Nghệ sĩ cải lương Văn Mẹo tiết lộ về cuộc hôn nhân ‘cưới chạy bầu’

Nghệ sĩ cải lương Văn Mẹo được nhiều người theo dõi biết đến và yêu quý khi đoạt giải Chuông vàng vọng cổ 2011, còn Thanh Nhí là một cô gái thông thường rất thích cải lương. Cả hai gặp và yêu nhau một thời hạn thì “ bác sĩ bảo cưới ” khiến họ chịu nhiều áp lực đè nén dư luận. Theo san sẻ của Thanh Nhí trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo nhất, năm năm trước, khoảng chừng thời hạn khi cô đang thao tác tại Nước Hàn thì quen biết với ông xã qua mạng xã hội. Vốn là người rất mê bộ môn nghệ thuật và thẩm mỹ cải lương, nên khi biết anh là nghệ sĩ từng giành Chuông vàng vọng cổ, Thanh Nhí rất ấn tượng về năng lực của anh .
Ở thời gian đó, cả Văn Mẹo và Thanh Nhí đều không có ý gì ngoài việc muốn cùng nhau san sẻ tình yêu dành cho bộ môn cải lương. Làm bạn tâm giao qua mạng gần 4 năm, đến giữa năm 2018 Thanh Nhí quay trở lại Nước Ta thì cả hai gặp gỡ. Rồi cũng từ đó, họ phát sinh tình cảm. Thanh Nhí thừa nhận, ông xã cho cô một cảm xúc thân thiện, tự do. “ Mỗi lần gặp anh ấy tôi đều cảm thấy vui một cách rất kỳ lạ nhưng nếu không được gặp thì tôi lại thấy buồn. Dần dần tôi lại càng muốn gặp anh ấy liên tục hơn, cảm xúc không thể nào miêu tả hết được. Rồi tôi tự hỏi không lẽ tôi yêu anh ấy thật hay sao ? ”, nữ khách mời san sẻ .
Lúc cả hai chính thức yêu nhau, Văn Mẹo từng đưa Thanh Nhí về quê chơi. Cha mẹ nam nghệ sĩ đều rất thích cô vì tính cách hiền lành đáng yêu và dễ thương. Nhưng để tính đến chuyện cưới hỏi thì đôi bạn trẻ trọn vẹn chưa chuẩn bị sẵn sàng. Nên khi biết Thanh Nhí mang thai, cả hai đều rất giật mình .

Nghệ sĩ cải lương Văn Mẹo tiết lộ về cuộc hôn nhân 'cưới chạy bầu' - ảnh 1

Văn Mẹo thừa nhận ở sân khấu cải lương thu hẹp, nghệ sĩ phải đi hát đám tiệc để mưu sinh

Ảnh : BTC

\ n

Thanh Nhí lo sợ dư luận, sợ những điều tiếng khi yêu một anh chàng kép cải lương, đặc biệt là việc có em bé trước khi cưới. Cô không dám nói cho mọi người, ngay cả cha mẹ ruột. Vì vậy Văn Mẹo phải động viên và thuyết phục bà xã để gia đình anh mở lời trước. “Tôi báo với nhà mình trước thì cha mẹ tôi đều ủng hộ vì tôi cũng không còn nhỏ nữa. Sau đó tôi nhờ cha mẹ gọi điện cho bên nhà Nhí để xin ngày hỏi cưới”, nam nghệ sĩ kể. Lần đầu tiên về nhà bạn gái không phải để chào hỏi mà là xin cưới vì “lỡ” làm con gái người ta có bầu, những tưởng không khí sẽ rất căng thẳng. Nhưng phản ứng của gia đình Thanh Nhí lại trái ngược hoàn toàn so với những gì Văn Mẹo tưởng tượng. Cha mẹ cô coi anh giống như một người con trong gia đình và đón tiếp chu đáo khiến nam nghệ sĩ không khỏi cảm kích.

Với sự ủng hộ từ những người thân yêu, hai bạn trẻ bỏ lỡ những điều tiếng xung quanh để hối hả sẵn sàng chuẩn bị lễ cưới và nghênh đón đứa con đầu lòng. Thế nhưng với khoảng chừng thời hạn yêu nhanh, cưới vội như vậy, đời sống sau khi kết hôn của cả hai gặp không ít xích míc vì mọi thứ đổi khác quá nhanh. Họ không chỉ phải thích nghi với việc làm cha mẹ mà áp lực đè nén kinh tế tài chính cũng khởi đầu đè nặng lên vai người đàn ông trụ cột của mái ấm gia đình. Văn Mẹo san sẻ, sâu khấu cải lương ngày càng thu hẹp buộc người nghệ sĩ phải ra ngoài bươn chải mưu sinh. Để lo cho mái ấm gia đình, anh thậm chí còn phải đi hát đám cưới, đám tiệc … nên nhiều lúc rất căng thẳng mệt mỏi. Nam nghệ sĩ cũng hiểu tâm trạng phụ nữ mang thai rất nhạy cảm khiến Thanh Nhí hay không dễ chịu, đôi lúc cô “ cự nự ” với chồng vì những chuyện rất li ti. “ Thành thật mà nói, nếu được đổi khác và lựa chọn lại, tôi chỉ mong cả hai có thêm chút thời hạn để kinh tế tài chính mái ấm gia đình vững chãi hơn thì vợ con sẽ không phải cực khổ như hiện tại ”, Văn Mẹo thừa nhận .
Hai năm bên nhau, khoảng chừng thời hạn không quá ngắn cũng không quá dài đủ để Văn Mẹo hiểu Thanh Nhí. Thay vì tranh cãi những lúc căng thẳng mệt mỏi, anh luôn chọn cách thả lỏng bản thân để hai vợ chồng hoàn toàn có thể từ từ ngồi xuống chuyện trò, tìm tiếng nói chung và cùng nhau vượt qua những khó khăn vất vả thử thách trong đời sống hôn nhân gia đình. Những san sẻ mê hoặc của hai bạn trẻ trong chương trình Mảnh ghép tuyệt đối sẽ lên sóng ngày 8.11 trên VTV9 .

Rate this post

Bài viết liên quan