Cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon tuyệt đỉnh với 3 cách THẦN THÁNH

3.3
/
5
(
85
bầu chọn
)

Cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon không phải chỉ có rượu và táo là sẽ có bình rượu ngon với nhiều người không có kinh nghiệm thì đôi  khi bình rượu sẽ quá chua chát hay quá loảng, không thơm, không có màu đẹp.

Rượu táo mèo
Do vậy nếu bạn đọc hết bài viết này và triển khai được 1 trong 3 cách ngâm rượu táo mèo thần thánh mà chúng tôi đưa ra thì tôi cam kết chắc như đinh bạn sẽ có 1 bình rượu táo mèo thơm ngon hết ý

XEM THÊM: 

>> Cách làm giấm táo mèo ĐƠN GIẢN – AN TOÀN – NGON – BỔ – RẺ

>> Tác dụng của Táo mèo ? Công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Khâu chọn nguyên vật liệu cũng rất là quan trọng cùng tìm hiểu và khám phá

Táo mèo ngâm rượu

Dùng quả táo ngon hay phù hợp để ngâm với từng cách đều quan trọng nhưng cũng có một số quy tắc chung nên đọc kỹ để có bình rượu ngon nhất

quả táo mèo Yên Bái

Mấy điều lưu ý khi chọn táo mèo ngon:

  • Mua đúng loại táo mèo Yên Bái được trồng tự nhiên.
  • Bạn đừng ngại khi mua phải táo sâu vì táo mèo ít được chăm sóc nên có sâu là điều đương nhiên.
  • Quả xấu mã mới là quả ngon đừng quá quan trọng quả đẹp mã.
  • Quả ngon là táo bé hay gọi là táo bi vì được nước và thơm hơn đôi khi cuối vụ táo bi là táo núi đá.
  • Táo má đào có vào tháng 9 và 10 là táo cho màu và thơm hơn.
  • Hạt táo mèo rất tốt cho sức khỏe không nên bỏ đi.
  • Nên chọn quả ngâm rượu vào tháng 8,9,10

Cách ngâm rượu táo mèo tươi nguyên quả – Cách 1

Ngâm rượu quả táo mèo tươi luôn cho rượu có vị chua chát và mùi thơm nguyên chất. Nhưng bạn có biết không phải ai cũng thích vị chua chát này.

Do đó cần có giải pháp ngâm thích hợp để rượu dễ uống mà thơm ngon .
Trong cách ngâm rượu táo mèo tươi chúng tôi sẽ chia ra làm 2 cách :

Cách ngâm rượu táo mèo tươi nguyên chất

Đây là cách ngâm nguyên quả táo tươi nguyên chất nhất. Các bước cần thực thi :

  • Chọn táo: Vì ngâm quả nguyên chất nên chọn quả chín táo chín thường có màu vàng nếu ngâm được quả có màu má đào là ngon nhất. Yêu cầu táo bổ ra ăn được mà không quá chua và chát. Không dùng táo còn xanh để ngâm rượu sẽ quá chua và không dùng ngâm theo cách này.
  • Chế biến táo: Táo rửa sạch rồi cắt 2 đầu quả ngâm cả quả hoặc bổ dọc hoặc thái lát tùy nhưng càng thái ra thì rượu ngấm càng nhanh nếu không vội vàng để sau 1 năm mới uống thì nên để nguyên quả
  • Chọn rượu: Chọn rượu nếp nấu thủ công men ta 40 độ không dùng rượu nấu công nghiệp
  • Chọn bình: Dùng bình thủy tinh hoặc bình sành sứ đều được
  • Tỷ lệ ngâm: 1kg: 3 lít rượu
  • Thời gian ngâm: 100 ngày là tốt nhất

Lưu ý: Với cách ngâm này rượu sẽ thơm nhưng màu sắc thì phải 2-3 tháng mới có màu. Rượu vị chua chát rất đặc trưng của táo.

Cách ngâm rượu táo mèo tươi qua đường hoặc mật ong

Cách ngâm rượu táo mèo tươi
Với cách ngâm này không nhu yếu táo chín vì nhiều lúc táo xanh ngâm còn ngon hơn

  • Quả được rửa sạch bổ làm 2-3 phần hoặc thái lát.
  • Ngâm qua nước muối loãng 30 phút
  • Để táo thật ráo nước
  • Rửa sạch bình ngâm dùng bình thủy tinh. Bình để thật ráo nước
  • Chuẩn bị đường hoặc mật ong với tỷ lệ 1,5 kg quả tươi với 1 kg đường hoặc 1 lít mật ong nguyên chất
  • Đổ 1 lớp táo một lớp đường hoặc cho tất táo vào rồi đổ mật ong
  • Đậy nắp kỹ sau 5- 7 ngày táo nổi lên trên mặt là được
  • Vớt quả ra cho vào bình khác
  • Ngâm với rượu nấu thủ công 40 độ
  • Đậy kín bình sau 30 ngày dùng được

Đặc trưng của loại rượu này là thơm, ngon và đễ uống hơn cách trên nhưng điểm yếu kém là vị chát và chua của quả không nhiều .

Cách ngâm rượu táo mèo khô – Cách 2

cách ngâm rượu táo mèo khô

Hết mùa táo mà bạn vẫn muốn ngâm rượu thì nên chọn táo mèo khô ngâm rượu với cách ngâm này hoặc bạn có thể dùng chính quả tươi đang trong mùa ngâm

  • Táo rửa sạch thái lát ra phơi khô kiệt hoặc chỉ phơi bớt hơi nước phơi 2-3 nắng
  • Táo khô được sao vàng hạ thổ trước khi ngâm sẽ ngon hơn rất nhiều

( Sao vàng hạ thổ là gì: Đây là cách làm có thể gọi là rang táo khô trên chảo đảo đều cho khi quả khô ngả màu và dậy mùi thơm sao khoảng 10-15 phút để lửa nhỏ. Cho táo vào túi vải sạch đặt dưới đất nền xi măng hoặc ốp lát không đặt trực tiếp lên đất sau 1 ngày).

  • Chọn rượu nếp nấu ngon chỉ 38 độ vì ngâm với quả khô không làm nhạt độ rượu
  • Rửa sạch bình ngâm nên dùng bình gốm không tráng men ngâm sẽ ngon hơn
  • tỷ lệ ngâm: quả khô 1 kg với 5 lít rượu.
  • Thời gian ngâm 100 ngày

Rượu ngâm theo cách này có màu cánh dán rất đẹp rượu không bị chua hay chát rượu thơm nhưng không đằm bằng ngâm tươi và ít mùi thơm của táo mèo hơn .

Cách ngâm rượu táo mèo ngon nhất – Cách 3

cách ngâm rượu táo mèo

Đây là cách ngâm rượu táo mèo có sử dụng kết hợp của 2 cách ngâm trên

  • Với cách ngâm này táo được ngâm qua đường hoặc mật ong. Quý khách xem lại cách ngâm ở phần trên “Cách ngâm rượu táo mèo tươi qua đường hoặc mật ong”
  • Dùng thêm táo mèo khô đã sao vàng hạ thổ ngâm cùng
  • Dùng thêm cả táo mèo tươi dùng quả táo thật chín để ngâm táo chín vàng. Rửa sạch cắt đôi hoặc ba phần
  • Tỷ lệ ngâm như sau: 5 kg táo chế biến qua đường + 1 kg táo khô + 1 kg quả tươi chín + 20 lít rượu nấu thủ công 40 độ
  • Sau khi đổ rượu vào thêm 200 ml mật ong ngon ngâm cùng.
  • Sau 100 ngày dùng được

Rượu táo mèo
Đặc điểm của loại rượu này là rượu có màu đẹp màu cánh dán rất đẹp, mùi thơm đặc trưng của táo mèo, vị ngon ngọt dễ uống không đau đầu. Với cách ngâm này đã phát uy ưu điểm của 2 cách kia nhưng điểm yếu kém là tương đối kỳ công .

Tác dụng của rượu táo mèo

Liều lượng dùng hài hòa và hợp lý dùng trước mỗi bữa ăn 15-20 ml tương tự 2-3 chén .
Rượu táo mèo nếu dùng đúng cách và hài hòa và hợp lý rất tốt cho sức khỏe thể chất. Rượu hoàn toàn có thể được xếp vào rượu thuốc hoặc rượu hoa quả đều được nên có tác dụng rất tốt một vài liệt kê :

  • Điều hòa huyết áp giúp ổng định và thích hợp dùng cho người cao huyết áp
  • Giúp giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ, hỗ trợ điều trị béo phì rất tốt
  • Phòng chống xơ vữa động mạch
  • Vì táo có vị chua chát nên giúp ăn ngon tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị đầy hơi đau bụng do khó tiêu
  • Giúp kháng khuẩn tăng cường hệ miễn dịch
  • Giúp giảm chứng đau tim hay rối loạn tim mạch

Lưu ý khi dùng rượu táo mèo:

Một số chú ý quan tâm khi dùng rượu táo mèo :

  • Không dùng quá nhiều rượu táo mèo không những không có lợi mà dẫn tới ảnh hưởng không tốt tới gan gây nhiễm độc gan, suy thận hay trụy tim mạch
  • Không dùng cho phụ nữ có bầu kể cả ăn hay ngâm đường táo mèo tươi
  • Hạt táo rất tốt không nên bỏ đi khi ngâm rượu
  • Quý ông không nên dùng liên tục rượu táo mèo vì táo mèo táo mèo giúp làm giảm mỡ máu, giảm lipit trong cơ thể mà mỡ là thành phần và nguyên liệu để sản sinh ra tinh trùng do đó nếu dùng liên tục cơ thể không thể tổng hợp kịp được mỡ dẫn tới thiếu hụt gây ra chứng yếu sinh lý tạm thời do đó một số thầy thuốc đông y khuyên nên dùng cách nhật chứ không nên dùng liên tục.

Bài viết biểu lộ quan điểm cá thể và kinh nghiệm tay nghề lâu năm trong nghành đồ ngâm rượu nên cũng đôi khi không tránh khỏi thiếu xót rất mong nhận được quan điểm góp ý tích cực .

Chúc Tửu khách có một bình rượu táo mèo thơm ngon và nhớ mua hàng tại Shop Ngâm rượu .vn tại địa chỉ 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0971.69.31.31 – 0983.517.324 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ

Bản quyền bài viết “Cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon tuyệt đỉnh với 3 cách ngâm thần thánh” thuộc sở hữu của website : thucanh.vn và đã đăng ký bản quyền với google mọi sao chép yêu cầu ghi rõ trích dẫn nguồn.

Ngâm rượu. vn xin hân hạnh được Giao hàng !

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan