Cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng danh bất hư truyền

Hiện nay, thịt chó đã trở thành một món ăn quen thuộc của nhiều dân cư Nước Ta, thậm chí còn đã trở thành một món đặc sản nổi tiếng. Thịt chó hoàn toàn có thể chế biến được rất nhiều món ngon, từ truyền thống lịch sử đến tân tiến được biến tấu rất nhiều làm cho món ăn trở lên ngày càng mê hoặc hơn. Mỗi vùng miền lại có những cách nấu khác nhau, tạo nên những nét đặc trưng về mùi vị. Miền Bắc có mùi vị của miền bắc, miền Tây cũng có mùi vị riêng và cả những địa điểm vùng miền đơn cử cũng có cách riêng nữa. Để tiếp nối những món ăn ngon từ thịt chó, đặt biệt là đặc sản nổi tiếng vùng miền nhờ những công thức chế biến thịt chó riêng .Nhắc đến miền Trung, chắc rằng ai trong tất cả chúng ta cũng sẽ chỉ nghĩ đến món ăn hải sản, tuy nhiên, vùng đất này còn nức tiếng với món thịt chó nấu đặc sản nổi tiếng luôn khiến cho thực khách cảm thấy vô cùng sảng khoái. Nếu bạn thực sự muốn một lần trổ tài và chiêm ngưỡng và thưởng thức món đặc sản nổi tiếng này thì hãy học ngay cách nấu thịt chó miền Trung mà NGONaz sắp san sẻ sau đây nhé .

Khám phá cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng 1

Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu và cùng chúng tôi khám phá cách nấu thịt chó kiểu miền Trung độc đáo và thơm ngon này!

Tìm hiểu : Cách làm dồi chó như thế nào là chuẩn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt chó tươi: nửa con
  • Riềng tươi: 300 gr
  • Sả: 10 nhánh
  • Nghệ: 1 củ
  • Lá chanh hoặc lá quất
  • Ớt tươi
  • Rượu trắng
  • Gia vị: mắm tôm, giấm ăn, mẻ, mật mía, xì dầu, bột cari, hạt nêm, mì chính, mắm, muối…

Cách nấu thịt chó miền Trung

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với thịt chó, sau khi mua từ chợ về, bạn chỉ rửa sạch, xát muối để khử mùi. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp gồm có bột cari, xì dầu và 2 thìa mật mía để quết thành một lớp áo phủ bên ngoài thịt chó. Tiếp đến, bạn rửa sả với lá chanh, đập dập sả rồi nhét toàn bộ vào bên trong thịt chó. Xong xuôi thì bạn thịt chó đi thui trên lửa nhé .

Bước 2: Thui chó

Thịt chó sau khi thui xong sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, không giống như thịt chó thui mua sẵn ở ngoài chợ đâu đấy nhé. Lúc này, bạn đợi thịt nguội rồi cắt thành các phần nhỏ khác nhau để bắt đầu chế biến món ăn.

Bước 3: Tẩm ướp gia vị

Bạn chuẩn bị sẵn sàng hai chiếc bát tô, cả hai bát đều cho sả, ớt, mắm tôm, nghệ … đã được làm sạch, băm nhuyễn và một chút ít vỏ quất thái sợi. Sau đó, bạn cho thịt chó vào một trong hai bát tô, thêm mật mía, gia vị vào, trộn đều lên rồi ướp khoảng chừng 15 – 30 phút .

Khám phá cách nấu thịt chó miền Trung thơm ngon nức tiếng 2

Bước 4: Chế biến thịt chó miền Trung

Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hỗn hợp nguyên liệu có trong bát tô còn lại, sau đó cho thịt chó đã ướp vào xào đến khi săn lại. Lúc này, bạn hòa giấm cùng với nước rồi đổ vào chảo thịt, đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh thịt chó tới khi chín mềm.

Bước 5: Cuối cùng, bạn thêm một chút rượu trắng vào chảo thịt, đun thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Khi ăn các bạn múc ra mát rồi thưởng thức thôi.

Thử làm : Thịt chó kiểu Nghệ An có gì đặc biệt quan trọng

Lời kết

Bạn thấy không, cách nấu thịt chó miền Trung này khác hẳn với kiểu nấu của miền Bắc và các vùng miền khác. Vậy nên, bạn hãy thử một lần để cảm nhận trọn mùi vị đặc biệt quan trọng của nó nhé. Đừng quên theo dõi phân mục Món ngon mỗi ngày để update những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Rate this post
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan