Bật mí các loại côn trùng cảnh được nhiều người chuộng nuôi

Nuôi côn trùng cảnh được xem là thú vui của rất nhiều người hiện nay. Chúng không chỉ sở hữu vẻ ngoài đẹp, độc đáo mà còn mang lại nhiều sự thú vị khác.  Bài viết sau đây của Thucanh gợi ý cho bạn top các loại côn trùng cảnh đẹp, được chuộng nuôi nhiều nhất. Mời bạn cùng nán lại đôi chút để theo dõi thông tin bài viết  nhé.

Nhện cảnh

Một trong các loại côn trùng cảnh đẹp được nhiều người chuộng nuôi hiện nay đó là Nhện cảnh. Trên thế giới có rất nhiều loại nhện cảnh khác nhau. Bên cạnh những loài nhện độc cũng có các con lành tính. Ở Việt Nam hiện nay, thú chơi nhện cảnh cũng khá phổ biến.

Một số giống nhện cảnh thường thấy đó là:

  • Nhện G.rose Tarantula
  • Mexico Red Knee
  • Nhện Mexican Fireleg
  • Nhện Curly Hair
  • Loài nhện Goliath Birdeater

nhen-canh-thucanh

Trong số các loài nhện cảnh trên, G.rose Tarantula được xem là loài được nuôi phổ biến nhất. Dù bản thân chúng có nọc độc nhưng độc tố không quá mạnh. Nhện khá hiền lành và chúng rất ít khi tấn công con người. Những con trưởng thành thường có kích thước trung bình từ 18 cm.

Khi được chọn lọc để nuôi làm cảnh thường các giống sẽ có tính cách khá ôn hòa. Thế nhưng quá trình nuôi dưỡng chúng bạn cũng hết sức thận trọng. Nhện không cắn nhưng thường phóng lông tơ gây kích ứng cho da. Bởi thế khi chơi đùa với nhện, bạn nên đeo găng tay dài nhé.

Bò cạp cảnh

Loài côn trùng cảnh cũng được ưa chuộng để nuôi hiện nay đó là Bò cạp cảnh. Con vật này sở hữu vẻ ngoài vô cùng độc đáo. Thú chơi này thường thích hợp với những người có cá tính mạnh. Bản thân chúng cũng là loài có nọc độc.

Các loài bò cạp thường sống trong môi trường ẩm thấp. Thường ở dưới cái hốc cây hay đào hang dưới đất. Thức ăn của chúng như sâu, thịt, ốc sên, tôm tép, ếch, dế,… Loài này có một kiểu ăn duy nhất là dùng chân kìm. Chúng tiêu hóa thức ăn ở dạng lỏng. Vì thế các phần rắn như xương, lông con mồi thường bị bỏ lại. Khi nuôi chúng, bạn nên đảm bảo khẩu phần ăn mỗi ngày một bữa là tốt nhất.

bo-cap-canh-thucanh

Khi nuôi bọ cạp, bạn có thể sử dụng thau nhựa, thùng nhựa hoặc hồ nuôi.  Tuy nhiên, chúng thường phát triển tốt trong hồ nuôi. Diện tích hồ nuôi bọ cạp tùy thuộc vào số lượng con giống. Hồ nuôi được lót nền bằng mùn cưa, mùn dừa hay bất cứ thứ gì khả năng giữ ẩm cao. Loài côn trùng này cũng thích đào hang, làm tổ và trú ẩn. Bởi vậy, bạn nên làm thêm các gáo dừa, gạch ống, đất xốp để bọ cạp đào hang.

Bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng cảnh cũng được biết đến là loài côn trùng cảnh được chuộng nuôi ngày nay. Sở hữu vẻ ngoài độc đáo, màu sắc đa dạng nên chúng dễ dàng thu hút rất nhiều bạn trẻ. Đây cũng là bộ côn trùng với số lượng lớn nhất, chủng loại đa dạng.  Thú nuôi bọ cánh cứng được cho là bắt nguồn từ Nhật Bản. Hiện nay, trào lưu nuôi côn trùng này lan rộng mạnh mẽ tại các nước phương Tây và cả Việt Nam.

Người nuôi bọ cánh cứng thường tìm thấy sự thú vị khi tận hưởng quá trình sinh trưởng của bọ. Từ việc ghép đôi sinh sản, nuôi dưỡng ấu trùng cho đến lúc trưởng thành.

bo-canh-cung-thucanh

Để nuôi loại côn trùng này không hề dễ dàng. Đòi hỏi phải có tính kiên trì và trang bị đầy đủ kiến thức. Theo những người   nuôi, thức ăn chủ yếu của chúng thường là mía, nhãn, chuối, rau câu. Còn ấu trùng thường ăn gỗ. Bọ cánh cứng sẽ được nuôi trong các hộp nhựa có nắp đậy. Trong đó cần bố trí các loại mùn cưa, đất trồng cây.

Trên đây, Thucanh đã gợi ý cho bạn top các loại côn trùng cảnh đẹp được chuộng nuôi nhiều nhất. Hy vọng rằng các thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều điều về thế giới động vật xung quanh ta. Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết nhé.

Xem thêm:
Rắn hổ ngựa là con gì?
Thằn lằn da báo là gì?
Rùa Sulcata là gì?

5/5 - (8 votes)

Bài viết liên quan