CÁCH NHẬN BIẾT CÁC LOẠI BA BA NHANH CHÓNG – VAMCOFOOD

Nhiều người thường gặp khó khăn khi phân biệt chọn mua ba ba thịt. Vậy có cách nào nhận biết các loại ba ba thịt này nhanh chóng không?

Trên thị trường lúc bấy giờ, ba ba thịt được bán với khá nhiều chủng loại. Mỗi loại sẽ có đặc thù riêng và giá thành khác nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt chúng ?. Sau đây là những san sẻ giúp mọi người lựa chọn được các loại ba ba thịt nhanh gọn .

Đặc điểm chung của các loại ba ba

Ba ba là động vật hoang dã bò sát, thuộc Lớp Bò Sát, một trong những đại diện thay mặt của Bộ Testudines ( Bộ Rùa ). Đặc điểm hình dáng của nó khá đặc biệt quan trọng, được miêu tả là đầu rắn, da trâu, chân vịt và thịt gà. Là loài động vật hoang dã ăn tạp và rất háu ăn. Tuy vậy, vận tốc sinh trưởng và tăng trưởng của chúng khá chậm, phụ thuộc vào nhiều vào điều kiện kèm theo bên ngoài .

Ba ba sống trong môi trường nước ngọt. Vì thế, khu vực sinh sống của chúng chủ yếu ở các sông, suối, hồ, ao,… Một số loài với khả năng thích nghi cao cũng có thể sống ở vùng nước lợ.
Thịt ba ba ngon, nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Chưa kể, nó còn được dùng để làm thuốc trị một số bệnh như viêm gan, xơ gan, viêm thận, tiểu đường,…

>> Tác dụng của ba ba chi tiết cụ thể .

Cách nhận biết các loại ba ba thịt nhanh chóng

Ngày nay, ngoài ba ba tự nhiên thì người ta còn thực thi nuôi ba ba tại nhà. Đây được xem là ngành nghề mang đến giá trị kinh tế tài chính cao. Vậy làm thế nào để phân biệt các loại ba ba ?

Ba ba trơn

Còn có tên gọi khác là ba ba hoa, ba ba sông. Được nuôi ở vùng nước ngọt, tập trung nhiều tại các tỉnh thành phía Nam…
Đặc điểm hình dạng: ba ba trơn có da bụng màu đỏ khi còn nhỏ. Càng lớn màu sắc này càng nhạt dần. Đến khi trưởng thành, nó gần như là màu trắng. Đồng thời, các đốm đen lớn trên da bụng cũng chuyển dần từ đậm đen đến nhạt theo thời gian phát triển của chúng. Mai ba ba trơn có màu xanh hoặc hơi vàng bóng.
Ba ba trơn có thịt mềm, khá ngon. Giá bình dân, từ 190.000 đồng/ký.

Ba ba trơn

Ba ba gai

Phần lớn phân bố tự nhiên ở các sông, hồ,… miền núi phía Bắc.
Đặc điểm hình dạng: khi còn nhỏ ba ba gai có da bụng màu xám đen và chuyển dần sang xám trắng khi lớn lên. Chấm đen trên bụng có kích thước nhỏ với số lượng nhiều hơn so với ba ba trơn. Mai có màu đen bóng. Đặc biệt, nó có nhiều nốt sần trên cả mai và cổ.
Ba ba gai chắc thịt và ngọt. Trong các loại ba ba, thịt của nó được đánh giá khá cao. Vì thế, giá cả của loại này cũng mắc hơn nhiều loại khác.

Ba ba suối

Tên gọi khác là lẹp suối. Loại này có số lượng khá ít. Chủ yếu sinh sống tự nhiên ở các suối nhỏ miền núi phía Bắc. Kích cỡ của chúng cũng nhỏ hơn so với các loại ba ba còn lại.
Đặc điểm hình dạng: chúng ta có thể dễ nhận biết lẹp suối thông qua da bụng có màu vàng óng và không có chấm đen. Phần mai trơn bóng, sậm màu và không có các nốt sần. Thân mình mỏng.
Ba ba suối có thịt dai, ít mỡ và thơm ngon hơn loại ba ba nuôi. Đây là đặc sản tự nhiên nên giá thành đi đôi với chất lượng.

Ba ba suối

Cua đinh

Do phân bố chủ yếu ở các tỉnh nam bộ, cua đinh còn được gọi là ba ba Nam bộ.
Đặc điểm hình dạng: da bụng có màu trắng và không có chấm đen là cách nhận biết loại ba ba này nhanh nhất. Ngoài ra, kích thước của cua đinh là lớn nhất trong các loại trên. Mai có độ dài trung bình khoảng 0.8m. Mai và rìa mai cũng có nhiều đốm sần.
Thịt ba ba Nam Bộ ngon và bổ dưỡng. Giá cua đinh thịt dao động hiện nay từ 600.000 – 700.000 đồng một ký.

Trên đây là gợi ý 1 số ít tín hiệu để nhận ra các loại ba ba mà Vamco Food thông tin đến bạn. Hi vọng những kỹ năng và kiến thức này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe thể chất của bản thân và mái ấm gia đình. Đồng thời, đừng quên đến với Vamco Food để được tư vấn nhiều hơn nữa và mua những mẫu sản phẩm thịt ba ba chế biến sẵn chất lượng nhé .

Rate this post

Bài viết liên quan