Tiết lộ 3 công thức nấu sữa hạnh nhân đơn giản nhất

Từ xưa đến nay, người ta nhìn nhận cao hạt hạnh nhân, xem nó là một nguồn thực phẩm lành mạnh tốt cho hầu hết toàn bộ tất cả chúng ta. Thiệt chứ không xạo đâu à nha, hạt hạnh nhân tốt lắm đấy, và để hiểu rõ điều đó hơn, các bạn hoàn toàn có thể đọc ngay bài viết về hạt hạnh nhân tại link này mà tui đã san sẻ trong thời hạn vừa mới qua nhé !

Tiết lộ 3 công thức nấu sữa hạnh nhân đơn giản nhất

Sữa hạnh nhân và những lợi ích vàng dành cho bạn

Vậy sữa hạnh nhân thì sao? Sữa hạt hạnh nhân sẽ mang tới cho chúng ta những lợi ích như thế nào?

Sữa hạt hạnh nhân giàu vitamin E hơn các loại hạt dinh dưỡng khác.
Với 240ml sữa hạt hạnh nhân có 2.5g chất béo, trong đó 1.5g chất béo không bão hòa đơn và 0.5g chất béo không bão hòa đa. Những chất béo không bão hòa này giúp cơ thể chúng ta giảm cholesterol LDL xấu và tăng cholesterol HDL tốt cho cơ thể. Từ đó phòng ngừa được các bệnh về mạch máu và ổn định sức khỏe tim mạch.
Trong sữa hạnh nhân có chứa riboflavin, còn được gọi là vitamin B2, giúp tạo ra các tế bào hồng cầu và giải phóng năng lượng từ carbs.
Hàm lượng calo thấp, với 240ml sữa hạnh nhân cung cấp 30 calo mà thôi, thấp hơn sữa bò ít béo với 102 calo.
Không chứa lactose, phù hợp với những ai không dung nạp được sữa có nguồn gốc từ động vật và cả người ăn chay.
Tiện lợi cho những ai không có thói quen thường xuyên ăn hạt, hoặc các bé nhỏ không thể ăn hạt cứng thì việc sử dụng sữa hạnh nhân thay thế cho ăn hạt hạnh nhân là điều tuyệt vời để bạn nhận được chất dinh dưỡng tốt từ hạt đấy!
Và đó là những điều tui cần nói với bạn trước khi chúng ta bắt đầu tới với công thức làm sữa hạt hạnh nhân đấy! Còn bây giờ, thời khắc qua trọng đã đến rồi….

Cách chọn hạt hạnh nhân đúng chất trước khi làm sữa

Hạnh nhân

Đây là 1 bước khá quan trọng để bạn làm ra được những ly sữa thơm ngon, mê hoặc và cực kỳ bổ dưỡng. Vậy để chọn hạt hạnh nhân, bạn nên quan tâm một số ít điều sau đây :

  • Đầu tiên, hãy chọn hạt hạnh nhân mới, không ẩm mốc hay có vấn đề hư hỏng. Hạt phải nguyên vẹn không bị côn trùng cắn.
  • Thứ hai, hãy chọn hạt hạnh nhân còn lớp vỏ lụa bên ngoài.
  • Thứ ba, hãy chọn hạt hạnh nhân thô, không qua rang, tẩm hương vị gì cả nhé! Và loại tui vote cao cho bạn chính là hạt hạnh nhân pasteurized (tiệt trùng) đấy ạ.

Bạn có biết gì về hạt hạnh nhân pasteurized này không?

Hạnh nhân pasteurized hay còn gọi là hạnh nhân tiệt trùng. Pasteurization là hình thức tiệt trùng dùng hơi nước để tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt của hạt. Thông thường, hơi nước được dùng cho việc tiệt trùng chỉ trong khoảng 60 giây mà thôi. Và việc tiệt trùng bằng hơi nước được đánh giá khá an toàn, nó không làm thay đổi chất dinh dưỡng hay ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta đâu các bạn nhé!

Bạn có thể hiểu rằng, việc tiệt trùng này là cách giúp tăng thời gian sử dụng hạt dinh dưỡng mà không dùng chất bảo quản đấy ạ.

Và hạt hạnh nhân là hạt dinh dưỡng duy nhất PHẢI được tiệt trùng tại Mỹ .

 

TOP 3 công thức làm sữa hạt hạnh nhân siêu ngon không phải ai cũng biết

Sữa hạt hạnh nhân truyền thống

  • Thời gian chuẩn bị: 8-12 tiếng ngâm hạt
  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Phục vụ: 4 ly sữa
  • Cấp độ: Siêu dễ

Nguyên liệu

  • 120gr hạt hạnh nhân pasteurized
  • 1000ml nước sôi để nguội
  • 1 xíu muối hồng tạo vị đậm
  • 3-4 quả chà là cho vị ngọt tự nhiên (tùy chọn)
  • Túi vải lọc sữa

Cách chế biến

Bước 1: Ngâm hạt

Ngâm 120 gr hạt hạnh nhân ngập trong nước lọc để hạt nở ra. Thời gian ngâm 8-12 tiếng, để tiện thời hạn, bạn nên ngâm qua đêm .

Bước 2: Bóc vỏ lụa

Sau khi ngâm hạt hạnh nhân xong, bạn hãy bóc lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài ra nhé ! Bước này sẽ giúp cho sữa có màu trắng thích mắt hơn đấy !

Bước 3: Xay sữa

Hạt hạnh nhân sau khi được bóc sạch lớp vỏ lụa bên ngoài, bạn cho hạt và nước cùng quả chà là đã bỏ hạt bên trong vào máy xay sinh tố. Xay 2-3 lần cho tới khi hạt được nghiền kỹ và sánh hơn. Nên chia các nguyên vật liệu ra làm 2 để tiện nghi hơn cho việc xay hạt .

Bước 4: Lọc bã sữa

Sau khi xay sữa xong, bạn đổ hỗn hợp vào túi vải để lọc sữa .

Bước 5: Nấu sữa (tùy chọn)

Đổ hỗn hợp đã lọc ở trên vào chiếc nồi. Đặt nồi sữa lên nhà bếp và nấu ở nhiệt độ lửa thấp. Bỏ thêm 1 ít muối hồng, và đợi đến khi sữa vừa mở màn sôi thì tắt nhà bếp luôn các bạn nhé !Sữa hạt hạnh nhân hoàn toàn có thể uống mà không cần nấu, tùy thuộc vào sở trường thích nghi riêng của bạn nha. Tuy nhiên, so với các bé hoặc các mẹ bầu và đang cho con bú, nhất định bạn cần phải nấu sữa trước khi sử dụng để bảo đảm an toàn cho hệ tiêu hóa của mình đấy !

Nấu sữa bằng máy làm sữa hạt chuyên dụng

Nếu bạn làm sữa hạt hạnh nhân bằng máy, bạn chỉ cần 100 gr hạt hạnh nhân trên 1000 ml nước mà thôi. Và bạn vẫn cần phải ngâm hạt đấy nhé !Sau khi ngâm hạt xong, bạn cho hạt đã ngâm đã được bóc vỏ lụa vào cối máy, đổ 1000 ml nước lọc vào và 3-4 quả chà là đã bỏ hạt cùng 1 xíu muối. Sau đó đậy nắp, chọn chính sách nấu sữa hạt hoặc tính năng sữa hạt không nấu nếu có là xong nha .Với máy nấu sữa hạt, bạn không cần phải lọc lại sữa nhé ! Bản thân tui nhận thấy sữa khá sánh và mịn rồi đấy ạ .

Sữa hạt hạnh nhân – cà rốt

Nếu ngày hôm nay bạn chán với sữa hạnh nhân truyền thống lịch sử rồi, thì mix một chút ít với cà rốt để đổi khác mùi vị nha. Cà rốt còn là thực phẩm phân phối vitamin và có công dụng tốt cho mắt nữa đấy !Thời gian sẵn sàng chuẩn bị : 8-12 tiếng ngâm hạtThời gian thực thi : 15 phútPhục vụ : 4 ly sữa

Cấp độ: Dễ như ăn kẹo

Nguyên liệu

100 gr hạt hạnh nhân pasteurized1 củ cà rốt nhỏ ( khoảng chừng 150 gr )1000 ml nước sôi để nguội3 quả chà làVải lọc sữa

Cách chế biến

Bước 1: Ngâm hạt

Ngâm hạt hạnh nhân ngập nước trong 8-12 tiếng

Bước 2: Hấp chín cà rốt

Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc và đặt lên vỉ hấp chín. Tui thấy hấp chín cà rốt để làm sữa ngon hơn việc luộc. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể luộc cà rốt nha .

Bước 3: Xay sữa

Chia đôi nguyên vật liệu đã sẵn sàng chuẩn bị thành 2 phần, cho toàn bộ vào máy xay sinh tố có hiệu suất lớn và xay 2-3 lần cho đến khi sữa mịn .

Bước 4: Lọc sữa

Sau khi xay sữa xong, bạn đổ hỗn hợp đã xay vào túi vải để lọc sữa được mịn hơn .

Bước 5: Nấu sữa

Đổ hỗn hợp sữa đã lọc vào nồi, đặt lên nhà bếp ở nhiệt độ lửa thấp. Đợi đến khi sữa vừa sôi thì tắt nhà bếp các bạn nhé !

Nấu sữa với máy làm sữa hạt

Nguyên liệu biến hóa với 80 gr hạt hạnh nhân, 150 gr cà rốt, 1000 ml nước và 3 quả chà là .Bạn vẫn cần phải ngâm hạt và hấp chín cà rốt. Sau đó cho các nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng vào cối nấu sữa và chọn chính sách nấu sữa hạt không nấu ( nếu có ) là xong nha. Tuy nhiên, nếu bạn dùng máy nấu sữa không có công dụng làm sữa hạt không nấu, thì bạn chỉ cần ngâm hạt, không cần hấp chín cà rốt. Sau đó cho các nguyên vật liệu vào cối và chọn tính năng nấu sữa hạt nhé !Sử dụng máy làm sữa hạt sẽ nhanh hơn và tiện hơn cho bạn ở các bước 3, 4 và 5 đó ạ .

Sữa óc chó hạnh nhân – món quà cho sức khỏe não bộ

  • Thời gian chuẩn bị: 8-12 tiếng ngâm hạt
  • Thời gian thực hiện: 12 phút
  • Phục vụ: 4 ly sữa
  • Cấp độ: Phiên bản pro cấp độ dễ

Nguyên liệu

  • 45gr hạt hạnh nhân pasteurized
  • 45gr hạt óc chó thô
  • 30gr đậu đen xanh lòng
  • 3-4 quả chà là bỏ hạt
  • 1000ml nước sôi để nguội
  • Ray hoặc túi vải lọc sữa

Cách chế biến

Bước 1: Ngâm hạt và đậu

Vẫn là bước quan trọng, bạn cần ngâm hạt óc chó, hạt hạnh nhân và đậu đen vào 3 phần riêng không liên quan gì đến nhau .Óc chó ngâm 4 tiếng, hạnh nhân 8-12 tiếng và đậu đen 8-12 tiếng .

Bước 2: Xay sữa

Sau khi ngâm hạt xong, bạn chia đôi nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng thành 2 phần, bỏ vào máy xay sinh tố có hiệu suất lớn. Xay 2-3 lần cho tới khi sữa mịn và sánh hơn .

Bước 3: Lọc sữa

Xay mịn sữa xong, các bạn đổ hỗn hợp ra ray ( hoặc túi vải ) lọc sữa .

Bước 4: Nấu sữa

Đổ sữa đã lọc ở bước 3 vào nồi. Đặt nồi lên nhà bếp và nấu với nhiệt độ lửa thấp. Đến khi sữa vừa sôi thì tắt nhà bếp ngay .

Nấu sữa bằng máy làm sữa hạt chuyên dụng

Với máy làm sữa, bạn chỉ cần dùng 35 gr hạt hạnh nhân, 35 gr hạt óc chó và 30 gr đậu đen ( bởi sữa nấu bằng máy không cần lọc nên chỉ cần sử dụng 100 gr hạt với 1000 ml nước là chuẩn ) .Sau khi ngâm hạt và đậu, bạn cho chà là, đậu đen và nước vào cối nấu sữa, chọn tính năng nấu sữa hạt. Khi máy mở màn chuyển qua chính sách xay hạt, thì bạn cho hạt hạnh nhân và óc chó vào sau nhé ! Máy sẽ giúp bạn các bước xay sữa, lọc và nấu luôn rất thuận tiện đấy ạ .( Bạn cho hạt hạnh nhân và óc chó vào sau để việc nấu sữa ở nhiệt độ cao sẽ không làm ảnh hưởng tác động tới lượng chất béo trong hạt đó ạ ) .Vậy các bạn đã tin rằng, sữa óc chó Nước Hàn không quá khó làm đúng không. Đã vậy, sữa óc chó hạnh nhân này còn bổ dưỡng và rẻ hơn sữa ngoài tiệm nữa đấy nhé !

 

Cách bảo quản sữa hạt hạnh nhân như thế nào?

Sau khi làm sữa hạt, việc ở đầu cuối chính là cách dữ gìn và bảo vệ sao cho sữa của tất cả chúng ta giữ được độ tươi nhất .Sữa hạt sau khi làm xong, đã nguội, bạn hoàn toàn có thể để sữa vào chai thủy tinh đã được tiệt trùng thật sạch. Sau đó để ở ngăn mát tủ lạnh nha .

Thời gian dùng sữa không quá 2 ngày.

Trước khi sử dụng hãy làm ấm hoặc nóng sữa các bạn nhé ! Và nhớ lắc đều trước khi dùng nha. Bởi vì hạt hạnh nhân có lớp bột nặng sẽ lặng xuống dưới, tạo ra hiện tượng kỳ lạ lắng cặn. Và đây là hiện tượng kỳ lạ thông thường của sữa hạt, bạn không cần lo ngại gì đâu nhé !

Nguồn:TKCB

Rate this post

Bài viết liên quan