Cách làm dồi lòng chó không tốn thời gian, thơm ngon chuẩn vị nhất

Nhắc tới các món thịt chó không thể không nhắc đến món dồi lòng chó rán, đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích. Hãy cùng chúng tôi làm món này nhé.

Nguyên liệu món dồi lòng chó .

  • Mỡ chó                        500 g                Đậu xanh                   200 g
  • Phổi chó                      500 g                Hành hoa                   100 g
  • Thịt chó nạc              200 g                  Mẻ                                   50 g
  • Ruột non                    200 g                 Riềng                              50 g
  • Tiết chó                      200 g                 Mắm tôm   10
  • Lạc rang                      100 g                Hành khô                   100 g
  • Rau răm, xương sông, lá lốt, lá mơ, xì dầu, chanh quả, ớt quả, mì chính.

món dồi lòng chó

Quy trình chế biến .

  • Chuẩn bị nhân lòng

Bạn chuẩn bị sẵn sàng một chiếc chậu sạch, size lớn một chút ít để làm nhân lòng
Đỗ xanh đãi sạch vỏ, sau đó cho vào ngâm nước lạnh khoảng chừng 1 tiếng cho đỗ mềm ra, việc này sẽ giúp cho đỗ thơm và ngậy hơn .

Toàn bộ rau thơm làm sạch, thái nhỏ.

Phổi, mỡ, thịt băm nhỏ, ướp mắm tôm, thêm dầu, nước mẻ, nước mắm, nước, riềng, mì chính, để cho ngấm .
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành hoa cắt ngắn .
Cho toàn bộ những nguyên vật liệu trên vào chậu, sau đó cho thêm tiết và trộn đều

  • Nhồi lòng chó

Bạn cho từ từ nhân vào từ đầu dạ dày, dùng tay bóp nhẹ từ trên xuống cho nhân xuống đều. Bạn không nên buộc luôn đầu còn lại của lòng mà nên để cho không khí thoát ra, như thế dồi sẽ chắc và ngon hơn. Khi đã cho hết hàng loạt nhân vào lòng, thì bạn dùng dây buộc chặt hai đầu lại, giữa hai đầu đoạn lòng bạn buộc những đoạn cách nhau 40-50 cm, mục tiêu là giúp bạn cho dồi vào luộc được thuận tiện hơn, đồng thời miếng dồi cũng chắc và ngon hơn .

  • Luộc và rán dồi

Cho dồi vào xoong, đổ ngập nước rồi bắc lên nhà bếp, muốn lòng có màu thích mắt bạn hoàn toàn có thể đập thêm 1 củ nghệ cho vào nồi .
Khi nồi luộc sôi được tầm 5 phút, bạn dùng kim hoặc vật có đầu nhọn, tiêm vào dồi để hơi bên trong dồi xì hết ra, như thế dồi sẽ không bị bục khi luộc chín, miếng dồi sẽ rất căng và thích mắt .
Sau đó bạn luộc cho sôi thêm khoảng chừng 20 phút nữa là dồi sẽ chín. Bạn vớt dồi ra, để nguội, sau đó cắt dồi thành từng đoạn mà mình đã buộc
Cuối cùng bạn bắc chảo mỡ và cho từng đoạn dồi vào rán giòn .
Dồi sau khi rán được thái vừa miếng ăn bày ra đĩa .
Dồi chó ăn kèm với lá mơ, rau húng, chuối xanh, xả và 1 số ít loại rau thơm khác, chấm mắm tôm chanh ớt nhé

Yêu cầu cảm quan .

Dồi lòng chó có màu nâu thẫm. Vị béo, bùi, thơm. Không bị nứt vỏ, vết cắt mịn .
tin tức thêm về món ănTên món ăn

Dồi lòng chó

Tác giả

Món ngon mỗi ngày

Thời gian đăng2018 – 05-13Thời gian sẵn sàng chuẩn bị20MThời gian thực thi20M

Tổng thời gian

40M

Rate this post

Bài viết liên quan