Cách làm dồi chay thơm ngon đậm vị mới lạ đơn giản cho bữa cơm chay

Làm đa dạng và phong phú thực đơn ngày chay với món dồi chay nướng thơm ngon, mới lạ, cực dễ làm. Cùng vào nhà bếp với Điện máy XANH thực thi ngay món chay mê hoặc này nhé !Nguyên liệu làm Dồi chay nướng Cho 7 cái Bánh tráng 7 cái Đậu xanh 50 gr ( không vỏ ) Nấm mèo 50 gr ( mộc nhĩ ) Tỏi băm 1 muỗng cafe Đường 1.5 muỗng cafe Hạt nêm chay 1 muỗng cafe Sốt ướp đồ nướng 1 muỗng canh Nước mắm chay 50% muỗng canh Xà lách 50 gr Dầu ăn 1.5 muỗng canhMón dồi chay vừa ngon vừa thích mắt với lớp vỏ dai mềm bên ngoài, phần nhân bùi bùi, giòn giòn bên trong. Dồi chay ăn kèm với bún, cơm, hoặc bánh mì đều rất tương thích đấy .

Bắc chảo lên bếp và phết đều 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho dồi vào nướng ở lửa nhỏ đến khi dồi chín, lớp da ngoài chuyển sang màu trắng thì tắt bếp, cho ra dĩa có lót sẵn rau xà lách.

Cho từng khoanh dồi vào sốt và trộn đều rồi để cho dồi thấm gia vị từ 20 đến 30 phút .Pha 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng, 50% muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1.5 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 50% muỗng canh dầu ăn và trộn đều .Nhúng một miếng bánh tráng vào nước, sau đó cho lên bề mặt phẳng, cho ít nấm mèo, 2 muỗng cafe đậu xanh lên rồi cuốn chặt lại thành một khoanh dài. Thực hiện tựa như với số bánh tráng, nấm mèo và đậu xanh còn lại .

Đậu xanh không vỏ đem ngâm 3 – 4 tiếng rồi rửa sạch bằng nhiều nước, sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước khoảng 1 lóng tay nấu với lửa lớn đến sôi thì hớt bọt, hạ nhỏ lửa hấp thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Nấm mèo rửa sạch, đem ngâm trong nước lạnh cho nấm nở và mềm. Sau đó đem rửa sạch với nước lạnh rồi đem cắt mỏng mảnh .

Không hề khó để thực thi món dồi chay nướng cho cả mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức đúng không nào. Điện máy XANH chúc bạn thành công xuất sắc nhé !* Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bà Mẹ QuêBiên tập bởi Trần Thuận Hưng • Đăng 03/02/2021

Rate this post

Bài viết liên quan