Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu

Cá khủng long thời tiền sử 6 sừng Axololt giá bao nhiêu ? Đây là giống cá được những tay chơi cá cảnh luôn coi là hàng hiếm trên thị trường vì độ chơi và tính đỏng đảnh của chúng. Không chỉ đẹp …Cá khủng long thời tiền sử 6 sừng Axololt giá bao nhiêu ? Đây là giống cá được những tay chơi cá cảnh luôn coi là hàng hiếm trên thị trường vì độ chơi và tính đỏng đảnh của chúng. Không chỉ đẹp bởi ngoại hình, loài cá này còn được biết đến với giá khủng bạc triệu một con.

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu?

Cá khủng long thời tiền sử 6 sừng Axololt là một giống cá mới được gia nhập vào Nước Ta. Tuy là giống mới nhưng chúng lại được thị trường chơi cá rất chuộng.

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu (9)

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu: Cá khủng long 6 sừng Axololt là một giống cá mới được du nhập vào Việt Nam

Anh Đoàn Vũ, ( chủ một shop bán cá này ở TP TP HCM ) cho biết : “ Loài cá này chỉ vừa nhập bán từ hơn một tháng trở lại đây nhưng được rất nhiều người đặt mua. Không chỉ giới sành chơi cá cảnh chăm sóc mà nhiều bạn trẻ chưa nuôi cá cảnh khi nào cũng tỏ ra thú vị. Bởi đặc tính của loài cá này rất dễ nuôi và ngân sách cũng thấp ”. Loài cá Axololt ( hay còn gọi là cá khủng long thời tiền sử 6 sừng 4 chân, kỳ nhông Mexico ) có nguồn gốc từ Mexico và được dân sành chơi sinh vật cảnh ở Nước Ta nhập về.

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu (3)

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu: Loài cá Axololt (hay còn gọi là cá khủng long 6 sừng 4 chân, kỳ nhông Mexico)

Tuy được gọi là ” kỳ nhông ” và cũng có vẻ ngoài tương đối giống bò sát, nhưng chúng thực sự lại là một loài động vật hoang dã lưỡng cư. Loài này sinh sống trọn vẹn dưới nước và hô hấp nhờ vào những cơ quan kỳ lạ được gọi ” mang ngoài ” mọc hai bên cổ. Những con vật này cũng nổi tiếng với năng lực tái tạo lại những chi bị tổn thương, chính điều này khiến cho chúng nhận được rất nhiều sự chăm sóc của những nhà khoa học. Ngoài ra còn có một điều rất mê hoặc nữa là chúng giữ lại hầu hết những đặc thù của tiến trình ấu trùng ngay cả khi đã trưởng thành.

Cá khủng long 6 sừng Axololt có đặc điểm gì?

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu (12)

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu: Một con Axolotl trưởng thành có chiều dài cơ thể từ 15-25cm

Một con Axolotl trưởng thành có chiều dài khung hình từ 15-25 cm, trung bình là khoảng chừng 20 cm. Chúng có 2 cơ quan mang ngoài gồm 3 nhánh với những tu nhỏ hai bên phía sau đầu, chúng cũng có 4 khe mang ẩn dưới những nhánh mang ngoài này. Những con vật này hoàn toàn có thể hô hấp cả bằng mang hay bằng phổi. Chân tay của chúng kém tăng trưởng hơn nhiều so với size khung hình. Một cái vây đuôi lê dài từ sau đầu cho đến tận lỗ thông hơi. Đầu của chúng khá lớn trong khi hai mắt lại nhỏ. Răng của chúng thoái hóa đến mức gần như không có. Cơ thể loài Axolotl có 4 sắc tố khác nhau, 2 màu là tự nhiên và 2 màu do đột biến. Màu sắc tự nhiên gồm có màu nâu ( thường có thêm những đốm ) và màu đen, trong trường hợp đột biến chúng sẽ có màu hồng nhạt hoặc là những dạng bạch tạng ( vàng hay nâu nhạt ).

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu (8)

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu: Cá Axolotl là loài lưỡng cư hiếm có còn sót lại trên thế giới. Loài cá này sống ở nước ngọt

Cá Axolotl là loài lưỡng cư hiếm có còn sót lại trên quốc tế. Loài cá này sống ở nước ngọt. Đây là loài cá rất kỳ lạ, rất hiếm có, bởi cá hoàn toàn có thể tái sinh được những bộ phận trên khung hình, đặc biệt quan trọng là cá hoàn toàn có thể tái sinh được cả tim – điều mà tổng thể những loài khác không làm được.

Cá khủng long 6 sừng Axololt p

hân bố ở đâu?

Loài vật kỳ lạ này chỉ được tìm thấy trong tự nhiên tại 2 khu vực là hồ Xochimilco và hồ Chalco thuộc miền Trung của quốc gia Mexico. Thật không may cho chúng là cả hai hồ nước này lúc bấy giờ đều đang biến hóa nghiêm trọng do tác động ảnh hưởng từ thành phố đông dân nhất quốc tế Mexico City.

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu (13)

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu: Loài vật kỳ lạ này chỉ được tìm thấy trong tự nhiên tại 2 khu vực là hồ Xochimilco và hồ Chalco thuộc miền Trung của đất nước Mexico

Mấy năm gần đây được những dân chơi sinh vật cảnh Trung Quốc nhân giống thành công xuất sắc giống cá này đã nhiều lên và được nhập về Nước Ta .Tại Nước Ta, mốt chơi kỳ giông Axolotl được dân mê sinh vật cảnh rỉ tai nhau từ năm 2010, lúc đầu chỉ rộ lên phía Nam, sau này lan ra phía Bắc. Hiện nay, tại Khu du lịch Trúc Lâm thiền viện thuộc thôn K’Long, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng có 3 thành viên khủng long thời tiền sử 4 chân 6 sừng, gồm có 2 con vàng và 1 đen, được chủ Trần Lê Gia Trang mua từ Nhật Bản để cho hành khách chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu (15)

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu: Cá khủng long 6 sừng 4 chân nhìn lạ mắt chính vì vậy giá của chúng không quá cao

Cá khủng long thời tiền sử 6 sừng 4 chân nhìn lạ mắt chính vì thế giá của chúng không quá cao, hàng trăm ngàn đồng / con tùy theo kích cỡ của chúng nên được dân chơi sinh vật cảnh rất chuộng, mua nhiều.

Những thông tin thú vị về loài cá khủng long 6 sừng Axololt

Axolotl là một trong số cực ít những động vật hoang dã hoàn toàn có thể trải qua hầu hết cuộc sống ở trạng thái ấu trùng, kể cả tiến trình trưởng thành và sinh sản. Chúng sống cả đời dưới nước và hoàn toàn có thể thở bằng mang hoặc bằng miệng. Ấu trùng Axolotl đổi khác thành con trưởng thành nhờ hiện tượng kỳ lạ teo những mang. Sự tăng trưởng của những phổi và bởi 1 hạt đổi khác khung hình giúp chúng rời bỏ môi trường tự nhiên nước. Hiện tượng này rất hiếm trong tự nhiên.

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu (7)

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu: Cá Axololt mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng đã khiến nhiều dân chơi sinh vật cảnh “phát sốt”

Cá Axololt mới Open tại Nước Ta nhưng đã khiến nhiều dân chơi sinh vật cảnh “ phát sốt ”.

Tuy là loài cá độc, lạ nhưng lại khá dễ nuôi. Thức ăn khoái khẩu của loài cá này là trùn chỉ và tim bò. “Đây là loài cá ăn thịt, ăn những con mồi nhỏ bé như trùn, sâu bọ và cá nhỏ trong thiên nhiên. Trong môi trường nuôi, có thể cho nó ăn thịt cá hồi, trùn huyết đông lạnh hoặc còn sống, trùn đất, tim bò, ăn bo bo hoặc tép nhỏ… Cá khủng long 6 sừng dùng mũi để tìm thức ăn (mắt chúng khá kém), khi tìm thấy thức ăn nó sẽ nuốt tức thì với tần suất rất nhanh”, anh Vũ chia sẻ về một số thông tin thú vị liên quan đến loài cá này.

Loài cá này còn mang ý nghĩa như mong muốn nên được nhiều người săn lùng mua về thả chơi để ngắm. Cá Axololt khủng long thời tiền sử có 6 sừng 4 chân và có vây giống như bờm ngựa từ trên bụng sống lưng đến hết thân.

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu (1)

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu: Cá này không thích hợp với nhiệt độ nóng mà chỉ sống thích nghi ở nhiệt độ tầm 15°C đến 17°C

Cá này không thích hợp với nhiệt độ nóng mà chỉ sống thích nghi ở nhiệt độ tầm 15 °C đến 17 °C. Trên những forum sinh vật cảnh Nước Ta, tìm mua loài cá khủng long thời tiền sử 6 sừng này không mấy khó khăn vất vả. Cá Axololt khủng long thời tiền sử có 6 sừng 4 chân và có vây giống như bờm ngựa từ trên bụng sống lưng đến hết thân.

Cách nuôi cá 

khủng long 6 sừng Axololt

Chia sẻ về cách tạo hồ nuôi cho loài cá này, anh Bình ( chủ shop cá cảnh ở Thành Phố Đà Nẵng ) cho biết : “ Nếu nuôi từ 1 – 2 con cá này thì nên làm hồ có thể tích tối thiểu 50×20 x40. Khi nuôi nhiều hơn thì bể phải có diện tích quy hoạnh rộng hơn và đặc biệt quan trọng có máy lọc nước sẽ thuận tiện hơn việc phải mất công thay nước tiếp tục. Mỗi tuần thay nước 1 lần, mỗi lần thay 20 % lượng nước trong hồ. Nếu không có máy lọc thì 2 ngày phải thay 20 % lượng nước trong hồ ”.

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu (4)

Cá khủng long 6 sừng Axololt giá bao nhiêu: Đáy hồ cho loài cá này ở thường được những người bán hàng khuyên dùng sỏi thô to tầm hạt ngô để tránh khi ăn thức ăn nó sẽ nuốt chung sỏi nếu sỏi quá nhỏ hoặc cát

Đáy hồ cho loài cá này ở thường được những người bán hàng khuyên dùng sỏi thô to tầm hạt ngô để tránh khi ăn thức ăn nó sẽ nuốt chung sỏi nếu sỏi quá nhỏ hoặc cát. Cá khủng long thời tiền sử 6 sừng Axololt đang rất được ưu thích tại Nước Ta, loài này hiện đang có tên trong Sách Đỏ về những loại bị rình rập đe dọa của Tổ chức Quốc tế Bảo vệ vạn vật thiên nhiên ( IUCN ).

 • PropellerAds là gì và hiệu quả quảng cáo PropellerAds thế nào

 • Bắc kim thang cà lang bí rợ có nghĩa là gì

 • Huyết Lình là gì và Huyết Lình có tác dụng như đồn thổi

 • Đồi thông hai mộ là gì và đồi thông hai mộ có sự tích gì

 • Hồi tràng là gì và viêm hồi tràng có nguy hiểm không

 • Bi Rain Việt Nam là ai

 • Riyad Mahrez là ai và tiểu sử cầu thủ Riyad Mahrez

 • Ranieri là ai và vì sao HLV Claudio Ranieri được gọi là Gã Thợ Hàn

 • ST là ai và tiểu sử ca sĩ ST 365

 • Diệp Lâm Anh là ai và tiểu sử ca sĩ Diệp Lâm Anh

 • Pha Lê là ai và ca sĩ Pha Lê có ca khúc nổi tiếng nào

 • Hồ Quỳnh Hương là ai và sự nghiệp ca sỹ Hồ Quỳnh Hương

 • Angelina Jolie là ai và Angelina Jolie có mấy con

 • Võ Lê Thành Vinh là ai và Võ Lê Thành Vinh bao nhiêu tuổi?

 • Trương Quốc Vinh là ai và vì sao Trương Quốc Vinh là Người tiên phong của làng nhạc Cantopop

 • Ca sĩ Thu Minh là ai và ca sĩ Thu Minh giàu cỡ nào

 • Hồng Kim Bảo là ai và Hồng Kim Bảo được giới võ thuật kính nể thế nào

 • Lý Tiểu Long là ai và Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long kinh khủng thế nào

 • Thần đèn đất bắc Đỗ Quốc Khánh là ai

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan