Cách Nuôi Chó Nhanh Lớn – 5 Điều Cần Lưu Ý – The Dapper Dog

Chó là một loài động vật hoang dã rất quen thuộc với mỗi mái ấm gia đình tất cả chúng ta, là một loài động vật hoang dã được nhiều người yêu thích. Đôi khi chó lại là người bạn bên ta trong những lúc ta buồn, và trên quốc tế có nhiều loại giống chó khác nhau, có nhiều loại rất hung ác nhừng cũng có nhiều loại chó rất hiền lành, Mỗi loài chó khác nhau thì sẽ có các cách chăm nom khác nhau, ó nhiều loại giống chó khác nhau, chó săn mồi, chó giữ nhà, giữ trại, chó làm cảnh, …Để có được những con chó mưu trí, khỏe mạnh và biết nghe lời thì trước khi nuôi tất cả chúng ta nên khám phá về loài chó mà tất cả chúng ta muốn nuôi .
Cách Nuôi Chó Nhanh Lớn – 5 Điều Cần Lưu Ý

Chọn chó con thế nào cho khỏe mạnh và dễ nuôi?

Để có tìm được một giống chó con khỏe mạnh thì trước hết giống chó mẹ cũng phải thật khỏe mạnh, không có bệnh lây nhiễm, và phải có sách vở kiểm tra về chất lượng, thực trạng sức khỏe thể chất của chó, hơn thế nữa chó phải có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng để tránh các dịch bệnh

Nên mua những giống chó đã biết tập ăn, vì khi đó chúng ta cũng sẽ dễ chăm sóc chúng hơn, vì thường thì chó con khoảng hơn 1 tháng chúng mới mở được mắt, chân chúng mới bắt đầu cứng dần, và chúng mới biết mọi thứ xung quanh. Chúng ta cũng có thể chọn chó qua sự giới tiệu của người thân bạn bè, nhưng để đảm bảo chắc chắn thì chúng ta củng phải tìm hiểu kỹ về tình trạng của nó.

Nên chọn chó con có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh

Cách chăm sóc chó con tốt nhất khi ở nhà

 Khi nuôi chó chúng ta nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên, chăm sóc chu đáo và tắm rửa sạch sẽ cho chúng.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe thể chất tại phòng khám thú y

Mặc dù khi tất cả chúng ta đã lựa chọn được những con chó vừa lòng, chất lượng bảo vệ, nhưng tất cả chúng ta cũng phải đưa đi kiểm tra lại một lần nữa về thực trạng của nó để bảo vệ rằng không có yếu tố gì xảy ra .
Chúng ta hoàn toàn có thể đứa chó đến kiểm tra tại các viện chăm nom và sức khỏe thể chất động vật hoang dã hoặc đến các bác kỹ thú y có uy tín để kiểm tra và tất cả chúng ta cũng đừng quên xin số điện thoại thông minh liên lạc trong những trường hợp thiết yếu. Kiểm tra định kỳ sức khỏe thể chất định kỳ cho chó theo hướng dẫn của các bác sỹ thú y và theo pháp luật về yếu tố sức khỏe thể chất cho động vật hoang dã đã được lao lý .
Thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho chó tại các phòng khám thú y

Chỗ ngủ thật sạch cho chó con

Bất kỳ là chó cảnh, chó nhà hay là chó lai đi chăng nữa thì chổ ở cho nó luôn phải được thoáng mát, đủ ấm và thật sạch. Chó cũng là một loại động vật hoang dã mà rất nhạy cảm giống như con người, vì thể tránh cho chó tiếp xúc ở nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh như cho chó đứng trước quạt, cho có sống trong môi trường tự nhiên có điều hòa hoặc là cho chó tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều, vì khi đó chó dễ bị cảm lạnh .
Tránh các tổn thương cho chó tất cả chúng ta nên cho chó sống ở những chổ không quá thấp có bề mặt phẳng, tránh việc khí ẩm, ngập úng do mưa lũ, cũng không nên cho chó sống ở những chổ cao như gác để tránh trường hợp chó bị ngã .
Chỗ ngủ cho chó cần phải sạch sẽ để nuôi chó khỏe mạnh

Tắm đúng thời gian và đúng cách

Việc chọn chó, nuôi chó và tập cho chúng thích nghi với thiên nhiên và môi trường sống là điều kiện kèm theo cần và đủ trong việc chăm nom chó. Vì khi mới đưa chó về nuôi chó chưa thể thích nghi trọn vẹn với thiên nhiên và môi trường mới nên việc tắm cho chó nagy là việc mà tất cả chúng ta không nên làm vì chó sẽ rất dễ bị cảm gây ra các bệnh về phổi, khí quản hay bị lây các bệnh truyền nhiễm .
Chúng ta hoàn toàn có thể tập cho nó quen dần với với môi trường tự nhiên mới khoảng chừng 2 đến 3 ngày sau khi đưa chó về nuôi và sau đó tắm cho chúng, phải tắm cho chúng bằng nước đủ ấm, không quá lạnh chó sẽ bị cảm, cũng không quá nóng làm chó bị bỏng, tắm cho chúng bằng các loại xà phòng, các dung dịch đã được bác sỹ thú y hướng dẫn để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm .
Nuôi chó đúng cách cầm tắm cho chó đúng thời điểm
Phải tắm cho chó một cách từ từ không được dội nước lên chó một cách ồ ạt tránh việc nước vào tai hay làm sặc mũi và làm tiêu tốn lãng phí nước. Sau khi chó được tắm xong, tất cả chúng ta phải sấy khô lông cho chúng, và đừng quên sữa lại lông chúng cho và nếp như khởi đầu .
Lưu ý nước tắm cho chó phải lấy nguồn nước sạch không được lấy nước từ các ao hồ, tránh mang vi trùng cho chó, khi tắm không được dôi ngay vào phần đầu. Không nên tắm cho chó con khi chó mới tiêm chích ngừa dịch bệnh, khi chs ốm hoặc có tín hiệu nghi ốm. Nên tắm cho chó vào những lúc đói ,

Chuẩn bị đồ ăn phù hợp với chế độ tốt

Sữa là một nguồn không hề thiếu so với nhũng chú chó con mở màn lớn, nhưng cũng không được cho chúng uống quá nhiều sữa thì sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ thừa chất và không tốt cho hệ tiêu hóa của chó .
Thói quen và chính sách nhà hàng cho chó con phải được thực thi đúng theo hướng dẫn của các bác sỹ thú y, tránh việc cho chó ăn theo ý thích của mình gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của chó. Phải cho chó ăn đủ bữa và đúng thời hạn, không được lạm dụng việc cho chó ăn liên tục .
Thức ăn cho chó cũng phải bảo vệ khá đầy đủ chất dinh dưỡng, cho chó uống nước không thiếu, nên cho chó ăn những loại thức ăn dễ tiêu hóa, đủ chín, không cho chó ăn những loại thức ăn cứng, dai. Hệ tiêu hóa của chó con rất nhạy cảm tất cả chúng ta không nên cho chúng ăn những loại thức ăn chua, có độ cay vì sẽ tác động ảnh hưởng đến đường ruột của chúng, thức ăn cho chó con phải loãng, nấu thức ăn mà khô sẽ dễ bị tắc đường ruột .
Dụng cụ đê cho chó ăn cần phải phẳng, không bị sứt mẻ được rửa thật sạch sau mỗi lần cho chó ăn, phải được cất những chổ thoáng mát thật sạch tránh ẩm mốc tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng ẩn náu, sinh trưởng và tăng trưởng .
Trong quy trình cho chó ăn nếu phát hiện thấy những triệu chứng gây tác động ảnh hưởng cho chó thì cần gọi ngay đến bác sỹ thú y hoặc các TT về động vật hoang dã để kịp thời cứu chữa. Không cho chó ăn các loại thức ăn đã hư hỏng, để lâu ngày hoặc các loại thức ăn lạnh, không cho chó ăn quá no và cho chó uống các loại nước uống có ga .

Làm thế nào để phòng bệnh cho chó con

Tất cả các loại chó đều được tiêm phòng và tẩy giun, sán theo đúng định kỳ đã pháp luật .

Tìm hiểu các dịch bệnh và tiêm phòng cho chó con

đây là một thói quen tốt và rất quan trọng của bất kỳ một người chủ nào khi nuôi chó. Tiêm phòng dịch giúp chó tăng sức đề kháng để chống chọi với bệnh tật, là cách để phòng ngừa các dịch bệnh gây hại cho chó. Khi có thông báo về việc tiêm phòng dịch thì chúng ta cần đưa chó đến ngay các trung tâm hoặc các bác sỹ thú y sẽ trực tiếp đến tận nơi để tiêm phòng dịch cho chó. Việc tiêm phòng dịch giúp chó phòng tránh được các bệnh như bệnh dại, bệnh viên gan truyền nhiễm, bệnh carre, bệnh lepto trên chó, bệnh ho cũi chó, …

Tẩy giun sán theo hướng dẫn của bác sĩ thú y

Đây là một cách phòng tránh các bệnh về đường tiêu hóa cho chó. Bệnh giun sán Open khi chó ăn các loại thực phẩm bẩn, chưa chín, … đây là thời cơ cho những con giun sán có chổ ẩn nấp và tăng trưởng và chó sẽ có những biểu lộ như nôn, bỏ ăn, căng thẳng mệt mỏi. Để phòng tránh bệnh giun sán ở chó tất cả chúng ta cần thực thi theo đúng hướng dẫn, theo đúng nhu yếu của các bác sỹ thú y .
Hiện nay có nhiều loại thuốc tẩy giun được bày bán trường, được đặt theo các loại tên khác nhau và có bảng kê hướng dẫn sử dụng cho từng loại thuốc. Khi tẩy giun cho chó tất cả chúng ta cần phải xác lập đúng số tuổi của chó để lựa chọn được đúng loại thuốc, do tại mỗi loại thuốc có cách dùng khác nhau và được vận dụng cho từng độ tuổi khác nhau .
Trên là một số ít gợi ý khi bạn muốn nuôi một loài động vật hoang dã là chó .
Chó là một loại động vật hoang dã rất thân thiện với tất cả chúng ta, là một loại động vật hoang dã hoàn toàn có thể nói là rất trung thành với chủ với chủ nếu như tất cả chúng ta biết cách nuôi dưỡng và chăm nom nó cẩn trọng và đúng cách thì tình bạn giũa chủ và chó sẽ trở nên khăng khít hơn .

5

/

5
(
7
bầu chọn
)

Rate this post

Bài viết liên quan