6 Mẹo ứng phó khi chú chó nhà bạn rụng lông khắp nhà

1. Sử dụng máy hút bụi

Khi lông thú cưng bị vương vãi khắp nhà, thậm chí còn là bám dính trên ghế sofa thì việc lau dọn sẽ không thuận tiện gì. Lông chó bám lâu ngày sẽ gây nên mùi không dễ chịu cho mọi người sống trong nhà. Các loại máy hút bụi cầm tay là giải pháp giúp vô hiệu lông chó nhanh gọn và hiệu suất cao .

2. Sử dụng cây lăn dính

Advertisement

Hãy nhớ lại lúc bạn muốn ra ngoài nhưng bộ quần áo mà bạn đã chuẩn bị trước đó bỗng dưng dính kha khá lông chó trên đó. Ôi, thật thảm hại đúng không nào? Nếu nhà bạn có nuôi chó hoặc mèo thì hãy chuẩn bị sẵn một cây lăn dính trong trường hợp khẩn cấp nhé. Cây lăn dính không chỉ có tác dụng loại bỏ bụi bẩn mà nó còn có thể loại bỏ lông chó/mèo bám trên quần áo bạn ngay lập tức.

3. Sử dụng băng dính

Nếu cún cưng nhà bạn không bị đổ lông quá nhiều thì bạn chỉ cần sử dụng băng dính để vô hiệu chúng khi dính trên đồ vật. Bạn chỉ cần cắt băng dính thành từng miếng rồi áp vào đồ vật mà bạn muốn làm sạch, khi nhấc lên, băng dính sẽ kéo theo những sợi lông chó cũng như bụi bẩn bám trên mặt phẳng đồ vật ấy. Lặp lại nhiều lần cho đến khi sạch hẵn .

4. Sử dụng miếng bọt biển

Advertisement

Hãy làm ẩm miếng bọt biển, sau đó lướt trên những chỗ có lông thú cưng vương vãi. Lông sẽ bám vào miếng bọt biển giúp làm sạch đồ đạc trong nhà bạn. Sử dụng bọt biển ẩm vừa làm sạch bụi bẩn và lông chó rụng vừa là cách khử mùi hôi chó bám trên đồ vật hoặc ghế sofa tạm thời.

5. Sử dụng nước xả vải

Nghe có vẻ như kỳ quặc, nhưng nước xả vải có tính năng vô hiệu lông chó mèo khá tốt. Không chỉ giúp làm sạch lông chó, nước xả vải còn là cách khử mùi hôi chó hiệu suất cao. Chỉ cần dùng khăn ướt thấm một chút ít nước xả vải rồi cọ xát lên mặt phẳng quần áo, chăn đệm, gối hoặc thảm lót sàn … lông chó sẽ tự động hóa bị cuốn đi, trả lại cho bạn sự thật sạch và thơm tho .

6. Làm sạch sàn nhà với nước lau sàn Sunlight

Advertisement

Bên cạnh những cách trên, Cleanipedia có một gợi ý nhỏ cho bạn, đó là Nước lau sàn Sunlight tinh dầu thiên nhiên để làm sạch sàn nhà Sản phẩm được sản xuất bởi công thức diệt khuẩn tối ưu giúp sàn nhà luôn sạch sẽ. Cùng công thức tỏa hương độc đáo, Nước lau sàn Sunlight giúp khử sạch các loại mùi khó chịu trong nhà bạn, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu sau khi sử dụng. Lau nhà với Nước lau sàn Sunlight thường xuyên là cách khử mùi hôi chó hiệu quả, đồng thời giữ cho sàn nhà bạn luôn được tươi mới.

Hy vọng qua những san sẻ trên của Cleanipedia, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tìm được giải pháp hữu hiệu cho ngôi nhà của mình. Đừng quên phối hợp cùng nước lau nhà Sunlight tinh dầu vạn vật thiên nhiên để đạt hiểu quả cao hơn nhé !Tác giả : Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan