#1 Cá Cảnh Rẻ Tiền Dễ Nuôi Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Với các loại cá cảnh rẻ tiền mà bài viết chia sẻ dưới đây, dù bạn là người lần đầu nuôi cá cảnh với tài chính eo hẹp cũng có thể dễ dàng sở hữu. Hãy cùng chúng tôi tham khảo danh sách dưới đây để chọn cho mình giống cá ưa thích nhất nhé!

Với các loại cá cảnh rẻ tiền mà bài viết san sẻ dưới đây, dù bạn là người lần đầu nuôi cá cảnh với kinh tế tài chính eo hẹp cũng hoàn toàn có thể thuận tiện chiếm hữu

Cá Vàng

Cá vàng là loài cá cảnh truyền thống cuội nguồn với lịch sử vẻ vang truyền kiếp. Loài cá này rất phổ cập tại nước ta từ nhiều năm trước đây, Chúng cũng có giá tiền rất rẻ, dễ nuôi và ngoại hình đẹp mắt. Cá vàng lúc bấy giờ đã trải qua quy trình lai tạo và cho sinh ra nhiều giống cá vàng khác nhau. Trong đó, điển hình nổi bật có cá vàng 3 đuôi, cá mắt lồi, cá ngọc trai, cá lan thọ, …
Cá Cảnh Rẻ Tiền

Thuộc họ cá chép, cá vàng là loài cá nước ngọt sở hữu kích thước từ 15 tới 20cm. Chúng có tuổi thọ khá cao, lên tới 20 năm. Cá vàng được bán rất nhiều tại các cửa hàng cá cảnh trên toàn quốc với mức giá rẻ, chỉ dao động từ 20 tới 50 nghìn đồng một cặp.

Bạn đang đọc: #1 Cá Cảnh Rẻ Tiền Dễ Nuôi Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Cá La Hán

Cá la hán được lai tạo từ cá rô phi và hồng két. Loài cá này có một cái đầu gù to đặc biệt quan trọng khiến tất cả chúng ta dễ liên tưởng tới những ông tiên nhiều tuổi trong thần thoại cổ xưa dân gian. Cũng vì đó mà cá la hán được xem là hình tượng cho sự như mong muốn và giàu sang .
Cá Cảnh Rẻ Tiền
Không những thế, cá la hán cũng chiếm hữu ngoại hình rất sặc sỡ lôi cuốn ánh nhìn. Đây là giống cá dễ chăm nom, đề kháng khỏe, thuận tiện sinh sản tự tạo trong hồ kính. Cá la hán có tuổi thọ cao, hoàn toàn có thể lên tới 10 năm. Chúng hoàn toàn có thể dài tới 30 cm khi trưởng thành và bạn chỉ phải bỏ ra từ 20 tới 30 nghìn đồng là đã hoàn toàn có thể chiếm hữu một chú cá la hán con. Cá trưởng thành sẽ có giá đắt hơn khá nhiều, thường không dưới 500 nghìn đồng .

Cá Bảy Màu

Cá bảy màu là loài cá nước ngọt được nuôi nhiều nhất ở khắp mọi nơi trên quốc tế. Đây là loài cá cảnh rẻ tiền có size nhỏ nhất trong list này. Chúng rất phong phú về chủng loại, đặc biệt quan trọng sinh sản rất nhanh. Bạn hoàn toàn có thể nuôi cá bảy màu ghép với nhiều loài cá cảnh khác nhau .
Cá Cảnh Rẻ Tiền

Cá bảy màu là cá ăn tạp nhưng ăn rất ít. Bạn có thể cho chúng dùng thức ăn dạng viên hoặc bất cứ thứ gì bỏ vào bể. Loài cá này cũng không đòi hỏi chất lượng nước và hàm lượng oxy lớn. Cá bảy màu hiện nay được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng cá cảnh với mức giá chỉ từ 1000 tới 30 nghìn đồng mỗi con, riêng cá nhập từ Thái Lan sẽ có mức giá cao hơn đôi chút.

Tham khảo thêm : Cách nuôi cá bảy màu

Cá Hồng Kim

Cá hồng kim cũng là một trong những loài cá cảnh dễ nuôi rẻ tiền, nhưng vẫn mang nhiều nét đẹp riêng không liên quan gì đến nhau. Chúng chiếm hữu chiếc đuôi hình kiếm dài và nhọn, chiếm tới 1/3 thân hình. Mặc dù sắc nhọn nhưng đuôi cá chỉ để trang trí chứ không phải là một thứ vũ khí nguy hại. Cá hồng kim rất hiền lành, sống độc lập với các loài cá khác trong cùng bể thủy sinh .
Cá Cảnh Rẻ Tiền
Một điểm mạnh của loài cá này là chúng có sức đề kháng rất tốt, năng lực thích nghi cao, ít bệnh tật và là cá ăn tạp. Ngay cả trong điều kiện kèm theo bể nhỏ hay bể không trang bị sục khí, cá hồng kim vẫn sống khỏe. Để chiếm hữu loài cá cảnh này, bạn chỉ cần bỏ ra từ 3 tới 5 nghìn đồng .

Cá Koi Nhật Bản

Là một trong những loài cá cảnh đẹp nhất thế giới, cá Koi Nhật Bản còn được người dân xử mặt trời mọc coi là quốc ngư.  Chúng là biểu tượng của thịnh vượng và được xem sẽ mang tới nhiều may mắn cho chủ nhân. Cá Koi có thân tròn, vây và đuôi dài kết hợp với dáng bơi uyển chuyển cùng màu sắc đa dạng.

ca koi

Chúng hiện được rất nhiều dân chơi cá cảnh trên khắp quốc tế ưu thích và truy lùng. Cá Koi là loài cá cảnh nước ngọt và thích nghi khá cao với nhiều điều kiện kèm theo sống khác nhau. Cá Koi rất dễ nuôi và có tuổi thọ cao với kỷ lục được ghi nhận một thành viên cá Koi sống tới 75 năm. Mặc dù có giá không rẻ với những con có size lớn, sắc tố hiếm gặp. Tuy vậy, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chiếm hữu một chú cá Koi Nhật Bản thông thường với giá chỉ vài trăm nghìn .
Như vậy, bài viết trên đây của Blog Chăm sóc Vật Nuôi vừa gửi tới bạn đọc list các loài cá cảnh rẻ tiền được nhiều người ưa thích nhất. Những loài cá này đều không yên cầu quy trình chăm nom cầu kỳ và tương thích với những ai mới chơi cá cảnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần dành thời hạn chăm nom cho bể cá thủy sinh của mình để đàn cá luôn khỏe mạnh .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan