Chó bị hóc xương gà, cá phải làm thế nào? Cứu chó bị hóc xương

Chó bị hóc xương là trường hợp không hề hiếm gặp với một loài vật háu ăn. Hóc xương gây ra cảm xúc không dễ chịu và ảnh hưởng tác động trực tiếp tới thực quản của chó, gây nguy hiêm tới sức khoẻ và tính mạng con người. Vậy chó cưng của bạn chẳng may bị hóc xương phải giải quyết và xử lý thế nào, phòng tránh thế nào ? Bài viết này xin san sẻ kinh nghiệm tay nghề giải quyết và xử lý khi chẳng may cún cưng bị hóc xương đơn thuần .chó bị hóc xương

Biểu hiện chó bị hóc xương

Chó vốn là loài vật háu ăn, đặc tính ăn nhanh, ăn nhiều, nhiều bé phàm ăn còn nuốt luôn không nhai nên mới bị hóc xương. Chó bị hóc xương rất nguy hại và sau đây là những biểu lộ cho thấy chó cưng của bạn đang bị hóc xương .

  • Chó chảy dãi nhiều.
  • Chó khạc liên tục.
  • Chó không thể ăn uống.
  • Nếu lâu không được xử lý sẽ bốc mùi hôi thối do dương phân huỷ vẫn mắc kẹt bên trong.

Lưu ý, chó bị hóc xương có những bộc lộ khá tương đương với bệnh viêm đường hô hấp và một vài căn bệnh khác, hầu hết là tín hiệu khạc và chảy dãi liên tục .

Những biện pháp xử lý khi chó bị hóc xương

Sau đây Nuôi Thú sẽ chia sẻ 3 phương pháp xử lý hiệu quả khi chó bị hóc xương. Đây là những cách đơn giản nhất để cứu chó khi bị hóc xương.

Phương pháp 1

Cần tối thiểu 2 người giữ chó và có đeo găng tay bảo lãnh. Một người giữ chặt chó thật chặt vì nó sẽ có những phản ứng nóng bức khi tất cả chúng ta thực thi gỡ xương trong miệng. Bạn sẽ là người trực tiếp gỡ xương, mở hàm chó ra quan tâm tránh răng nanh và dùng nhíp vô hiệu xương trong miệng chó. Nếu chó của bạn mắc xương quá sâu, hóc tận cuống họng thì cần thực thi rất là nhẹ nhàng, tránh gây thương tổn không đáng có .

Phương pháp 2

Cho chó ngậm một miếng vỏ cam để chữa hóc xương, thành phần trong vỏ cam sẽ làm xương mềm ra và hoà tan vào nước bọt của chó. Trong trường hợp không có vỏ cam thì bạn cũng hoàn toàn có thể dùng một viên vitamin C cũng được. Cách này thực tiễn chỉ tương thích khi chó của bạn hóc xương nhỏ, sau vài phút xương sẽ tan hết .

Cuối cùng

Nếu chó mắc xương quá to và 2 chiêu thức trên tỏ ra không hiệu suất cao thì bạn không nên cố gắng nỗ lực nữa mà hãy mau chóng mang chó ra bác sĩ thú y nhờ trợ giúp để khắc phục. Đây là trường hợp chỉ can thiệp bằng trang thiết bị y tế mới cứu được chú chó của bạn .chó bị hóc xương

Phòng tránh và chăm sóc chó bị hóc xương

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, thứ nhất cần chú ý quan tâm tới khẩu phần ăn và thức ăn dành cho chó. Hãy cho chó ăn những thức ăn như thức ăn hộp, pate cho chó hay những thức ăn không và có ít xương. Nhiều người thường vất cả miếng thịt gà, thịt cá còn cục xương cho chó khiến chúng ăn và bị hóc cả cục xương to. Nếu chẳng may chó bị hóc xương thì bạn cũng nên bình tĩnh giải quyết và xử lý theo các cách trên mình đã nói nhé .

Chăm sóc chó bị hóc xương

  • Đầu tiên là bạn cần bình tĩnh nếu thấy cún cưng của mình tỏ vẻ hoảng loạn, khó chịu khi bị hóc xương để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp, nhanh chóng nhất.
  • Không để chó chạy nhảy hay hoạt động khi bị hóc xương.
  • Trấn an cún cưng bằng cách vuốt ve nhẹ nhàng sẽ chúng bớt khó chịu, giảm đi lo lắng và chịu hợp tác hơn khi bạn tìm cách lấy xương ra ngoài, không cho chó ăn thêm đồ ăn
  • Tuyệt đối không dùng tay móc xương khỏi miện chó. Việc này có thể vô tình khiến cho tình trạng trở nên nguy hiểm hơn nhiều. Chẳng may khiến xương ăn sâu và khó lấy ra hơn, sẽ làm cún cưng đau đớn. Tệ hơn là chó sẽ bị rách thực quản, nguy hiểm hơn là thủng thực quản và ảnh hưởng tới tính mạng chó.
  • Trong trường hợp xương quá to và ăn vào sâu thì nên mau chóng đưa tới bác sĩ thú y để cứu chữa, không nên cố gắng trong vô vọng khiến vết thương rách rộng.

chó bị hóc xương

Biện pháp phòng tránh để chó không bị hóc xương

Trong lúc cho ăn, bạn hoàn toàn có thể theo dõi cún cưng. Như vậy bé sẽ không dám ăn hấp tấp vội vàng và làm giảm đi rủi ro tiềm ẩn chó bị hóc xương .Cách phòng tránh hữu hiệu nhất chính là việc bạn không nên cho chó ăn xương quá to, xương cục hoặc xương dăm, nhất là xương cá. Nếu cho chó ăn xương, cần làm nhỏ xương nhất hoàn toàn có thể .Trên thực tiễn, xương rất tốt cho sức khoẻ và sự tăng trưởng của chó, tích hợp với bản năng thích gặm xương của chó nên rất khó để nói không khi nào cho chó ăn xương. Tuy nhiên, xương lại cũng là tác nhân khiến chó khó hấp thụ dinh dưỡng và dễ bị hóc hơn. Bộ răng cùng năng lực nhai của cún cưng cũng hoàn toàn có thể bị tác động ảnh hưởng khi bạn cho chúng ăn những loại xương quá cứng .Nhiều bạn chưa phân biệt được thực phẩm tốt cho chó, xúc xích hay đồ ăn sẵn, giò chả đều không thực sự tốt so với cho nếu ăn quá nhiều. Những thực phẩm trên mang tính nóng và hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá cũng như sự tăng trưởng sức khỏe thể chất của chó .Bài viết trên đây đã san sẻ kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn giúp bạn giải quyết và xử lý tốt nhất khi chó bị hóc xương. Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm những chiêu thức trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm tay nghề và thuận tiện đưa ra cách xử lý nếu chẳng may cún cưng hóc xương .

3.7/5 – (3 bình chọn)

Rate this post

Bài viết liên quan