Cách Làm Món Bắp Bò Sốt Pate Cho Bữa Tối Cuối Tuần

Banner-backlink-danaseo

Cách Làm Món Bắp Bò Sốt Pate Cho Bữa Tối Cuối Tuần

         Điều gì khiến một ngày của bạn kết thúc thật ý nghĩa? Chắc hẳn cùng gia đình bên nhau ăn tối và kể cho nhau những tâm sự của một ngày dài làm việc mới chính là điều ý nghĩa nhất. Để góp một ít niềm vui vào bữa ăn tối của mỗi gia đình, BoxNgon gợi ý đến bạn công thức nấu món Bắp Bò Sốt Pate với những lát bắp bò mềm mại, nước sốt pate thơm lừng, cùng nước chấm đậm đà, một sự kết hợp tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng, đảm bảo sẽ khiến bữa ăn tối trở nên vô cùng đặc biệt và khó quên. Cùng BoxNgon vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay và luôn nhé!

Nguyên Liệu:

  • Bắp bò 600 gr

  • Hành tím 4 củ

  • Gừng 1 củ

  • Pate gan heo 2 miếng

  • Bột năng 1 muỗng

  • Cọng đầu hành 10 lá

  • Tắc 2 quả

  • Cải bẹ xanh 1 cây

  • Ngò rí 20 gr

  • Gia vị 30 gr

Cách Chọn Bắp Bò Ngon:

– Thớ thịt nhỏ, mềm. Thịt có màu đỏ tươi, gân trắng nhỏ. Khi dùng tay ấn vào thớ thịt thấy không dính tay và không có mùi hôi là thịt bò ngon

Mua Bắp Bò Úc chất lượng tại BoxNgon

Cách Chế Biến:

Bước 1: Sơ chế thịt bò:

  • Rửa sạch Bắp Bò nhiều nước. Cho bắp bò vào tô kèm một ít gừng thái sợi và 50 ml rượu trắng vào, bóp kĩ bắp bò trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, rửa sạch lại với nước. Cách làm này sẽ giúp khử mùi hôi cho bắp bò.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Hành tím băm nhuyễn. Cải bẹ xanh cắt nhỏ. Cần thơm cắt nhỏ. Cắt nhỏ phần thân hành, đầu hành để riêng. Ngò rí cắt nhỏ. Gừng cắt lát.

Bước 3: Luộc sơ thịt bò:

  • Đun sôi 1 lít nước, sau đó cho bắp bò, 2 lát gừng, hành tím đập dập, 1 muỗng canh bột canh, luộc trong 15 phút, sau đó để nguội trong 15 phút nữa và vớt ra. Việc này sẽ giúp thịt bò thấm gia vị và nước dùng vừa ăn.

Bước 4: Làm nước sốt Pate:

  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm vào, nửa chén nước luộc bò và pate vào. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp, nêm vào 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/4 tiêu trắng xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương.

  • Vừa nấu vừa khuấy đều hỗn hợp đến khi hành tím có mùi thơm, cho một chén bột năng hòa với nước vào, sau đó nấu đến khi sốt sắn và sệt lại.

Bước 5: Chuẩn bị trình bày:

  • Để làm canh, bạn hãy vớt bắp bò, gừng, hành ra. Sau đó cho phần đầu hành vào nước luộc bò trụng sơ và vớt ra. Đun cho nước luộc bò sôi lên, cho thân cải bẹ xanh vào, sau đó 30 giây cho phần lá vào.

  • Để làm nước chấm tắc, bạn cho vào chén chấm 1 muỗng bột canh, nửa muỗng bột ớt, để sẵn 1 miếng tắc cắt sẵn.

  • Sau khi luộc bắp bò, bạn dùng dao cắt miếng bò khoảng 5mm.

Bước 6: Thành phẩm:

  • Bày miếng bò lên dĩa, rưới sốt pate lên, cho đầu hành lên. Múc canh ra chén, cho vào 1 xíu gừng. Vậy là bạn đã hoàn thành món bắp bò sốt pate với lát bắp bò mềm giòn, nước sốt pate sền sợt thơm lừng, cùng nước chấm đậm đà đấy!

 

BoxNgon hy vọng rằng công thức món Bắp Bò Sốt Pate này sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa tối ngon miệng và vui vẻ bên nhau!

#BoxNgon #congthucnauan #20/10 #phunuVN #bapbouc

Rate this post

Bài viết liên quan