Bà bầu có được ăn thịt chó không? Là một trong những quan tâm của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo những nội dung dưới đây.
Thịt chó là một trong những món ăn phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, những năm gần đây, loại thịt này đã giảm số lượng người ăn đáng kể. Nguyên nhân bắt nguồn từ tình cảm giữa con người và loài động vật nuôi này. Ngoài ra, việc giảm ăn thịt chó cũng là do những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe khi sử dụng loại thực phẩm này. Đây cũng chính là lý do nhiều người thắc mắc bà bầu có nên ăn thịt chó không?
1. Bà bầu có được ăn thịt chó không ?
1.1. Bà bầu có được ăn thịt chó không ?
Bà bầu ăn thịt chó có sao không? Thịt chó được biết đến là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, thịt chó có tính nóng, có chức năng thúc đẩy tuần hoàn máu, tốt nhất mẹ bầu trong thời kỳ đầu mang thai nên ăn ít thịt chó, nếu không nguy cơ sảy thai có thể tăng cao. Trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, bà bầu có thể ăn điều độ một chút thịt chó nhưng phải đảm bảo thịt chó được nấu chín ở nhiệt độ cao để tránh bị ngộ độc hoặc nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Những người bị dị ứng với bệnh chàm không nên ăn.
Ngoài việc ăn thịt chó dễ dẫn đến sảy thai thì cũng còn nhiều lý do khiến bạn không nên ăn thịt chó. Đặc biệt trong khoảng thời gian mang thai.
1.2. Ăn thịt chó tiềm ẩn rủi ro tiềm ẩn gì với sức khỏe thể chất ?
Người ta thấy rằng thịt chó không qua kiểm dịch rất dễ bị nhiễm những loại vi rút và ký sinh trùng như vi rút dại, Trichinella xoắn ốc, Toxoplasma, Mycoplasma và những loại vi rút, ký sinh trùng có nguồn gốc động vật hoang dã, một khi ăn vào sẽ cực kỳ nguy cơ tiềm ẩn và hoàn toàn có thể gây ra bệnh dại. Các bệnh ký sinh trùng như sốt xuất huyết và bệnh toxoplasma thậm chí còn hoàn toàn có thể gây ra những bệnh thoái hóa cực kỳ nghiêm trọng của hệ thần kinh TW, sau cuối dẫn đến mất trí nhớ và tử trận .
Nhưng tóm lại, bà bầu có được ăn thịt chó không? Không chỉ phụ nữ mang thai mà người có sức khỏe bình thường cũng không nên ăn thịt chó hoặc hạn chế ăn loại thịt này. Để cải thiện sức khỏe bạn có thể hướng đến những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và lành mạnh như dưới đây.
- Có thể bạn quan tâm: Bà bầu ăn trứng vịt lộn có được không?
2. Những loại thực phẩm lành mạnh và bầu nên ăn
Để bổ trợ dinh dưỡng trong thời hạn mang thai bạn hoàn toàn có thể ăn những loại thực phẩm sau .
2.1. Trái cây
Để bảo vệ hệ thần kinh của bé tăng trưởng thông thường, mẹ hãy ăn nhiều thực phẩm giàu axit folic như anh đào, đào, mận, mơ và những loại trái cây tươi giàu axit folic khác, mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở trường thích nghi của mình. Hoặc uống viên bổ trợ axit Folic theo đơn đặt hàng của bác sĩ. Ăn nhiều trái cây tươi và rau quả, hoàn toàn có thể phân phối nhu yếu vitamin A, C, canxi và sắt của phụ nữ mang thai. Trong thời hạn này bạn hoàn toàn có thể ăn một số ít loại quả như : Bơ, chuối, táo, …
2.2. Bổ sung đủ lượng protein
Đảm bảo phân phối protein chất lượng cao. Sự tăng trưởng và tăng trưởng của phôi trong thời kỳ đầu mang thai và sự tăng trưởng của những mô mẹ cần có protein. Đây là thời kỳ quan trọng so với sự tăng trưởng của phôi, lúc này thiếu protein và những axit amin hoặc không đủ cung hoàn toàn có thể khiến thai nhi tăng trưởng chậm lại, thậm chí còn gây dị tật .
Trong thời hạn này mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn những loại thịt nạc như thịt heo, gà, bò. Bổ sung 1-2 quả trứng mỗi ngày Trứng rất giàu protein, canxi, phốt pho và nhiều loại vitamin khác nhau .
2.3. Ăn nhiều thực phẩm chứa axit folic
Phụ nữ mang thai cần bổ sung nhiều axit folic Trong ba tháng đầu của thai kỳ, hệ thần kinh của thai nhi đang dần phát triển, axit folic có thể giúp thai nhi phát triển hoàn thiện hệ thần kinh. Các loại rau lá xanh, đậu và các loại hạt rất giàu axit folic, ăn những thực phẩm giàu axit folic này cũng là một cách để bổ sung axit folic.
2.4. Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi
Trong thời hạn mang thai bà bầu thường được chỉ định sử dụng canxi dạng viên hoặc dạng lỏng. Bổ sung những loại thực phẩm giàu canxi hoàn toàn có thể ngăn ngừa hiệu suất cao thực trạng bà bầu bị tăng huyết áp khi mang thai. Để bổ trợ canxi trong thời kỳ mang thai bạn hoàn toàn có thể ăn thêm những loại thực phẩm như cá, tôm, cua, …. Ngoài ra, ăn nhiều ngũ cốc, đậu phộng, … vì những thực phẩm này chứa nhiều chất đạm dễ tiêu, vitamin B và C, sắt và canxi .
Bên cạnh những loại thực phẩm nên ăn, bà bầu cũng cần tránh một số ít loại thực phẩm sau .
Mang thai là thời gian nhạy cảm. Do vậy, bạn cần tránh những điều sau để bảo vệ cho thai nhi tăng trưởng khỏe mạnh .
- Tốt nhất không nên ăn tảo bẹ trong thời kỳ đầu mang thai để tránh sảy thai .
- Hạn chế uống nước ngọt, thức ăn sẵn để ngăn ngừa tiêu chảy hoặc những bệnh khác .
Tránh xa các loại thực phẩm chiên rán bên ngoài dầu ăn được sử dụng trong quá trình sản xuất không thể tránh khỏi dầu ăn đã qua sử dụng vài lần. Có rất nhiều chất độc hại trong loại dầu đun sôi liên tục này, và các bà mẹ tương lai nên tránh xa loại dầu này.
- Ăn ít bột ngọt. Natri glutamat trong bột ngọt sẽ phối hợp với kẽm trong máu dẫn đến khung hình bị thiếu kẽm, kẽm là chất thiết yếu cho sự tăng trưởng của thai nhi .
- Không nên ăn thịt chó trong thời gian mang thai.
- Không ăn sushi cá sống, hàu sống và những loại thực phẩm khác, món ăn hải sản sống ( như hàu, sushi chưa nấu chín ), sữa chưa tiệt trùng hoặc pho mát mềm, nước sốt thịt, thịt và gia cầm sống hoặc bán chín. Không nên Open trong chính sách siêu thị nhà hàng khi mang thai .
Trên đây là giải đáp bà bầu có được ăn thịt chó không? Có thể thấy bà bầu không nên ăn thịt chó để tránh bị sảy thai. Ngoài ra, ăn thịt chó còn đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe. Do vậy, bạn có thể thay thế thịt chó bằng những loại thực phẩm lành mạnh hơn như trên.
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh