Những lưu ý nên nhớ trong việc cắt tỉa lông chó, thú cưng

Học cắt tỉa lông chó _ Song song cùng việc nuôi chó, mèo thì việc chăm sóc cho chúng cũng là điều quan trọng và đôi khi cũng rắc rối không kém. Một trong số đó là việc cắt, tỉa lông.

nhung-luu-y-nen-nho-khi-cat-tia-long-cho-thu-cung

Bộ lông luôn là bộ phận rất quan trọng của những chú chó, chúng tương tự như phục trang bạn mặc hàng ngày vậy. Vì vậy chúng cũng góp thêm phần biểu lộ phong thái, nghệ thuật và thẩm mỹ của cả chúng và gia chủ. Mỗi loại chó sở hữu chất liệu lông, kiểu lông khác nhau thế cho nên việc cắt tỉa lông mỗi loại cũng gồm nhiều điểm khác nhau. Không chỉ vậy, bộ lông còn là cụ thể bảo vệ chó, hạn chế xấu đi, tuy nhiên nếu bạn không biết hướng giải quyết và xử lý, chúng trở thành thứ gây hại cho chó của bạn. Vậy cần quan tâm gì khi bảo vệ, cắt tỉa lông cho chúng ?

Advertisement

Bao lâu cần cắt tỉa lông chó?

Thông thường, tùy từng loại mà mốc thời giờ này có đổi khác. Với chú chó nhỏ, lông tơ, chưa tăng trưởng hết, bạn chưa cần tới việc tỉa quá nhiều, thường khi chúng đã lớn hơn, lông dài hơn bạn mới nên cắt .
Việc cắt tỉa trong thực tiễn chẳng cần quá nhiều lần, với việc cắt lông khoảng chừng 3 – 4 tuần bạn mới cần tới vì chúng khó mọc nhanh hơn được .
Tuy vậy không cắt thêm không có nghĩa bạn không chú ý gì tới chúng. Song song cùng việc cắt thì để giữ nếp, bạn nên chải, vệ sinh chúng liên tục .

Vệ sinh bộ lông cho chó như thế nào?

Đôi khi dù lông chó chưa hẳn dài nhưng do việc vệ sinh kém dẫn tới nhiều bệnh ký sinh hay Open rệp, bọ, …

Advertisement

Các ký sinh ngoài gây hại cho chó thì nhiều khi chúng còn hại tới cả bạn, vì vậy việc vệ sinh hãy chú ý thực hiện nhiều lần.

nhung-luu-y-nen-nho-trong-viec-cat-tia-long-cho-thu-cung

Cụ thể như việc bạn tắm, chải lông cho chó. Hiện tại, Open khá nhiều mẫu sữa tắm để bạn tận dụng khi tắm cho chó, bạn nên mua những loại như vậy khi tắm cho chó để bảo vệ chúng vừa giữ sạch lông, vừa khiến lông mềm mượt
Ngoài ra, nên chú ý quan tâm chải lông liên tục, bạn nên chọn những loại lược chải lông tương thích với cả chất lông mà không khiến thú cưng không dễ chịu. Việc chải lông bạn nên thực thi mỗi ngày tránh để lông xù hay rối quá mức .

Chú ý khi tự cắt tỉa lông chó

Advertisement

Với cắt tỉa, bạn chọn tự làm hoặc ra nhiều những shop chuyên sử dụng. Khá nhiều người muốn tự làm cho thú cưng chúng sẽ khiến họ yên tâm hơn, thoải mái và dễ chịu hơn .

Khi tự làm, bạn hãy chú ý chuẩn bị thiết bị cần thiết như tông đơ hay kéo,… Với tông đơ, nên chọn mẫu hợp lý, tránh chọn mẫu công suất quá lớn bởi sẽ khó thực hiện cũng như dễ làm đau chó.

nhung-luu-y-nen-nho-khi-cat-tia-long-cho-thu-cung

Khi thực thi, hãy làm nhẹ nhàng, hoàn toàn có thể đùa với cún để chúng tự do, tránh nghịch ngợm quá mức .
Nhìn chung với việc cắt tỉa lông hay chăm nom chúng chưa hẳn quá khó khăn vất vả, tuy nhiên chúng cần sự tỉ mỉ. Hãy rất là chú ý quan tâm bởi nhiều lúc chỉ với sơ suất nhỏ chúng sẽ khiến cả bạn và thú cưng gặp nhiều phiền phức .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan