[Nấu ăn] Thịt chó hấp với mùi vị thơm ngon, khó cưỡng, luôn là món ăn “đốn tim” dân nhậu. Món ăn này tưởng chừng chế biến đơn giản, nhưng làm sao chế biến cho ngon, giữ nguyên được hương vị thịt chó mà không hôi thì không phải ai cũng biết. Bởi vậy bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm thịt chó hấp thơm ngon đúng điệu, các bạn nên tham khảo nhé.
Hướng dẫn cách làm thịt chó hấp riềng mẻ
Chuẩn bị nguyên vật liệu làm món thịt chó hấp
- Thịt chó: 1kg
- Sả: 4 – 5 củ
- Riêng xay hoặc riềng củ:100g
- Mẻ: 50g (Khoảng 2 – 3 thìa)
- Mắm tôm
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm,
Sơ chế và triển khai món thịt chó hấp
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu trước khi bắt tay vào thực hiện món thịt chó hấp riềng sả:
– Thịt chó rửa sạch, pha ra thành 2 – 3 miếng to, để khi hấp thịt nhanh chín hơn.
– Sả rửa sạch, phần củ đem thái lát mỏng. Còn phần ngọn bạn đập dập.
– Nếu bạn không có riềng xay thì mua riềng củ về cạo vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã thật nhuyễn.
Bước 2: Sau khi sơ chế xong, bạn cho thịt cho vào bát to + sả thái nhỏ + riềng xay + mẻ + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + 2 thìa mì chính + 1 thìa mắm tôm, rồi bóp trộn thật đều, ướp khoảng 15 – 20 phút. Như vậy cách làm thịt chó hấp ngon đậm đà hơn.
Bước 3: Khi thịt ướp xong, bạn xếp sả đập dập vào đĩa + rồi cho thịt chó lên trên và cho vào nồi nước hấp cách thủy với lửa nhỏ vừa, đến khi thịt chó chín nhé.
– Trong quá trình hấp, bạn thỉnh thoảng kiểm tra nước trong nồi xem có cạn không thì cho thêm nước và nhớ lật thịt chó lên cho chín đều các mặt là được.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm thịt chó hấp ngon đúng chuẩn
Bước 4: Cuối cùng, thịt chó chín, bạn vớt ra đĩa cho nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn và thưởng thức thôi nào.
Xem thêm các món ăn từ thịt chó :
Trên đây là công thức cách làm thịt chó hấp riềng sả ngon, chuẩn như nhà hàng. Với món thịt hấp này mà được ăn kèm với lá mơ, chấm thêm ít mắm tôm thì ngon tuyệt vời, không có gì sánh nổi. Chắc chắn đây sẽ là món ăn ghi điểm với gia đình.
Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh