước nhiều hơn 2 ngày thì bọc kín, cho vào túi ziplock rồi để đông lạnh. Khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.
Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo ?
Với lớp phô mai béo ngậy thì nhiều người quan ngại sợ mập vì khung hình tiếp thu một lượng chất béo quá lớn thì để xử lý vướng mắc bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo ? Có mập không ? thì cùng CET giải đáp ngay sau đây nhé. Với cái bánh bông lan có khối lượng 200 g thì hàm lượng tương đối là khoảng chừng 340 calo, tùy thuộc vào lượng calo trên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh khẩu phần ăn một ngày để nạp nguồn năng lượng cho khung hình theo mức của bản thân nhé .
Trên đây là công thức làm bánh bông lan trứng muối tại nhà không quá khó nhưng đòi hỏi bạn cần tỉ mỉ, cẩn thận một chút sẽ có được mẻ bánh bông lan thơm ngon, lôi cuốn chẳng kém bánh bông lan trứng muối bán ngoài tiệm. Các bạn có thể học thêm nhiều công thức làm bánh ngon tại khóa học làm bánh chuyên nghiệp tại CET, nếu quan tâm bạn có thể đăng ký tư vấn dưới form bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800 6552 để được tư vấn chi tiết, miễn phí nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh