Cách làm thịt chó hấp ngon ơi là ngon. Hãy tham khảo để đãi cả nhà món thịt chó cực hấp dẫn này bạn nhé!
CÁCH LÀM THỊT CHÓ HẤP NGON ƠI LÀ NGON
Nguyên liệu:
– Thịt chó nạc 1kg
– Sả 1 vài củ để cả lá
– Tiêu, hạt nêm
Bạn đang đọc: Cách làm thịt chó hấp ngon ơi là ngon
Cách làm:
– Thịt chó rửa sạch để ráo, ướp tiêu, hạt nêm 30′ cho ngấm, sau đó tách từng lá sả rửa sạch nối vào với nhau. cuộn thịt lại buộc bằng lá sả, buộc kín như cuộn thịt bò luộc ấy ạ, cho thịt vào nồi hấp chín, đem ra để nguội.
– Ngoài ra nước hấp thịt chó đổ vào nấu rựa mận tiết kiệm.
THAM KHẢO THÊM : CÁCH LÀM MÓN NGON TỪ THỊT CHÓ
Cách nấu rựa mận thịt chó
Với món thịt chó nấu rựa mận mang mùi thơm đặc trưng của xả, riềng, mẻ, mắm tôm, rượu, vị ngọt và của đậm của muối, bột ngọt … Cách chế biến món này như sau :
Nguyên liệu:
– 0,5 kg thịt chó (nếu để món ăn được ngon nhất thì chó ở đây phải là chó kiến, còn độ tuổi xuân và cân nặng chỉ khoảng 8 kg), rửa thật sạch, để cho ráo nước.
– Sả, riềng khoảng 3g, mắm tôm, ớt, gia vị, hạt nêm, thêm 1 chút tiết chó.
Cách làm:
– Riềng, sả thái vừa phải, cho vào cối rã cho đến khi mịn.
– Cho riềng, xả vào thịt chó, thêm một muỗng muối tinh, một chút mắm tôm, bột ngọt, một muỗng tiết chó, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. Chúng ta ướp thịt chó trong khoảng 30 phút.
– Cho thịt chó đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt chó đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.
Mách bạn:
Bát rựa mận nấu kiểu Vân Đình
Kinh nghiệm để món rựa mận có mầu đẹp không đen thì khi bắc nồi rựa mận ra khỏi nhà bếp rồi mới đổ tiết chó và và hòn đảo đều .
Khi nấu rựa mận, nếu có nhiều nước thì lấy thìa múc nước ra, khi cạn nước cho nước đó vào đun tiếp đến khi cạn nước là được.
Lẩu chó
là món ăn ngon miền nam, cách làm món lẩu thịt chó cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Đây là món khoái khẩu của tín đồ ăn nhậu đặc biệt phổ biến trong các nhà hàng miền nam.
Nguyên liệu: (dành cho 4 – 5 người ăn)
– 2 – 3 kg thịt, tùy thích loại nào ( Lưu ý : mua thịt chó phải thui sẵn, muốn ngon thì về thui lại )
– Chuẩn bị gia vị : đậu nành rang, tương hột và tương xay, ngũ vị hương, xã cây và xã bầm, đu đủ loại non để nấu canh hay măng tươi, nước cốt dừa, đậu phộng, hành tím, muối, đường …
Cách làm:
– Chặt thịt chó miếng vuông 2 cm
– Ướp thịt chó với 1 gói ngũ vị hương, tương hột và đậu nành giã mịn, hành tím băm, xả, thêm muối và ít bột ngọt để thấm gia vị …
– bắc nồi cho dầu ăn vào, dầu nóng đổ hỗn hợp thịt chó đã ướp xào thơm, đổ nước vào vừa ăn, đợi thịt chó mềm cho đu đủ xắt cục vào (nếu măng tươi thì cho sớm hơn)
– Nước chấm : Tương xay, 1 chén nước cốt đặc (sống), ớt, xã bầm, đậu phộng giã, nêm vừa ăn.
– Xong dọn lẩu ra, ăn kèm bún, mì, rau tùy thích, nhớ dọn nước chấm ra.
Cách làm thịt chó nướng
Theo y học phương Đông, thịt chó là món ăn nhiều đạm, tốt cho Nam giới, thịt chó rất tương thích ăn vào những ngày mát trời, từ thịt chó các đầu bếp Vân Đình chế biến thành nhiều món khác nhau như rựa mận ( nhựa mận ), xáo trâu, tái dê, lòng chuột, tam tam, canh xáo, luộc, dồi chó … và rất phổ cập nữa là món thịt chó nướng .
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
– Thịt chó thui : 1,500 kg. – Tương : 0,050 kg .
– Riềng: 0,050 kg. – Mẻ: 0,050 kg.
– Nghệ : 0,050 kg. – Sả : 0,100 kg .
– Tiêu bột : 0,003 kg. – Mắm tôm : 0,050 kg .
– Mỡ nước : 0,100 kg. – Lạc nhân : 0,050 kg .
– Mì chính : 0,010 kg. – Nước mắm : 0,020 l .
– Hành hoa : 0,050 kg. – Rau thơm .
Cách làm:
– Sả, riềng, nghệ bỏ vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước ; mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước. Lạc rang chín, bỏ vỏ, đập dập. Thịt thái miếng mỏng dính vừa phải, ướp nước rềng sả, mẻ, nghệ, mắm tôm tương, để ngấm. Xiên thịt vào xiên, sau đó nướng vàng trên nhà bếp than hoa. Trong quy trình nướng, lấy lông gà quét mỡ lên thịt. Thịt chín bỏ ra đĩa, phi thơm hành, rưới lên, rắc tiêu bột, lạc rang. Ăn nóng, chấm nước mắm tôm chanh ớt, ăn kèm các loại rau thơm .
Yêu cầu:
– Thịt chín mềm, không khô xác, màu vàng đều, thơm béo ngậy, vị vừa ăn .
Chổ thịt ngon nhất là dọc 2 bên sóng sống lưng ( thăn ), lạng ra thái lát rồi thêm ít lông lấy ở bộ phận sinh dục của chó ( đực cái gì cũng được ) đem cắt vụn trộn chung vào gia vị ướp. Khi đem nướng mùi gia vị cộng với mùi lông khét sẽ thẩm thấu hòa quyện vào trong từng xớ thịt sẽ càng làm tăng thêm mùi vị đậm đà khó quên .
2 – CHẢ CHÌA
Chó mua về nhốt lại vài ngày để cho đói một chút ít rồi mang thức ăn chó khoái khẩu ( xương ống hoặc phân người ) ra nhử. Chó càng thèm sẽ nhỏ dãi càng nhiều, hứng hết số nước dãi này đem hòa chung với gia vị ướp. Không cần thịt ngon chọn loại gân sụn, bầy nhầy đem xay nhuyển. Sau đó cuộn với tép sả, que mía hay xương sườn chiên sơ rồi đem nướng mùi vị sẽ thơm ngọt vô cùng .
3 – XÁO MĂNG
Chọn xương, thịt vụn ( loại đầu thừa đuôi thẹo ), đầu chó, chân chó … để nấu, tùy lượng nước trong nồi mà gia giảm. Cứ trung bình 10 lít nước thì châm thêm khoảng chừng 2 lít nước đái chó. Hầm chung với măng ( tươi hay khô gì cũng được ) nấu cho đến khi thịt mềm là được. Món xáo măng ” độc nhất vô nhị ” này chắc như đinh ai ăn qua cũng bái phục !
4 – QUAY
Chó tơ cạo lông mổ bụng xong, phần thân đem tẩm ướp với gia vị trong khoảng chừng 1 h, dùng rơm vàng hoặc giấy súc lấy từ các Tolet ( đã qua sử dụng ) thui trước, nhớ không được dùng đèn khò hay than củi miếng thịt sẽ không thơm .
5 – XÀO LĂN
Ngoài Cari và Sa tế khi ướp phải có thêm 1 ít phân lỏng của chó hoặc dùng trứng vịt ung ( chao ) sửa chữa thay thế. Chế biến món này cho ít nước, lửa nhỏ và xào sền xệt để khi ăn hoàn toàn có thể dùng chấm bánh mì hay xúc với bánh đa là số một .
6 – MỞ CHÀI
Tương tự như món chả chìa gia vị ướp món này cũng không hề thiếu nước dãi chó làm phụ gia chính, không xay nhuyễn mà xắt vụn hoàn toàn có thể thêm vào ít lòng trắng trứng để kết dính .
7 – LÁ LỐT
Những món này không cần thịt ngon chỉ cần thịt vụn tạp nhạp là được bởi thơm ngon hay không chính là nhờ gia vị ướp. Cho thịt vào trong lá lốt hoặc mỡ chài ( heo ) bọc lại mang hấp sơ qua 1 chút trước khi đem nướng .
8 – NƯỚC CHẤM
Ăn thịt chó mà thiếu mắm tôm hay hổn hợp tương bắc coi như đã đánh mất đi 50 % mùi vị của … chó ! Dùng tủy và óc chó đem hấp chín tán nhuyễn rồi thêm vào một chút ít tinh khí hay bựa lấy ra từ dương vật chó đực, trộn lẫn với các thứ nguyên liệu và phụ gia khác : tương hột, chao, mè, sả, ớt, đậu phọng rang giã nhỏ … Bạn sẽ cho ra một thứ nước chấm tuyệt vời có 1 không 2 trên đời .
9 – TIẾT CANH CHÓ
Món này rất cầu kỳ phức tạp chỉ dành cho khách VIP, làm ngon hay dỡ còn tùy thuộc vào cái tâm, tay nghề và trải nghiệm của người chế biến…Tiết ngon và bổ nhất là lúc 2 chó đang quần cắn nhau dữ dội hoặc đang giao cấu đến hồi “gay cấn” mê ly, thì tranh thủ nhẹ nhàng dùng dao cắt cổ lấy tiết. Còn lại cách chế biến thì cũng tương tự như tiết canh…vịt.Khi da chó đổi màu nứt nẻ thì đem xỏ xiên đưa vào lò quay tiếp cho đến khi thịt bên trong trọn vẹn chín hẳn. Món này ngon nhất không nên ăn với mắm tôm mà nên dùng với tương Bắc, thì mới chiêm ngưỡng và thưởng thức được hết các mùi vị lạ kỳ không sao tả xiết ! Món này rất cầu kỳ phức tạp chỉ dành cho khách VIP, làm ngon hay dỡ còn tùy thuộc vào cái tâm, kinh nghiệm tay nghề và thưởng thức của người chế biến … Tiết ngon và bổ nhất là lúc 2 chó đang quần cắn nhau kinh hoàng hoặc đang giao cấu đến hồi ” gay cấn ” mê ly, thì tranh thủ nhẹ nhàng dùng dao cắt cổ lấy tiết. Còn lại cách chế biến thì cũng tương tự như như tiết canh … vịt .( ST )
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh