Cách Làm Lẩu Chó Lạng Sơn

1. Chuẩn bị nguyên liệu cách làm lẩu chó miền Bắc

Lẩu chó là một trong những món ăn yêu quý của nhiều người lúc bấy giờ. Trong đó, nhiều người do dự không biết cách làm lẩu chó miền Bắc như thế nào là ngon nhất ? Vậy thì sau đây sẽ là 2 gợi ý về cách chế biến lẩu chó nó cực kỳ mê hoặc mà mọi người không nên bỏ lỡ .
Tùy vào sở trường thích nghi muốn ăn lẩu ôm chó bia hay lẩu chó nấu theo cách truyền thống cuội nguồn mà bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị các nguyên vật liệu làm lẩu khác nhau. Trong đó, một số ít nguyên vật liệu chính không hề bỏ lỡ như :

*

Nguyên liệu cách làm lẩu chó miền Bắc
– 3 kg thịt chó tơ cho thực đơn từ bốn đến sáu người ăn .
Bạn đang xem : Cách làm lẩu chó lạng sơn
– Một chai bia hoặc hai lon bia ( nguyên vật liệu này sử dụng cho món lẩu chó om bia ) hoặc bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng 1 lít nước dừa ( nếu muốn ăn lẩu chó nấu theo cách truyền thống cuội nguồn ) .
– 10 củ sả tươi .
– Một bát riềng xay .
– Mẻ .
– Măng củ .
– Ớt cay .
– Các loại rau ăn kèm với lẩu như rau má, hoa chuối, rau muống, bắp cải và không hề thiếu lá mơ .
– Đậu hũ .
– Bún tươi .
– Gia vị các loại với mắm tôm, sa tế, hạt nêm, …

2. Sơ chế lẩu chó bia như thế nào

Các thao tác cần trong cách làm lẩu chó miền Bắc với khâu sơ chế món lẩu chó gồm có các bước sau :

– Bước 1: thịt chó cần được thui sạch lông cho phần da vàng và thơm ngon hơn. Sau đó bạn chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Bước 2: măng củ đã chuẩn bị nên thái thành từng miếng vừa ăn và luộc để bớt chua.

– Bước 3: các loại rau cần được rửa sạch rồi ngâm với nước muối để đảm bảo an toàn vệ sinh. nếu là hoa chuối thì bạn nên thái nhỏ sau đó ngâm với muối và giấm để ra bớt nhựa.

– Bước 4: củ sả cần được rửa sạch và băm nhỏ. Riêng riềng thì đem xay nhuyễn.

Xem thêm : Cách Làm Tóc Có Màu Nâu Tự Nhiên Mà Không Cần Nhuộm, Cách Làm Tóc Vàng Tự Nhiên Mà Không Cần Nhuộm

– Bước 5: ướp thịt chó đã thái với mắm tôm, riềng, sả, muối, mẻ trong khoảng 20 – 30 phút.

3. Cách nấu lẩu chó miền Bắc om bia ngon hơn nhà hàng

Lẩu chó om bia là một trong những món ăn vô cùng độc lạ mà lại cực kỳ mê hoặc. Món lẩu này rất thích hợp cho những đấng mày râu ngồi lai rai nhậu .

*

Cách nấu lẩu chó om bia ngon miền bắc
Các bước mà tất cả chúng ta cần bắt tay vào để chế biến món lẩu chó này là :

– Bước1: đảo qua thịt chó cùng với măng chua và ớt cay để thịt chó ngâm đều gia vị trước khi nấu lẩu.

– Bước 2: cho bia vào nồi thịt chó và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó chúng ta tiến hành đun sôi lẩu bia và nhúng các loại rau để thưởng thức. Đừng quên ăn kèm lá mơ để vị ngon của lẩu chó trọn vị hơn.

– Bước 3: để lẩu chó ngon trọn vị, ngoài cách làm lẩu ngon mà cũng liên quan tâm đến mắm tôm chấm thịt chó. Trong đó, khi pha mắm tôm bạn nên chuẩn bị khoảng ¼ bát mắm tôm, ớt, đường, rượu và chanh rồi trộn đều chúng với nhau. Sau đó chúng ta sử dụng đũa và khuấy cho đến khi mắm tôm sủi bọt thì chấm thịt chó mới ngon.

4. Cách làm lẩu chó miền bắc theo cách truyền thống

Nếu vị đắng khiến bạn không quen thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chế biến lẩu chó theo cách truyền thống lịch sử. Trong đó, về các bước thực thi cũng tựa như như cách làm các món lẩu khác .
Với món lẩu chó nấu theo cách truyền thống cuội nguồn, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị thêm đậu nành và giã nhỏ. Cùng với đó, tất cả chúng ta đừng quên sẵn sàng chuẩn bị thêm ngũ vị hương, tương hột và hành tím .
Đặc biệt, lẩu chó nấu theo cách truyền thống cuội nguồn nên được ăn với đu đủ. Vì thế, với đu đủ tất cả chúng ta gọt sạch vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn ngâm đu đủ với nước muối cho ra hết nhựa .

*

Cách làm món lẩu chó miền Bắc truyền thống cuội nguồn
Các bước trong cách làm lẩu chó miền Bắc là :

– Bước 1: Bạn tiến hành bước thịt chó với các gia vị đã chuẩn bị cùng đậu nành giã nhỏ, ngũ vị hương và tương bột.

– Bước 2: chúng ta cũng tiến hành đảo qua thịt chó với dầu ăn cho miếng thịt săn lại.

– Bước 3: bạn thêm nước dừa vào nồi thịt chó đã đảo và đun sôi.

– Bước 4: chúng ta thêm đu đủ đã cắt nhỏ vào bên cùng với thịt chó và đun cho đến khi sôi lại là có thể nhúng các loại rau để thưởng thức.

– Bước 5: với món lẩu này, chúng ta sẽ không chế biến mắm tôm để chấm mà pha nước chấm với tương. Trong đó, bạn cho nước cốt đặc, tương xay, ớt, sả băm với đậu phộng giã nhỏ và trộn đều chuẩn với nhau. Nước chấm này phù hợp với những người không ăn được mắm tôm.

5. Mách bạn mẹo chế biến lẩu chó miền bắc hấp dẫn

*

Mẹo cách nấu lẩu chó miền bắc ngon tuyệt
Đối với món lẩu chó miền Bắc, dù bạn chế biến theo cách om bia hai chiêu thức nấu truyền thống lịch sử thì cũng đều chuẩn vị cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nước lẩu đậm đà và thơm ngon, tất cả chúng ta nên lọc riêng xương chó và thịt chó. Sau đó phần xương chào tất cả chúng ta cho vào hầm trước để lấy nước ngọt nấu lẩu .
Trên đây là 1 số ít thông tin gợi ý cách làm lẩu chó miền bắc cực kỳ mê hoặc mà không phải ai cũng biết. Bỏ túi ngay hai cách chế biến trên đấy chắc như đinh bạn sẽ có một nồi lẩu chó cực kỳ mê hoặc. Hi vọng những san sẻ của exposedjunction.com sẽ giúp cho bạn hoàn toàn có thể tự tin vào nhà bếp và trổ tài với một nồi lẩu độc lạ .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan