8 mẹo vặt giúp khử mùi hôi các loại thịt sống mà chị em nội trợ không thể không biết – thucanh.vn

1

159.799 lượt xem

Các loại thịt được cất trữ lâu ngày trong tủ lạnh hoặc nuôi công nghiệp ngoài chợ lúc bấy giờ khi mua về chế biến thường có mùi hôi khiến các món ăn không được mê hoặc. Đừng lo ! Những lúc như vậy, các chị em hoàn toàn có thể vận dụng ngay những tuyệt chiêu dưới đây giúp khử sạch mùi hôi tanh trên thịt lợn, thịt gà, thịt dê hay món ăn hải sản … một cách nhanh gọn và đơn thuần. Hãy cùng META xắn tay vào nhà bếp thực thi nhé !

Cách khử mùi hôi trên thịt đơn giản ngay tại nhà

1. Khử mùi hôi thịt lợn

 Khử mùi hôi thit lợn

Khử mùi hôi thit lợn
Thịt heo là món ăn quen thuộc và thông dụng trong bữa cơm của mỗi mái ấm gia đình. Đa số, thịt mua ngoài chợ về chế biến liền sẽ không có mùi hôi đặc trưng. Nhưng nếu bạn dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh mái ấm gia đình để dùng dần trong tuần thì khi chế biến nếu không giải quyết và xử lý tốt, thịt sẽ dễ bị bám mùi và làm món ăn mất ngon .
Để khử mùi hôi trên thịt heo, bạn hoàn toàn có thể trần qua nước sôi theo những bước sau :

Bước 1: Trước khi chế biến thành những món ăn, hãy trần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút

Bước 2: Sau đó, rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và món ăn chế biến từ thịt lợn sẽ thơm ngon hơn.

Lưu ý khi chế biến:

  • Ngoài ra, khi thực hiện món thịt luộc, hãy cho vào nước luộc một củ hành đập dập. Hành sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt.
  • Bên cạnh đó, để tránh mùi, bạn hãy cho vào nước luộc thịt một ít rượu trắng trước khi vớt thịt ra, rượu trắng sẽ giúp tẩy sạch mùi hôi có trong thịt hiệu quả nhất.
  • Đặc biệt, đừng quên vớt bọt thường xuyên khi luộc. Điều này để giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn nhé.

>> Tham khảo: Cách luộc thịt heo hỗ trợ giảm cân đơn giản, dễ làm bạn phải thử ngay

2. Khử mùi hôi thịt bò

 Khử mùi hôi thịt bò

Khử mùi hôi thịt bò
Thịt bò là một thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng với nhiều người chúng lại có mùi làm họ cảm thấy không dễ chịu. Cách nhanh gọn để vô hiệu mùi này chính là dùng rượu .
Sau khi rửa sạch thịt bò với nước bạn hoàn toàn có thể rửa lại thịt với rượu hoặc ngâm thịt trong rượu khoảng chừng 15 phút. Cách làm này sẽ giúp giảm bớt mùi hôi trong thịt đồng thời khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn .
Trong lúc ướp thịt, thay vì dùng tỏi theo cách thường thì, bạn hoàn toàn có thể nướng một củ hành khô, bóc vỏ rồi giã hành, sau đó đem ướp cùng thịt bò .
Với các món hầm thái miếng lớn, để khử đi mùi hôi của thịt, bạn cho thịt vào nước lạnh và đem đun nóng lên ( không để sôi ), sau đó vớt ra và thái miếng theo sở trường thích nghi .

>> Tham khảo: Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng

3. Khử mùi hôi thịt dê

Khử mùi hôi thịt dê

Khử mùi hôi thịt dê

Cách 1: Bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu (hèm). Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê sẽ hết mùi gây.

Cách 2: Rửa sạch thịt dê bằng nước nóng, cắt thành những miếng to rồi cho một lượng hương liệu vừa phải (như hồi hương, quế, hồ tiêu…), tốt nhất là hồi hương và quế, cho cả vào nồi luộc tới lúc sôi thì hãy vớt thịt ra là đã hết mùi gây.

Cách 3: Bạn chỉ cần cho vài củ cải đã được gọt vỏ, dùng tăm nhọn chọc nhiều lỗ quanh thân rồi cho vào nồi nấu với thịt dê cũng giúp hút mùi của thịt dê.

Cách 4: Cho thêm khoảng một nắm nhỏ hạt đậu xanh vào nồi nấu cùng thịt dê, mùi gây của thịt dê sẽ biến mất. Hoặc bạn thau đậu xanh bằng vỏ quýt hoặc cam cũng được.

4. Khử mùi hôi thịt cừu

Khử mùi hôi thịt cừu

Khử mùi hôi thịt cừu
Thịt cừu sau khi rửa sạch nên dùng gừng giã nát hòa với rượu trắng xát vào thịt để độ 15 phút, rồi mang thịt thui trên lửa than đến khi nào lớp ngoài của thịt hơi vàng là được. Sau đó, hãy dùng gia vị để ướp thịt theo như món ăn muốn nấu. Thông thường, thịt cừu có mùi nặng nhất, do đó khi chế biến món ăn cần cho thêm củ cải thái nhỏ và giấm vào. Cách này giúp cho món ăn không những hết mùi hôi mà còn thơm ngon hơn .

5. Khử mùi hôi thịt gà

Khử mùi hôi thịt gà

Khử mùi hôi thịt gà
Thịt gà, vịt thường có mùi hôi gia cầm. Vì thế trong quy trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt gà hay vịt sẽ mất đi phần mê hoặc. Để món ăn chế biến từ gà hoặc vịt không bị hôi, trước khi luộc bạn nên bóp thịt với chút muối hoặc gừng đập dập, hoàn toàn có thể cho thêm cả chút rượu trắng, khoảng chừng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo, sau đó đem luộc .
Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy gà, vịt sẽ hết mùi hôi và món ăn của bạn sẽ đậm đà, mê hoặc hơn .

>> Tham khảo thêm: Bí quyết luộc gà ngon tại nhà

6. Khử mùi tanh của cá

Khử mùi tanh của cá

Khử mùi tanh của cá
Cá là loại món ăn hải sản rất tốt cho sức khỏe thể chất của cả người lớn và trẻ nhỏ. Để khử mùi tanh trên cá, sau khi đã làm sạch cá ( bỏ mang, đánh vẩy, cắt vây, bỏ ruột ), bạn hoàn toàn có thể dùng muối thường hoặc muối hạt cọ xát lên cá. Với những loại cá có mùi tanh mạnh, phải bỏ thật sạch màng đen, gân máu trong bụng cá, rồi rửa cá kỹ lại bằng nước sạch .
Nếu muốn chắc ăn hơn, hãy ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng chừng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi tanh. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mang cá chế biến những món ăn tùy thích .

>> Tham khảo: Cách làm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu 

7. Khử mùi tanh của tôm

Khử mùi tanh của tôm

Khử mùi tanh của tôm
Tôm là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và canxi tốt cho sức khỏe thể chất. Khi mua tôm về, sau khi cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch, để khử mùi tanh không dễ chịu, bạn hãy ngâm tôm trong nước có pha muối và chút rượu trắng. Tôm sẽ bớt tanh, sau đó vớt tôm ra để ráo nước. Với cách làm như vậy, khi chế biến thành món ăn, tôm sẽ đỡ mùi tanh và còn dai giòn .
Với cách này, bạn hoàn toàn có thể chế biến tôm thành những món chiên, xào hay rang đều rất mê hoặc .

>> Tham khảo thêm: Cách nấu cháo tôm đầy dinh dưỡng cho bé

8. Khử mùi tanh của thịt lươn

Làm sạch nhớt và mùi tanh của lươn

Làm sạch nhớt và mùi tanh của lươn
Lươn cũng là một món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, để sơ chế và khử mùi tanh trên thịt lươn có lẽ rằng nhiều chị em vẫn chưa biết. Lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt với nước cốt chanh hay nước vo gạo. Không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Bạn cứ làm như vậy khi nào thấy không còn nhớt là được .
Bạn cũng hoàn toàn có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng hoàn toàn có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch .
Hấp lươn chín rồi mới lóc thịt, muốn cho nhanh và lấy được hết nên dùng cật tre hoặc muỗng gỡ thịt. Tuyệt đối không được đụng nước khi lươn đã chín, chỉ cần bạn lỡ tay để nước vấy vào thịt, lươn sẽ rất tanh .
Trên đây là những cách giúp khử mùi hôi thực phẩm nhanh gọn và đơn thuần. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề hay khi nấu nướng. Để đặt mua các mẫu sản phẩm gia dụng hoặc vật dụng phòng bếp, hãy truy vấn website META.vn để đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline dưới đây nhé :
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm nhiều mẹo vặt cuộc sống hữu ích:

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan