Vệ sinh tai chó đúng cách chỉ trong 3 bước

Chó nhà tất cả chúng ta thường không thích cho mọi người động vào tai của chúng thế cho nên việc vệ sinh tai chó thường rất khó triển khai. Tuy nhiên, việc này là thực sự thiết yếu để chú chó của tất cả chúng ta tránh được các bệnh nhiễm trùng tai không mong ước. Hôm nay Petizen sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh tai chó đúng cách với 3 bước đơn thuần nhé .

Tại sao cần vệ sinh tai chó?

Tai chó có những đám lông nhỏ khiến bụi bẩn và các ký sinh trùng thuận tiện sinh sôi nếu không được vệ sinh tiếp tục. Nếu chịu khó làm sạch tai cho chó, các sen hoàn toàn có thể phát hiện bệnh kịp thời. Khi thấy chó hay gãi tai, tai có mùi lạ hoặc bị đỏ thì tức là chó đã mắc các bệnh về tai rồi đó. Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh có phải không các bạn sen ?

Chuẩn bị trước khi vệ sinh tai chó

Để quá trình vệ sinh tai diễn ra nhanh chóng, dễ chịu cho cả chủ và chó thì các sen mau mau chuẩn bị những món đồ sau đây:

Advertisement
  • Bột nhổ lông tai: những đám lông dày trong tai sẽ làm chó bị ngứa và cản trở quá trình nghe ngóng hóng hớt của các boss đó
  • Panh y tế: sẽ giúp các sen thao tác thuận tiện và hợp vệ sinh
  • Nước muối sinh lý: mua về cho boss rửa tai chứ không phải cho sen súc miệng đâu nhé
  • Thuốc nhỏ tai: để rửa sạch nhẹ nhàng và phòng ngừa các bệnh về tai của boss nhé

Đọc thêm: Hướng dẫn cách tắm để chó luôn sạch sẽ và hạn chế rụng lông

3 bước vệ sinh tai chó

Bước 1: Nhổ lông trong tai chó

Xem thêm: Poodle ăn hoa quả gì để tốt cho sức khỏe?

Advertisement

Để việc nhổ lông tai diễn ra bảo đảm an toàn và sạch bụi triệt để thì các bạn nên sử dụng bột nhổ lông tai cho chó. Một số giống chó có nhiều lông bên trong tai, đây chính là nơi tích tục bụi bẩn, vi trùng và ráy tai. Nếu các sen giải quyết và xử lý không khôn khéo thì rất hoàn toàn có thể sẽ gây đau đớn cho cún và chúng sẽ ớn đến già luôn .

Bước 2: Rửa sạch tay và cho một lượng nhỏ thuốc nhỏ tai và ống tai của boss. Lưu ý là các sen chỉ để vòi xịt bên ngoài tai boss chứ đừng cho vòi xịt vào sâu trong tai. Khi thuốc đã vào trong tai, các bạn hãy nhẹ nhàng xoa bóp khắp tai để thú cưng cảm thấy an toàn và dễ chịu. Chỉ khi thoải mái thì chú chó mới chịu nằm yên cho bạn “hành xử”

Bước 3 : Dùng một miếng bông y tế nhẹ nhàng làm sạch tai cún. Với các đường rãnh nhỏ ở đáy tai, sen hoàn toàn có thể sử dụng tăm bông để thao tác thuận tiện. Dùng nước muối sinh lý rửa lại tai chó một lần nữa nếu thấy thiết yếu .
Trên đây là 3 bước đơn thuần giúp bạn vệ sinh tai cho chú cún yêu của mình. Nếu cẩn trọng, các sen hoàn toàn có thể mang chó đển bác sĩ thú y để được hướng dẫn làm sạch tai một cách đúng chuẩn nhé .

Đọc thêm: Mách sen cách cắt móng chân cho chó mèo không đau

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan