Bắc chảo lên bếp và phết đều 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho dồi vào nướng ở lửa nhỏ đến khi dồi chín, lớp da ngoài chuyển sang màu trắng thì tắt bếp, cho ra dĩa có lót sẵn rau xà lách.
Cho từng khoanh dồi vào sốt và trộn đều rồi để cho dồi thấm gia vị từ 20 đến 30 phút .Pha 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng, 50% muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1.5 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 50% muỗng canh dầu ăn và trộn đều .Nhúng một miếng bánh tráng vào nước, sau đó cho lên bề mặt phẳng, cho ít nấm mèo, 2 muỗng cafe đậu xanh lên rồi cuốn chặt lại thành một khoanh dài. Thực hiện tựa như với số bánh tráng, nấm mèo và đậu xanh còn lại .
Đậu xanh không vỏ đem ngâm 3 – 4 tiếng rồi rửa sạch bằng nhiều nước, sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước khoảng 1 lóng tay nấu với lửa lớn đến sôi thì hớt bọt, hạ nhỏ lửa hấp thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.
Nấm mèo rửa sạch, đem ngâm trong nước lạnh cho nấm nở và mềm. Sau đó đem rửa sạch với nước lạnh rồi đem cắt mỏng mảnh .
Không hề khó để thực thi món dồi chay nướng cho cả mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức đúng không nào. Điện máy XANH chúc bạn thành công xuất sắc nhé !* Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bà Mẹ QuêBiên tập bởi Trần Thuận Hưng • Đăng 03/02/2021
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh