Thịt chó xào lăn là cách chế biến thịt chó độc lạ, mê hoặc của người miền Nam. Với cách chế biến này, thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà và giữ được độ mềm thơm, ngon ngọt trong quy trình chế biến. Chế biến thịt chó xào lăn cũng không quá khó, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể trổ tài chế biến món đặc sản nổi tiếng này tại nhà để chiêu đãi người thân trong gia đình một bữa ăn ngon như nhà hàng quán ăn .Xem thêm : chó xào lăn
Thịt chó xào lăn ngon ngay tại nhà
Bạn đang đọc: Cách làm thịt chó xào lăn ngon đãi khách cuối tuần
Cách làm chó xào lăn chuẩn vị miền Nam. ( Ảnh : Internet )
Nguyên liệu cho món thịt chó xào lăn
– 300 gram thịt chó
– 2 chén rượu con ( khoảng chừng 50 ml )
– 1 thìa mẻ
– 1 củ sả
– 1/4 thìa cafe hạt tiêu rừng ( mắc khén )
– 1 thìa cafe bột điều ( hoặc bột nghệ )
Tham khảo : Tổng hợp 12 món Cánh Gà siêu ngon mê hoặc ( Kèm công thức ) 18/04/2020– 1 thìa cafe riềng xay
– 6 lá móc mật
– 1 thìa cafe mì chính
– ½ thìa cafe bột ớt
Hướng dẫn các bước làm thịt chó xào lăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt chó bạn đem rửa sạch và thái mỏng mảnh dạng con chì, nên chọn loại thịt bắp đùi hoặc ba chỉ sẽ cho độ ngon và ngọt tối đa .
– Sả rửa sạch, thái thành những lát mỏng dính, nhớ bỏ lại phần cuống và lá sả già không ăn được .
– Lá móc mật tuốt ra, rửa sạch, cắt đôi.
Bước 2: Cách ướp thịt chó xào lăn ngon
Cho thịt chó vào tô, ướp với rượu, mẻ, bột điều, mì chính, bột ớt và mắc khén trong khoảng chừng 20 phút, trộn đều cho thịt ngấm gia vị và cho vào tủ lạnh .
Bước 3: Cách làm thịt chó xào lăn
Chế biến thịt chó xào lăn. ( Ảnh : Internet )
Tham khảo : cách làm nộm tai heo xoài xanh | Món Ăn 3 Miền– Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, nếu hoàn toàn có thể thì nên sử dụng loại chảo lòng sâu. Cho mỡ rán hoặc dầu ăn vào trong chảo, dung tích khoảng chừng 2 thìa canh hoặc sâm sấp với lượng thịt. Bật nhà bếp gas lửa to, đun cả chảo và mỡ nóng già ( nếu hoàn toàn có thể sử dụng nhà bếp gas công nghiệp để cho lượng nhiệt cao thích hợp ) .
– Đổ hàng loạt phần thịt chó đã ướp gia vị vào trong chảo và hòn đảo đều tay trong khoảng chừng 5 đến 7 phút cho đến khi nào thịt săn lại, vàng đều là được. Trong suốt quy trình xào lăn quan tâm để lửa to và hòn đảo liên tục để thịt săn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ngọt bên trong .
– Cuối cùng cho sả vào hòn đảo đều liên tục trong khoảng chừng 30 giây rồi cho riềng xay và lá móc mật vào, hòn đảo đều rồi tắt nhà bếp .
Bước 4: Hoàn thành
Cuối cùng, bạn dùng muôi có lỗ vớt thịt xào lăn ra và cho vào đĩa. Rắc thêm một chút vừng rang lên trên để món ăn dậy mùi thơm và thêm đẹp mắt. Vậy bạn đã hoàn thành các công đoạn chế biến món thịt chó xào lăn rồi. Thịt chó xào lăn bạn nên ăn ngay lúc còn nóng, lúc đó thịt vừa giòn vừa dai ăn sẽ cho hương vị ngon nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm công thức các món xào ngon khác nữa nhé.
Thịt chó xào lăn đậm đà, mê hoặc ngày đông. ( Ảnh : Internet )
Cách khử mùi hôi của thịt chó hiệu quả
– Bước 1: Cho thịt chó đã rửa sạch vào nồi, đổ nước lạnh vào nồi ngập thịt, bật bếp đun cho đến lúc sôi ùng ục, thịt đã chín tám, chín phần thì vớt ra, cắt ra thành miếng to nhỏ tùy thích, sau đó chế biến tiếp.
– Bước 2: Đổ ít mỡ hoặc dầu ăn vào nồi bắc lên bếp, thả thịt cát thành miếng vào, xào tái trong vài phút. Khi xào gạn bỏ nước từ thịt chảy ra cho tới khi không còn tiếng lép bép là được.
– Bước 3: Sau khi xào xong bạn đem thịt đi ướp với các gia vị cần thiết và chế biến theo ý thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chó xào lăn mà monan3mien.com vừa chia sẻ. Thịt chó xào lăn là một đặc sản cực kì hấp dẫn dành cho các dân nhậu nhâm nhi. Món thịt chó xào lăn rất ngon mà cách chế biến không quá phức tạp, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có ngay một món nhậu hấp dẫn để đãi cả nhà ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công với món ăn độc đáo này nhé!
Tham khảo : cách làm kem bơ không cần whipping cream | Món Ăn 3 Miền
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh