Mang thai tháng thứ mấy thì nên ăn quả óc chó

Banner-backlink-danaseo

Tác dụng của quả óc chó cho bà bầu

Quả óc chó có nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng tốt cho bà bầu như : Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne. Đặc biệt hàm lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn hơn 3 lần trong cá hồi ; giúp thôi thúc sự tăng trưởng đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. moi-ngay-me-bau-chi-nen-an-4-6-qua

Các nghiên cứu trong nhiều năm qua của những nhà nghiên cứu chuyên sâu đã chỉ ra rằng, quả óc chó là thực phẩm hàng đầu dành cho bà bầu:

Axit béo omega 3 trong quả óc chó giúp cho não bộ của bé phát triển tốt hơn, giúp mẹ tăng cường trí nhớ và nhận thức, tránh trầm cảm trong và sau khi sinh.
Tác dụng quả óc chó với mẹ bầu phải kể đến đó là giúp cho mẹ bầu ngăn ngừa tiểu đường trong thai kỳ nếu sử dụng quả óc chó đúng cách.
Quả óc chó với bà bầu đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiều bệnh cho mẹ và bé nhờ các thành phần chống oxy hóa trong quả óc chó.
Bên cạnh đó quả óc chó với bà bầu còn có tác dụng phòng tránh táo bón, mẹ có một giấc ngủ sâu. Đặc biệt những khoáng chất quan trọng trong quả óc chó như kẽm, đồng, mangan giúp bé phát triển một cách toàn diện và tốt nhất

Bà bầu nên ăn quả óc chó khi nào?

Các bà bầu hoàn toàn có thể ăn quả óc chó trong suốt thời kì mang thai. Tuy nhiên, những bà bầu nên có cách ăn hài hòa và hợp lý trong từng thời kì mang thai để có hiệu suất cao tốt nhất cho sức khỏe thể chất của mẹ và của trẻ.

 – Thời kì trước 3 tháng đầu của thai 

Để có một thai nhi khỏe mạnh, bảo đảm an toàn làm nền tảng để bé yêu được sinh ra, lớn lên khỏe mạnh và mưu trí hơn, việc bổ trợ dưỡng chất trước khi mang thai trong 3 tháng đầu là điều cực kỳ quan trọng. Các mẹ bầu tương lai nên phân phối những dưỡng chất như Axit Folic, Sắt, Vitamin, canxi, omega-3, … Trong đó, omega-3 là dưỡng chất không hề thiếu trong quy trình tăng trưởng trí não của thai nhi. Trong quy trình tiến độ sẵn sàng chuẩn bị này, bà bầu chỉ cần ăn 3-4 quả óc chó mỗi ngày là hoàn toàn có thể cung ứng không thiếu chất dinh dưỡng cũng như tăng năng lực thụ thai. me-bau-an-qua-oc-cho

– Trong thời kì 9 tháng tiếp theo của thai

Các bà bầu có thể ăn quả óc chó trong suốt 9 tháng tiếp theo của thai kì. Điều này sẽ giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh và thông minh hơn, bổ sung vitamin, canxi,…. Ngoài ra, khi ăn quả óc chó đều đặn giúp kích thích thần kinh, lưu thông máu giúp bà bầu ngủ ngon hơn, giảm stress, ngăn chặn bệnh tiểu đường trong thời gian thai kỳ, tránh táo bón, đẹp da…

Tuy nhiên, Ăn một món quả óc chó trong một thời hạn dài sẽ làm những bà bầu có cảm xúc chán ăn. Vì vậy, những bà bầu hoàn toàn có thể chế biến biến món khác nhau với quả óc chó. Nếu bà bầu thích ngọt thì hoàn toàn có thể ăn kèm với bánh, kem, sữa, … Nếu bà bầu nào không thích ngọt hay sợ mập thì hoàn toàn có thể chế biến những món ăn xem quả óc chó như là đậu phộng như trộn làm salad, Làm món Tôm sốt mật ong, hạt óc chó, …

Lưu ý cho các bà bầu khi ăn quả óc chó

Do trong quả óc chó chứa nhiều chất béo, nguồn năng lượng và dầu, bởi vậy nếu ác mẹ bầu sử dụng quá nhiều quả óc chó trong một ngày sẽ dễ dẫn tới những phản ứng ngược lại, ngoài mong ước. Làm tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của mẹ và cả sự tăng trưởng lâu dài hơn của thai nhi. Cho nên mỗi ngày, bà bầu chỉ nên sử dụng từ 4 đến 6 quả óc cho là bảo đảm an toàn và mang lại nhiều chất dinh dưỡng hài hòa và hợp lý nhất, không quá nhiều cũng không quá ít. Đối với, bà bầu đang nghén thì dừng ăn quả óc chó lại, khi hết nghén thì liên tục sử dụng. Khi nghén thì ăn gì cũng nôn ra, không riêng gì quả óc chó, ăn vào nôn ra nên khung hình chưa kịp hấp thụ, vì thế sẽ không có công dụng.

Rate this post

Bài viết liên quan