Cách dạy chó đi bằng 2 chân trước và 2 chân sau

Dạy chó đi bằng 2 chân trước hoặc hai chân sau là bài học kinh nghiệm mà bất kỳ người chủ nào cũng muốn triển khai. Những chú chó hai chân đáng yêu này sẽ trở thành điểm trung tâm của đám đông. Hơn nữa, lúc bấy giờ ở Nước Ta đang diễn ra các cuộc thi nhìn nhận chó cảnh. Các cuộc thi này đều lôi cuốn sự chăm sóc của rất nhiều tình nhân chó. Đặc biệt là Poodle, Pug, Malinois, German, Alaska, Rottweiler, Pomeranian, Husky, Golden …Trong cuộc thi, các chú chó sẽ được ban giám khảo nhìn nhận về vẻ đẹp và ngoại hình. Tư thế tốt hay xấu cũng hoàn toàn có thể giành được những điểm thắng lợi quan trọng. Vì vậy, nhiều người nuôi chó mở màn tìm mọi cách để giảng dạy thú cưng của mình, đôi lúc phải tốn kém rất nhiều tiền. Tuy nhiên, nếu chó con đã quen với các lệnh giảng dạy đi vệ sinh đúng chỗ, nằm, ngồi … thì việc dạy chó đi bằng hai chân sẽ đơn thuần hơn rất nhiều. Nếu bạn vẫn chưa biết cách dạy chó cưng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thú Cảnh nhé .Cách dạy chó đi bằng 2 chân trước và 2 chân sau

1 Cách dạy chó đứng bằng 2 chân sau

Trước khi dạy chó đi bằng hai chân, bạn cần dạy chó đứng bằng hai chân trước. Khi là một người bạn, bạn nên dạy nó trước bữa ăn hàng ngày từ 15-30 phút. Khi đói nó sẽ tập trung chuyên sâu cao độ nhất là học để được thưởng .

Thực hiện lệnh ngồi: Đầu tiên để dạy chó đứng, bạn hô khẩu lệnh “Ngồi”. Sau đó, bắt đầu bằng cách cầm thức ăn lên để nó có thể nhìn thấy nó. Di chuyển chậm để tay ngang với mũi chó. Kéo thức ăn về phía bạn theo hướng đi lên.

Hướng dẫn chó đứng bằng hai chân : Để chó theo dõi thức ăn bằng mũi. Nó sẽ chuyển người đó từ tư thế ngồi sang tư thế đứng. Lưu ý tay phải luôn ngang với mũi chó. Nếu bạn đặt nó quá cao, nó sẽ phải nhìn lên và chuyển sang tư thế ngồi. Ngay khi con chó đang đứng bằng hai chân sau, hãy bấm máy nhấp chuột và thưởng thức ăn .Lặp lại các bước 1, 2 : Tập đi tập lại nhiều lần để chó quen dần. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể vận dụng khẩu lệnh “ Đứng ”. Thực hiện ngay trước khi đưa tay ra, chú chó ở tư thế đứng, bấm máy nhấp chuột và thưởng đồ ăn .Dạy một con chó đứng bằng hai chân sau cần rất nhiều kiên trì. Nếu chó không hiểu để làm theo mệnh lệnh, bạn cần kiên trì. Lệnh này không nhu yếu rèn luyện quá lâu, chỉ cần rèn luyện khoảng chừng 2-3 lần là hoàn toàn có thể thành công xuất sắc. Sau đó, bạn tăng trưởng kỹ thuật giảng dạy lên và dạy chó đi bằng hai chân .

2 Phương pháp huấn luyện chó đứng yên

Đứng bên phải chó : Khi chó ở tư thế ngồi và ra tín hiệu lệnh “ đứng dậy ”. Sau 1-2 giây, dùng tay phải vung dây xích về phía trước theo hướng mặt của chó. Đồng thời, đặt tay trái dưới bụng để nâng chó lên. Khi con chó vừa mới đứng dậy, hãy khuyến khích nó bằng cách vuốt ve, lặp lại mệnh lệnh “ đứng ”, “ ngoan ” và thưởng thức thức ăn cho chó .Nhắc chó đứng : Khi bạn thấy chó sẵn sàng chuẩn bị ngồi xuống, luồn tay trái của bạn xuống dưới bụng chó và giữ chó ở tư thế đứng và lặp lại lệnh “ đứng ”. Sau khi giữ chó ở tư thế đứng trong 5-10 giây, hãy dắt chó đi dạo .Tập phản xạ : Khi nhận lệnh “ đứng dậy ”, chó đứng dậy và đứng yên tại vị trí trong vòng 15 – 20 giây. Sau đó, bạn phải chuyển sang phản xạ có điều kiện kèm theo với các động tác và tăng cường điều kiện kèm theo tập luyện .Kết hợp khẩu lệnh và động tác : Để tập phản xạ có điều kiện kèm theo với động tác thả chó đứng cách người một bước, tay phải làm động tác “ đứng dậy ” – khẩu lệnh “ đứng dậy ”. Khi chó vừa mới đứng dậy, hãy khuyến khích chó bằng cách cho chó ăn và vuốt ve. Thông thường, trong khi thực thi động tác và phát lệnh “ đứng dậy ”, bạn phải tích hợp kéo nhẹ dây xích về phía mình .

Cho poodle 30

3 Huấn luyện chó nằm yên khi không có chủ

Theo các chuyên viên và bác sĩ thú y, nên dạy chó đứng sau khi chó đã quen với khẩu lệnh “ ngồi ” và “ nằm ”. Và thành thạo với tổng thể các bài tập tổng hợp khác. Khi chó sẵn sàng chuẩn bị ngồi hoặc nằm xuống khi thấy tay bạn, tránh giật mạnh dây xích để chó đứng ra khỏi tư thế đứng thiết yếu. Và gây khó khăn vất vả cho việc tập đứng yên. Tránh gọi chó khi nó đang đứng yên vì nó sẽ khiến chó mất tập trung chuyên sâu .Dạy chó đứng yên khi chủ của nó bỏ đi cũng giống như dạy chó đứng yên khi ngồi và nằm. Cần quan tâm rằng khi đứng, chú chó thường chạy đến chỗ bạn, nên tránh hiện tượng kỳ lạ đó. Khoảng cách giữa bạn và con chó phải tăng dần lên. Sau đó, cần đào tạo và giảng dạy chó đứng ở tư thế nào và ra lệnh cho chó dừng lại khi đi trên cầu cân đối và cầu thang, quan tâm sửa những lỗi sai khi chó tập đứng .Tư thế của chó được coi là đúng khi chó giữ chân trước và chân sau phẳng phiu và thẳng. Đưa tay ra để đứng và giữ cho đầu của bạn thông thường. Thói quen đứng được coi là trưởng thành, nếu con chó hành vi dứt khoát theo lệnh. Duỗi người đúng cách và ở tư thế đứng trong tối thiểu 5 phút .

4 Cách đơn giản để dạy chó đi bằng 2 chân sau

4.1 Dạy con chó của bạn đi bằng hai chân sau dựa trên bản năng

Đối với mỗi bài tập, sư phụ cần lặp lại hàng ngày. Để chó hình thành phản xạ học và không quên bài. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng cảm xúc sợ ngã của con chó để dạy nó đi bằng hai chân sau .Đặt chó ở trên cao : Đầu tiên, cho chó đứng trên một chiếc bàn nhỏ, gác hai chân sau vào mép bàn, thả hai tay ra .Nâng miệng chó lên : Vì sợ ngã nên bốn chân của chúng sẽ trở nên mềm nhũn và muốn nằm xuống. Lúc này, bạn hãy dùng một tay nâng nhẹ phần ngực trước hoặc miệng của chúng, tay còn lại kéo nhẹ phần đuôi của chúng. Chú ý không chỉ nhổ lông ở đuôi, tránh gây đau cho chó .Tạo tư thế đứng bằng hai chân : Nâng phần thân trước phối hợp nâng phía sau khiến chó không hề ngồi xuống. Khi phát hiện phía sau không có gì, chúng sẽ không dám lùi lại, theo bản năng rướn người về phía trước, đứng thẳng, hai chân trước đứng vững, ngón chân nắm chặt. Thể hiện tư thế 4 chân đứng thẳng, đạt tiêu chuẩn ngẩng cao đầu, ngực ưỡn ra .Thực hành : Chỉ cần tái diễn tư thế này nhiều lần, chú chó của bạn sẽ học được. Sau đó, ngay cả khi đứng trên mặt phẳng bằng phẳng, chỉ cần kéo đuôi về phía dây xích. Chó đi bằng hai chân nhờ tạo phản xạ, tư thế đứng chuẩn đẹp .

4.2 Cách dạy chó đi bằng chân sau với thức ăn

Chuẩn bị thức ăn : Gọi chó lại và ra lệnh ngồi yên. Tập khi chó đói, khi chúng rất đói, việc huấn luyện và đào tạo sẽ trở nên thuận tiện hơn .Giữ chó bình tĩnh, ngồi thẳng sống lưng : Mọi thứ cần nhẹ nhàng vì chó không biết phải làm gì. Vì vậy, cần hướng dẫn từng chút một, uốn nắn họ từ tư thế đến thái độ khi huấn luyện và đào tạo .Dùng thức ăn đưa trước mũi chó để chó ngửi nhưng không cho ăn : Đưa thẳng từ mũi lên qua đầu cho đến khi chúng ngửa cổ lên để ngửi. Một chú chó đói sẽ theo bản năng theo mùi thức ăn và bạn sẽ thuận tiện giảng dạy chúng .Kêu lệnh “ Đứng ” và từ từ đưa thức ăn lên : Khi con chó nhấc chân lên, hãy thưởng thức thức ăn. Lặp lại nhiều lần và nâng dần thức ăn lên cho đến khi chó hoàn toàn có thể ngồi bằng 2 chân và sống lưng thẳng với đầu .Cho chó đi dạo : Khi chó đã thành thạo bước 4, bạn đưa thức ăn lên cao hơn và tiến về phía trước một đoạn ngắn. Chó ngồi bằng 2 chân nhưng không kiếm được thức ăn nên sẽ nhảy về phía trước để lấy thức ăn .

Lúc này, bạn nên cầm thức ăn bên ngoài cho chó nhìn và di chuyển thức ăn từ từ về phía trước.
Ra lệnh và phần thưởng: Di chuyển thức ăn và kết hợp khẩu lệnh. Khi chó bắt đầu biết đi một bước, hãy đãi chó.

Thực hành : Lặp lại nhiều lần cho đến khi chó đi được. Bài học dạy chó đi bằng hai chân được coi là thành công xuất sắc .

4.3 Cách huấn luyện Poodle đi bằng 2 chân với Clicker

Làm cho con chó của bạn cảm thấy thoải mái và bình tĩnh. Tránh lo lắng và hồi hộp.
Để con chó “ngồi” yên.

Giữ nó tập trung chuyên sâu nhất hoàn toàn có thể .Đảm bảo rằng con chó của bạn không bị phân tâm bởi những thứ khác. Điều này sẽ giúp nó tập trung chuyên sâu vào những gì bạn đang nói .Thức ăn hoặc mồi đồ chơi nên ở bên tay trái của bạn, tay kia là dụng cụ kích chuột .Giữ mồi trong tay và từ từ đưa nó xuống mũi chó .Khi nó quay mũi lên, hãy nhấc hai chân trước của nó lên và nhanh gọn nắm lấy tay bạn, đừng để nó tuột mồi khỏi tay. Để dạy chó đi bằng hai chân sau hiệu suất cao, bạn cần ghi nhớ điều này. Nếu cướp được mồi, chúng sẽ không còn hứng thú với bài tập này nữa .Lặp lại một lần nữa và vẽ lại chậm hơn. Điều này là để giữ con chó ở tư thế ngồi trên hai chân sau của nó. Sau đó bấm clicker, thưởng món ăn và khen ngon. Sau khi đã quen, chú chó của bạn sẽ mở màn nhảy hoặc nhấc chân trước và lấy mồi .

Khi con chó của bạn thực hiện bài tập, hãy giữ mồi nhử bằng ngón trỏ hoặc ngón cái của bạn.
Cứ lặp đi lặp lại, khi chú chó của bạn đứng bằng hai chân sau tiếp tục bấm máy bấm, hãy thưởng đồ ăn và khen ngon. Sau đó ra lệnh cho nó “Ngồi bằng 2 chân”.

Khi chó đã ở tư thế ngồi, bạn cầm thức ăn trên tay và từ từ đưa xuống mũi để chúng ngửi. Khi đó nó biết có thức ăn trong tay và sẽ vươn tay ra, đồng thời nhấc hai chân trước đặt lên tay bạn để nỗ lực lấy thức ăn. Sau đó, bạn nhấp vào clicker ngay lúc này và thưởng cho nó món ăn trên tay. Việc dạy chó đi bằng chân sau yên cầu phải lặp đi lặp lại .

Cho poodle 24

5 Sai lầm trong cách dạy chó đi bằng hai chân sau

Khi dạy chó đi bằng hai chân, bạn cần chú ý tránh những điều sau:
Bóp tay trái hoặc vỗ vào bụng chó khiến chó phản ứng phòng vệ thụ động. Con chó có ý định ngồi hoặc nằm xuống khi nó nhìn thấy bàn tay.

Việc kéo dây xích hoàn toàn có thể khiến chó lạc khỏi vị trí đứng thiết yếu và khó đào tạo và giảng dạy chó đứng yên .Hoặc gọi chó ở tư thế đứng gây khó khăn vất vả cho việc giữ chó nằm yên .Các cách dạy chó đi bằng hai chân không quá cầu kỳ không quá phức tạp, chỉ với một vài thao tác nhỏ là bạn hoàn toàn có thể đào tạo và giảng dạy chú chó của mình trở thành một diễn viên xiếc bùng nổ trên mọi sân khấu. Khi tập luyện cần quan tâm mọi việc phải từ từ, không nên quá hấp tấp vội vàng, chán nản. Xây dựng giờ vui tươi mỗi ngày, nhưng đừng lê dài mỗi buổi để có hiệu quả tốt nhất .

6 Dạy chó đi bằng chân trước là một bài tập khó

Đây là một bài tập rất khó học. Ban đầu, bạn cần tập phản xạ nhấc chân sau cho chó. Đồng thời huấn luyện và đào tạo chó quen với việc giữ cân đối. Hỗ trợ nó bằng cách tập nghiêng hoặc sử dụng một cuốn sách để nó đặt chân lên cuốn sách. Tăng dần chiều cao bằng cách kê thêm nhiều sách. Tập nhiều lần cho đến khi chó hoàn toàn có thể tự nhấc chân sau. Cố gắng khuyến khích nó cân đối, sau đó khuyến khích nó bằng thức ăn để nó đến với bạn .

7 Bước dạy Poodle đi bằng 2 chân trước chân

Dạy con chó của bạn cách cúi đầu. Đây sẽ là điều kiện kèm theo để nó hoàn toàn có thể dồn khối lượng lên 2 chân trước .Đặt con chó nằm nghiêng hoặc đặt hai chân sau lên sách. Đảm bảo sống lưng cao hơn đầu chó. Khi chân sau của chú chó đã lên khỏi mặt đất, hãy bấm máy nhấp chuột và thưởng thức ăn .Tăng dần số sách, khi chó ở tư thế thẳng đứng và nói : “ 2 chân ” hoặc “ hai chân ” tùy thích. Giữ nó ở đó trong vài giây, bấm máy nhấp và đưa bánh thưởng vào. Dạy chó đi bằng hai chân trước được coi là thành công xuất sắc .Lặp lại bước 3. Bạn nên khuyến khích và đào tạo và giảng dạy chó con bằng lệnh trên vài lần. Cố gắng giữ cho hai chân sau của nó nâng cao trong không khí trong một thời hạn dài. Đó là nguyên do tại sao nó cần sự kiên trì và cần mẫn .

Giữ phần thưởng trước mũi của con chó. Khi nó đã thuần thục động tác “đứng bằng hai chân” như trên, nó nói: “qua đây”. Sau đó, bạn bấm vào clicker và ngay lập tức thưởng thức ăn.
Lặp lại bước 5. Lặp lại cho đến khi nó đi lại thoải mái bằng chân trước.

Thưởng cho chó và cho nó tập thể dục thường xuyên.

Cho poodle 8

8 Làm gì khi chó không hiểu bài?

Ban đầu hãy giữ cho việc rèn luyện tự do, đó là cách để học những bài khó. Chú chó cần thực thi từ từ các lệnh, sau đó tăng độ khó lên. Phải mất một thời hạn dài để rèn luyện, sau đó để con chó biết đúng chuẩn phải làm gì. Chúng ta không hề sinh ra đã biết chạy. Bạn cần phải kiên trì. Đừng tức giận và la mắng họ .

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan