Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ đầy đủ nhất

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ tuy dễ thực hiện vì giống chó này khá thông minh, nhưng lại ít người biết vì không được hướng dẫn đầy đủ.

Cùng đọc bài viết này để nắm vững từng bước chăm sóc chó và các lưu ý khi dạy chó Poodle đi vệ sinh nhé.

Tổng quát về cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Việc quét dọn vệ sinh của chó hoàn toàn có thể sẽ tốn nhiều thời hạn và sức lực lao động, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể huấn luyện chú chó Poodle của mình đi vệ sinh đúng chỗ .

Có 2 yếu tố chính:

 • Lên kế hoạch huấn luyện chó rõ ràng, điều này sẽ giúp cho quy trình huấn luyện thuận tiện hơn
 • Có kỳ vọng hài hòa và hợp lý dựa trên độ tuổi của Poodle nhà bạn .

Trong phần này, tất cả chúng ta sẽ đi qua toàn bộ các bước quan trọng để huấn luyện và đào tạo chú chó của bạn một cách hiệu suất cao và nhanh gọn .

Độ tuổi tương thích để dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗĐây chắc là điều mà bạn không nên bỏ lỡ, mặc dầu bạn đang nuôi một chú Poodle nhỏ hay một chú Poodle đã lớn, thì việc huấn luyện vẫn rất thiết yếu .Mỗi một ngày trôi qua mà chú chó của bạn chưa được huấn luyện, là một ngày chú chó của bạn đảm nhiệm thông tin sai về việc chúng cần làm, và điều này xảy ra trong nhà, nên việc dọn nhà sẽ càng khó khăn vất vả hơn .Bạn cần chú ý quan tâm rằng, không nên mang chú chó mới nuôi của bạn đến các khu vực công cộng hay thậm chí còn là ngoài sân của bạn ( nếu có những chú chó khác ở đó ) cho đến khi bạn hoàn tất hàng loạt các đợt tiêm phòng dành cho chó .Lịch trình của mỗi bác sĩ thú y sẽ hơi khác nhau đôi chút ; tuy nhiên, điểm chung là đều hoàn tất sau khoảng chừng 4 tháng kể từ ngày nhận nuôi. Nếu bạn không chắc như đinh, hãy hỏi bác sĩ thú y để nhận được lời lý giải rõ ràng nhé .Từ trước đến nay, không hề hiếm các trường hợp cún cưng đi tè hoặc đi ị mà không báo trước. Và nếu như không có giải pháp, thì bạn sẽ thuận tiện phát hiện cảnh những người chủ bế cún của mình ra khỏi cửa mà nó vẫn đang chảy nước tiểu .Mặc dù không chắc như đinh bạn sẽ tránh khỏi trọn vẹn những tai nạn thương tâm như vậy, nhưng bạn sẽ hoàn toàn có thể giảm thiểu tối đa được số lần mắc phải ( và toàn bộ thành viên trong mái ấm gia đình ) nếu bạn có một kế hoạch huấn luyện chó đi vệ sinh tốt, rõ ràng .Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng những điều thiết yếu, chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ các đồ vật thiết yếu cho quy trình huấn luyện, và sau đó là mở màn huấn luyện .

Những điều cần biết về cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗCó một số ít điều bạn cần biết để việc huấn luyện được thành công xuất sắc .

Phương pháp giám sát

Đây là một điều khá quan trọng. Những chú chó của bạn nếu thường hay ở trong nhà thì sẽ hơi khó huấn luyện đấy .

 • Khi bạn có ở nhà, thì hãy luôn để Poodle ở bên cạnh: bạn hoàn toàn có thể dùng dây buộc chú chó của mình lại. Tức là Poodle của bạn sẽ đeo dây nịt chứ không phải vòng cổ có xiềng ( vì điều này hoàn toàn có thể gây chấn thương cổ của cún ). Dây buộc phải ngắn và có tay cầm mềm để bạn hoàn toàn có thể đan dây qua thắt lưng hoặc luồn qua cổ tay .
 • Khi bạn không có ở nhà, hoặc nếu bạn có ở nhà nhưng không thể luôn giữ Poodle kề cận bên mình: thì lúc này, bạn cần giữ chú chó của mình ở một khu vực nhất định và bảo vệ bảo đảm an toàn .
 • Không nên sử dụng chuồng: những thứ như chuồng, … có công dụng giam giữ rất tốt, và so với chó thì khá kinh điển, chúng sẽ cảm thấy stress về sức khỏe thể chất lẫn niềm tin. Hơn nữa, chuồng cũng không giúp ích gì cho việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ, một chú chó sẽ vẫn đi ị khi chúng mắc .
 • Không nên cho chó ở trong phòng quá rộng: một nơi quá rộng thì quá dễ để làm bất kỳ điều gì, do đó, chú chó của bạn sẽ vẫn đi tè và ị ở khắp mọi nơi .
 • Một trong những phương pháp tốt nhất là sử dụng cũi dành cho chó cảnh ở trong nhà:Đây là những chiếc cũi có cửa đóng mở thuận tiện, được cho phép Poodle vận động và di chuyển, chơi đùa với đồ vật mà nó yêu dấu ( thức ăn, nước uống, giường ngủ, … ) và cún cũng hoàn toàn có thể cất giữ đồ vật .
Xem thêm:  Hướng dẫn cách huấn luyện chó bảo vệ chủ tốt nhất

Ngoài ra, bạn cần quan tâm thêm rằng, cún rất dễ căng thẳng mệt mỏi nếu gặp phải các trường hợp cách biệt, vì chúng thường sẽ giữ vật phẩm bên mình .Và, điều này rất tương thích nếu chó của bạn đến tiến trình mọc răng, chúng sẽ không nhai đồ vật trong nhà .

Phương pháp huấn luyện tương thích

Khi nói đến cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ, chó con và chó ở mọi lứa tuổi tiếp thu tốt nhất những gì bạn dạy khi chúng có nguyên do và động lực để thực thi bất kể hành vi nào .Bạn nên thưởng, hay tìm cách khuyến khích Poodle của mình khi huấn luyện chúng đi vệ sinh đúng chỗ, và đây có lẽ rằng là điều bạn cần huấn luyện nhiều và kĩ càng nhất, hơn bất kể các hành vi đơn lẻ nào khác .Một hành vi nào đó, khi cún của bạn đã học được rồi, thì nó sẽ trở thành thói quen ( khen thưởng cho cún để củng cố hành vi tốt và lặp lại hành vi đó ) .Để việc huấn luyện diễn ra nhanh gọn và đạt được hiệu suất cao tối đa, thì bạn cần : một là khen ngợi chúng, khuyến khích chúng bằng phần thưởng, hai là đưa ra loại phần thưởng tương thích .

Những món ăn trong lúc huấn luyện nên là :

 • Mới:đây không phải là thứ mà bạn liên tục cho Poodle ăn vặt. Nếu bạn đã tìm thấy một món ăn nhẹ tuyệt vời, trọn vẹn tự nhiên và tốt cho sức khỏe thể chất, và bạn muốn đem món đó cho cún ăn, thì thứ nhất hãy xem xem nó có mùi vị khác không .
 • Nhỏ:những phần thưởng dành cho cún của bạn cần phải có size nhỏ, do tại chú chó của bạn cần được thỏa mãn nhu cầu ngay lập tức, và đương nhiên bạn sẽ không hề làm được điều trên, nếu chú chó của bạn ăn một miếng to, rồi chạy đi tìm chỗ để nhai .
 • Tạo thêm hương vị:bạn nên tìm thêm mùi vị mới, có tính mê hoặc so với khứu giác và vị giác của Poodle, vì tạo thêm mùi vị, sẽ kích thích chú chó của bạn nhiều hơn nữa. Và sẽ giúp ích rất nhiều cho quy trình huấn luyện cún đi vệ sinh đúng chỗ .

Một số món ăn được đề xuất cho quá trình huấn luyện chó: Bạn nên tìm những loại thức ăn có thành phần 100% tự nhiên, không có màu nhân tạo, chất tạo mùi hoặc chất bảo quản, và phải có kích thước phù hợp.

XEM THÊM:

10 mẹo hay về cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗSau đây, chúng tôi sẽ bật mý cho bạn 1 số ít mẹo nhỏ, để quy trình huấn luyện chó đi vệ sinh của bạn diễn ra suôn sẻ, thành công xuất sắc hơn :

Tạo ra một khu vực nhất định

Thông thường, chó hay được đưa ra ngoài để đi vệ sinh, nhưng đôi lúc, chúng không hiểu rõ ràng được mục tiêu .Nếu ở bên ngoài đủ lâu, thì chúng hoàn toàn có thể sẽ đi vệ sinh. Tuy nhiên, bạn nên rèn luyện cho chúng một cách rõ ràng, đúng mực để chúng hiểu được mục tiêu .Bạn nên chọn khu vực một cách khôn ngoan ; 1 số ít khu vực, trông có vẻ như tốt vào mùa hè, nhưng chúng lại không thực sự tốt vào mùa đông .Khu vực đi vệ sinh của chó nên ở gần ngôi nhà của bạn, và chỉ dùng để cho chó đi vệ sinh, không nên ứng dụng vào nhiều mục tiêu khác như đi dạo, hay làm vườn, …, không những vậy, khu vực này nên tránh bị làm phiền bởi giao thông vận tải hay hàng xóm, …Trong khu vực đã được lựa chọn, bạn nên để cho Poodle tìm ra đúng mực vị trị mà nó thích. Những chú chó có quyền lựa chọn sẽ học nhanh hơn và háo hức tuân theo các mệnh lệnh, quy tắc hơn .Tốt nhất, bạn nên tìm một sợi dây xích dài khoảng chừng 180 cm đến 240 cm, điều này được cho phép chú chó của bạn tự do đi vòng quanh và đánh hơi. Một số chú chó hoàn toàn có thể sẽ cần thời hạn để bàng quang thư giãn giải trí hoặc để cơ ruột đẩy phân ra ngoài .

Luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị

Vì chó con có cơ bàng quang và ruột yếu nên chúng thường hoàn toàn có thể sẽ tè hoặc đi ị mà không hề báo trước. Bạn nên chừa cửa cũng như chuẩn bị sẵn sàng mọi lúc để dắt Poodle đi vệ sinh .Tùy vào thời tiết, hoàn toàn có thể bạn sẽ cần giày, áo khoác, … nếu có nhu yếu thì một chiếc ô phòng trường hợp trời mưa, dây xích, thậm chí còn là một cuốn tạp chí trong lúc chờ đón .

Xem thêm:  Viêm mô tế bào (viêm mô bào)

Mang chú chó của bạn ra ngoài liên tục

Về cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ, nếu như bạn xuất hiện ở nhà, thì hẳn có lẽ rằng bạn sẽ muốn Poodle đi vệ sinh đúng chỗ vào các thời gian sau :

 • Vào sáng sớm
 • Mỗi khi cún thức dậy sau một giấc ngủ ngắn .
 • Khi cún được khoảng 2 tháng tuổi, thì cho cún đi vệ sinh mỗi 2 giờ một lần, đối với cún 3 tháng tuổi, thì cho đi vệ sinh mỗi 3 giờ một lần, và 4 giờ mỗi lần đối với cún được khoảng 4 tháng tuổi,…

 • Sau khi ăn no khoảng chừng 20 phút .
 • 20 phút trước khi đi ngủ .

Thưởng cho cún khi chúng triển khai đúng những gì bạn nhu yếu, nhưng không được mắng mỏ, đánh nó khi nó không thực thi đúng .

Một điều chắc như đinh rằng, mọi thứ sẽ thuận tiện hơn nếu chó hiểu những gì tất cả chúng ta đang nói, cho nên vì thế tất cả chúng ta nên nói những câu vừa đủ .Và chú chó của bạn nên được khen thưởng vì những hành vi tốt, tuy nhiên, bạn nên tha thứ cho cún khi chúng lỡ mắc sai lầm đáng tiếc .Bạn hãy ghi nhớ một điều rằng, bạn muốn Poodle tôn trọng bạn, chứ không phải sợ bạn .

Khi cún làm sai, bạn tức giận, mắng mỏ có thể giúp bạn thoải mái đôi chút, nhưng chính việc la hét, hoặc tỏ ra bực bội đó sẽ chỉ khiến chú chó của bạn bối rối, căng thẳng, mà chính chúng lại không hiểu tại sao bạn lại tức giận.

Hãy chọn những kiểu câu mệnh lệnh ngắn, dễ hiểu, chuyên được dùng

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗChó học tốt nhất khi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể link một từ với một hành vi đơn cử. Vì vậy, bạn nên cùng mọi người trong nhà đàm đạo và nhất trí về các từ sẽ được sử dụng trong quy trình huấn luyện. Các mệnh lệnh tốt nhất là nên ngắn gọn, và không khiến bạn cảm thấy không dễ chịu .Bạn hoàn toàn có thể sẽ cần sử dụng những mệnh lệnh này khi đưa cún ra ngoài, hỏi cún xem nó có muốn đi vệ sinh không, và khi Poodle của bạn đi vệ sinh xong, thì bạn nên khen nó kiểu như “ Ngoan, làm tốt lắm. ”

Cho Poodle của bạn đủ thời hạn

Trong khi một số ít chú chó con sẽ ngay lập tức đi tè, đi ị thì có 1 số ít chú chó khác sẽ cần nhiều thời hạn hơn .Những người chủ chỉ chừa một chút ít thời hạn cho cún đi vệ sinh, chỉ vài phút có lẽ rằng sẽ không đủ, và những người này thường sẽ gặp khó khăn vất vả trong quy trình huấn luyện .Bởi vì 5 phút hoàn toàn có thể sẽ giống 20 phút nếu bạn cảm thấy buồn chán, cảm thấy không dễ chịu hoặc stress, do đó bạn hãy lên kế hoạch trước .Đặt một chiếc ghế trong khu vực mà chó đi vệ sinh, rồi bạn sẽ làm những việc làm riêng của mình, như kiểm tra thư, email, đọc tạp chí, … trong lúc chờ đón chú chó của mình .Bạn nên chừa một khoảng chừng thời hạn tương đối cho cún đi vệ sinh, hoàn toàn có thể sẽ từ 15 đến 20 phút, gồm có cả đi tiểu và đi ị .Theo như quan tâm này, thì một trong những yếu tố lớn nhất mà mọi người chủ thường gặp phải đó là chú chó của họ thường không chịu tè tại chỗ, bất kể là ở đó trong bao lâu, nhưng chúng lại đi tè ngay sau khi quay trở về nhà .Nếu thực trạng này xảy ra tiếp tục, thì có một mẹo hay để khắc phục thực trạng này đó là hãy ôm cún khi đưa chúng quay về nhà, vì cún sẽ không tè lên người bạn, sau đó hãy đợi khoảng chừng 10 phút, rồi đưa cún quay lại chỗ đi vệ sinh .

Giúp cơ bắp của chó tăng trưởng tốt hơn, mạnh hơn

Liên quan đến cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ, mặc dầu, những chú chó Poodle nhỏ sẽ cần được đưa đi vệ sinh theo lịch trình ( như đã đề cập ở trên ), nhưng nếu chúng vẫn giữ thói quen đó đến lớn, thì chúng sẽ không có thời cơ học cách kiềm chế nhu yếu của mình, lúc này, bàng quang và cơ ruột của chúng sẽ không hề rắn hơn được .Khi Poodle của bạn lớn hơn một chút ít, thì bạn hãy lê dài khoảng chừng thời hạn giữa các lần đi vệ sinh của cún .

Làm sạch chỗ mà chó đi vệ sinh không đúng đúng cách

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗMặc dù thảm lót hoàn toàn có thể sẽ trông thật sạch hơn sau khi cọ rửa bằng xà phòng rửa bát và bàn chải, nhưng có một điều chắc như đinh là, xà phòng không hề vô hiệu trọn vẹn được các enzyme có trong nước tiểu .Hơn nữa, chính những enzyme còn sót lại đó ( bạn sẽ không hề ngửi thấy mùi, nhưng Poodle của bạn với cái mũi cực thính, sẽ ngửi thấy mùi ) sẽ khiến chú chó của bạn nghĩ rằng “ A, đây là chỗ đi vệ sinh nè ! ”

Xem thêm:  Cách chọn mua chó con kinh nghiệm của người nuôi chuyên nghiệp

Biết khi nào nên đáp lại vào đêm hôm

Chó con rất giỏi tạo ra những tiếng rên rỉ và sủa vào lúc nửa đêm, mà không hề có tín hiệu gì giúp tất cả chúng ta biết được liệu nó đang buồn đi vệ sinh hay là đang buồn chán và mong ước được quan tâm .Nếu cún của bạn đã được đi tè và đi ị trước khi đi ngủ, thì phần nhiều năng lực những âm thanh đó là do chúng muốn được ở bên cạnh bạn hơn là có nhu yếu thực sự. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra cho chắc .Yếu tố quan trọng này, nên được thực thi một cách trang nghiêm hơn bất kỳ các game show tương tác nào khác .Để đèn ở mức thấp, trực tiếp đưa cún đến chỗ đi vệ sinh của nó, đợi hết thời hạn và đưa cún quay trở lại ngay mà không nói gì hết ( ngoại trừ khen ngợi cho cún khi chúng hoàn thành xong đúng ) .Điều này sẽ giúp chú chó của bạn hiểu được rằng, sủa để gây quan tâm vào đêm hôm không mang lại bất kể tương tác, hoặc quyền lợi nào cả, nhưng việc cảnh báo nhắc nhở về nhu yếu đi vệ sinh sẽ dẫn đến việc khen ngợi và được giải quyết và xử lý nhanh gọn .

Cần đưa cún đến chỗ đi vệ sinh trước khi dắt cún đi dạo

Vấn đề chó Poodle được dắt đi dạo trong khu phố và chúng đi vệ sinh dọc đường là chuyện thường xuyên xảy ra.

Tuy nhiên, đây chính là một thời cơ để huấn luyện cún mà nhiều người đã bỏ quên. Đầu tiên, bạn nên đưa cún đến chỗ đi vệ sinh rồi mới mang nó đi tập thể dục, đi dạo, …

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ theo từng bước

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗSau đây, là những điều đúng mực bạn cần làm khi đưa cún đi vệ sinh, những điều cần nói và những việc cần làm :

 • Khi dắt Poodle ra ngoài, bạn nên dùng dây xích và dây nịt, nói cụm từ bạn đã chọn để huấn luyện, mang theo đồ huấn luyện, đặt trong một túi nhựa có khóa kéo và để trong túi của bạn .
 • Trực tiếp dẫn Poodle đến khu vực đi vệ sinh đúng chuẩn, lặp lại từ, cụm từ bạn chọn để huấn luyện .
 • Đứng cách khu vực đi vệ sinh một khoảng chừng nhất định, đủ để cún hoàn toàn có thể đi đánh hơi và đi loanh quanh, bạn nên chờ từ 10 phút đến 15 phút
 • Nếu Poodle của bạn đi tè hoặc đi ị, thì bạn không nên làm cún mất tập trung chuyên sâu trọn vẹn, hãy giúp cún khắc sâu hành vi đó bằng từ bạn đã chọn với giọng điệu vui tươi. Trong thời hạn này, hãy tiếp cận để huấn luyện .
 • Ngay sau khi Poodle của bạn hoàn tất việc đi vệ sinh, bạn hãy cúi người xuống ngang nó, khen ngợi hết lời bằng giọng nhiệt tình, ngọt ngào ( đi bô tốt lắm, con đúng là một chú chó ngoan ! ). Trong lúc nói, thì hãy sờ nắn, vuốt ve chú chó của bạn .
 • Nếu Poodle của bạn chỉ mới đi ị, và bạn tin rằng vẫn hoàn toàn có thể sẽ còn nhu yếu đi tè, thì hãy ở bên ngoài thêm 5 phút nữa nhé .

Mặc dù, việc huấn luyện hoàn toàn có thể sẽ cần rất nhiều thời hạn và sự kiên trì, nhưng với một kế hoạch tốt, toàn bộ sự nhiệt tình, và tấm lòng của bạn, thì chú chó Poodle của bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm tốt điều bạn huấn luyện chỉ trong vòng vài tháng, mà chỉ cần làm tại nhà là được .Sau khi triển khai thành công xuất sắc cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ, thì hãy nhớ rằng, bạn vẫn nên đưa nó ra ngoài liên tục, và liên tục khen ngợi cún để củng cố những gì chúng đã học tập được .

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 loại sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng đáng tin cậy của Fan Hâm mộ yêu chó mèo tại Nước Ta .

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Rate this post

Bài viết liên quan