Cá chép luôn được biết đến là một thuỷ sản hết sức quen thuộc với ẩm thực Việt Nam. Với cá chép, chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nha, trong đó cá chép nướng là món ăn rất được ưa chuộng. Thực hiện món ăn này có phức tạp hay không? Để biết rõ điều này, các bạn đừng bỏ qua viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Thơm lừng món cá chép nướng dân giã
Cá chép có thân to và đều, thịt cá rất chắc và thơm, không bị nát như nhiều loại cá thường thì khác. Đặc biệt thịt cá chép rất giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe thể chất con người, thịt săn chắc và vô cùng thơm ngon .
Từ thực phẩm nhiều dinh dưỡng này, gia đình Việt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: cá chép kho, cá chép nấu canh chua, cá chép om dưa… Và chắc chắn phải kể đến món cá chép nướng.
Bạn đang đọc: Cách làm món cá chép nướng dai ngọt thơm nức mũi
Phần thịt cá săn chắc, thơm ngon tích hợp cùng những gia vị khác. Nếu bạn nướng cá bằng than, đây thật sự là cách nướng cá chuẩn nhất. Vị của cá lẫn với một chút ít mùi than sẽ khiến món ăn thêm phần mê hoặc .
Tất nhiên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng lò nướng, mùi vị của cá chép vẫn không hề khiến những bạn phải tuyệt vọng .
Chuẩn bị và sơ chế nguyên vật liệu
Những nguyên vật liệu cần phải có cho món cá chép nướng này không nhiều và cũng không hề phức tạp .
- Cá chép : 1 con .
- Hành tím, hành lá .
- Rau húng quế, lá chanh .
- Sả, ớt tươi .
- Các loại gia vị khác : mắm, muối, hạt nêm, đường .
- Rau sống gồm rau mùi, xà lách, …
Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ những nguyên vật liệu, hãy sơ chế nguyên vật liệu. Với cá chép, nếu bạn muốn hạn chế mùi tanh của cá, hãy sơ chế thật cẩn trọng nhé .
- Lựa chọn cá tươi, ngon. Làm sạch cá, hoàn toàn có thể xát cá bằng chanh và muối để hạn chế mùi tanh. Với món cá chép nướng, bạn không nên bỏ vây cá. Bởi lẽ, khi nướng, vây cá sẽ ngả vàng và rất thơm. Đây cũng chính là mùi đặc trưng của cá nướng .
Dùng dao khía chéo trên thân cá để ngấm gia vị.
Xem thêm: Phân bộ Nhím lông – Wikipedia tiếng Việt
- Ớt rửa sạch, hành tím bỏ vỏ, thái lát và tỏi bỏ vỏ .
- Nhặt rau sống và ngâm nước muối .
Cách làm món cá chép nướng cực kỳ đơn thuần
Sau khi hoàn thành xong bước chuẩn bị sẵn sàng và sơ chế nguyên vật liệu, quy trình ở đầu cuối chính là chế biến và ra thành phẩm là món cá chép nướng mê hoặc, thơm lừng .
- Cho ớt, hành tím và tỏi vào chung một cái bát .
- Trộn hỗn hợp đó cùng 1 thìa nhỏ hạt nêm và ⅓ thìa nhỏ mì chính. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp vào cối và giã nhỏ .
- Sau khi đã giã xong, thoa hỗn hợp lên toàn mình cá .
- Ướp cá trong khoảng chừng 20 đến 30 phút để cá thật ngấm gia vị .
- Gói cá vào giấy bạc và cho cá lên vỉ và nướng bằng lò nướng trong khoảng chừng 20 phút. Hãy nhớ lật cá trong quy trình nướng để cá chín đều .
- Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nướng bằng than để món ăn thêm mê hoặc hơn .
Cho cá ra đĩa. Dùng lá chanh và rau húng quế để trang trí món ăn thêm hấp dẫn hơn.
Nếu có điều kiện kèm theo, hãy thử nướng cá chép trên nhà bếp than hồng, món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy .
Như vậy, chỉ với một vài bước cơ bản, bạn đã hoàn toàn có thể chế biến món cá chép nướng thơm ngon, bổ dưỡng cho mái ấm gia đình. Cuối tuần này, hãy vào nhà bếp trổ tài món ăn này nhé .
Cá chép nướng là món nhậu quen thuộc được nhiều người yêu thích, đây cũng là món ăn cháy khách nhất tại shop Thực phẩm 29. Khách hàng hoàn toàn có thể đặt mua qua website thucpham29.com hoặc gọi hotline 0243.825.29.29 để được ship hàng tận nơi trong nội thành của thành phố TP.HN .
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh