5 bước đơn giản cắt móng cho chó Poodle tại nhà

Khi chải lông và chăm nom lông cho Poodle, nhiều người thường bỏ lỡ một chi tiết cụ thể cực kỳ quan trọng, đó là móng. Việc cắt tỉa móng liên tục cho chó Poodle là điều quan trọng để bảo vệ rằng chó của bạn không chỉ đẹp từ góc nhìn chải chuốt mà còn không bị đau và giữ cho những ngón chân và bàn chân của chúng khỏe mạnh, thẳng không bị dị tật .Việc cắt móng này bạn hoàn toàn có thể thực thi tại nhà, không thiết yếu đi đến những Spa dành riêng cho chó mèo để tốn thêm ngân sách. Dưới đây là 8 bước đơn thuần để bạn triển khai cắt móng cho Poodle tại nhà bảo đảm an toàn mà vẫn đẹp như ngoài tiệm

Vậy làm cách nào để cắt tỉa móng cho chó xù? Đây là tám bước đơn giản bạn nên làm để cắt móng cho Poodle:

1. Chuẩn bị dụng cụ cắt / mài móng tương thích2. Đánh giá chiều dài móng, đoạn móng cần cắt cho tương thích3. Cắt từng phần nhỏ từ mép móng tay4. Dũa và làm mịn móng ( tùy chọn )5. Lặp lại tiến trình mỗi tháng hoặc lâu hơn

Đây là việc làm bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để giữ cho móng của chó xù ở hình dạng đẹp nhất. Bạn sẽ chỉ cần mua tông đơ để triển khai xong việc làm, vì bạn hoàn toàn có thể đã có rất nhiều đồ vật khác ở nhà. Nếu bạn không cảm thấy tự do khi tự mình thao tác đó, người chải lông hoặc bác sĩ thú y hoàn toàn có thể làm điều đó cho bạn. Trong bài viết này, hãy cùng xem qua tám bước đơn thuần mà bạn cần triển khai để tự sửa móng cho chó Poodle

5 bước để cắt móng cho chó Poodle

Poodles sẽ cần được cắt móng 3-4 tuần một lần để giữ cho chúng ở trạng thái tốt nhất. Điều này sẽ phụ thuộc vào hầu hết vào vận tốc tăng trưởng của móng, giống chó này dễ bị gãy móng và dễ gãy hơn những con chó khác, thế cho nên việc chú ý quan tâm đến móng tay của chúng là đặc biệt quan trọng quan trọng .Đây là những bước bảo đảm an toàn mà bạn nên làm theo khi cắt móng cho chó Poodle tại nhà .

1. Chuẩn bị dụng cụ cắt / mài móng tương thích

Trước tiên, bạn nên bảo vệ rằng những dụng cụ dùng trong quy trình cắt móng không thiếu và bảo đảm an toàn với chú chó của mình. Việc lựa chọn dụng cụ bảo vệ bảo đảm an toàn cũng giúp cho việc cắt móng tại nhà của bạn thuận tiện và bảo đảm an toàn hơn cho chú chó của mình .Kéo cắt móng : Hoạt động giống như một chiếc kéo truyền thống cuội nguồn, những loại kéo này tốt hơn cho những con chó như Poodles vì ​ ​ chúng cung ứng nhiều lực hơn để cắt qua những chiếc móng dày .Dụng cụ mài : Một cách sửa chữa thay thế cho việc cắt móng của Poodle là mài chúng bằng dụng cụ máy mài. Việc này sẽ mất nhiều thời hạn hơn so với cắt móng. Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng đồ mài móng bằng tay .Ngoài ra nếu như lần đầu bạn thực thi cắt móng cho Poodle tại nhà thì bạn cũng cần sẵn sàng chuẩn bị thêm 1 số ít dụng cụ khác nhằm mục đích mục tiêu giữ cho chó thỏa mái hơn thuận tiện hơn cho bạn cắt móng .

Kéo cắt móng hoạt động giải trí giống như một chiếc kéo truyền thống cuội nguồnMột số vật tư và dụng cụ khác cần xem xét sử dụng để làm móng cho Poodle gồm có :Kéo : Bạn hoàn toàn có thể muốn cắt lông quanh ngón chân của chúng nếu lông mọc quá nhiều và sẽ cản trở trong quy trình cắt. Bạn sẽ thấy rõ móng cần cắt, không cắt phạm vào phân trong của móng .Dũa móng ( tùy chọn ) : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dụng cụ dũa móng tay dành cho người hoặc dụng cụ dành riêng cho chó để làm nhẵn phần móng bạn đã cắt. Sau khi cắt xong hoàn toàn có thể có những cạnh sắc, những công cụ mài giúp làm nhẵn, mịn những phàn góc cạnh này .Đồ ăn cho chó : Cắt móng không phải là hoạt động giải trí tự do nhất so với chó của bạn, vì thế hãy xem xét việc thưởng một vài món quà trên tay. Điều này sẽ giúp chúng thuận tiện hơn trong những lần cắt móng tay sau này .Một số loại bánh thưởng, gel dinh dưỡng cũng là một lựa chọn tương thích .Giường hoặc bàn cho chó : Đối với những chú chó nhỏ bạn hoàn toàn có thể đặt chúng ở trên bàn để chúng tập trung chuyên sâu và bớt tăng động, bạn thuận tiện cắt móng. Đối với những chú chó to hơn bạn hoàn toàn có thể để chúng trên giường, sàn nhà để chúng thỏa mái bớt stress hơn một chút ít .Bột băng : Trong trường hợp chảy máu do cắt quá ngắn, có bột kết này trên tay sẽ giúp cầm máu nhanh gọn. Điều này là tốt để có với bạn trong trường hợp khẩn cấp. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những chất làm đông khác nếu bạn không có loại đơn cử này .

2. Đánh giá độ dài móng và đoạn móng cần cắt

Biết khi nào nên cắt móng cho chó là điều quan trọng, một khi móng tay khởi đầu chạm đất hoặc bạn nghe thấy tiếng lách cách, đây là những tín hiệu cho thấy đã đến lúc phải cắt. Sau khi đã xác lập được độ dài của móng tay, bạn nên khởi đầu kiểm tra cấu trúc móng của chúng để biết mình nên cắt móng như thế nào .

Nếu cắt vào phần thịt sẽ nhanh gọn chảy máu .Móng chó được tạo thành từ một lớp vỏ cứng bên ngoài và một phần giữa thịt mềm màu hồng ( phần nhân nhanh gọn ). Bạn sẽ chỉ cắt lớp vỏ bên ngoài vì nếu cắt vào phần thịt sẽ nhanh gọn chảy máu .Nếu lần tiên phong bạn cắt móng bạn nên cắt những đoạn nhỏ, móng đen, sẫm màu trước để bảo vệ rằng bạn không cắt phạm vào phần thịt ở phía trong. Cắt qua đường cong của móng tay thường là một tín hiệu cho thấy bạn đang cắt gần hơn với phần thịt bên trong, nếu móng không còn quá dài chạm tới đất bạn nên dừng lại tại đây .

3. Cắt từng phần nhỏ từ mép móng tay

Bạn nên cắt tỉa theo từng bước nhỏ bất kể màu móng tay, vì không cần cắt móng quá ngắn ngay từ lần đầu. Tốt nhất bạn nên làm từ từ mép móng tay và tiến lại gần phần móng tay hoặc cùi răng. Để khởi đầu cắt móng tay, bạn sẽ muốn giữ móng chân của chúng và tách từng ngón chân cần cắt ra. Điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy độ dài của móng và xác lập góc cắt tốt nhất

Đây là một số điều cần lưu ý khi cắt:

Chuyển động nhanh và mềm mại và mượt mà : Bạn sẽ muốn cắt nhanh và không giật để chú Poodle không hề chuyển dời khi đang cắt. Đặc biệt là vì móng của Poodle có khuynh hướng dễ gãy, bạn sẽ muốn cắt nhanh để giữ cho chúng thật sạch .Cắt ngang : Vết cắt phải thẳng và không nghiêng vì nó hoàn toàn có thể gây không dễ chịu hơn cho chó xù của bạn. Bạn sẽ muốn giữ chân của chúng thẳng khi cắt .Không bóp chân : Bạn không nên bóp ngón chân hoặc bàn chân khi cắt mà nên giữ chân nhẹ nhàng, vững vàng để hoàn thành xong việc làm. Áp lực do bị bóp bàn chân cộng thêm hoàn toàn có thể khiến chó xù không dễ chịu, cả về sức khỏe thể chất và cảm hứng .Các nguyên tắc tương tự như cũng nên được vận dụng nếu bạn đang thao tác với máy mài. Bạn hoàn toàn có thể từ từ thao tác để vô hiệu móng tay và liên tục cho đến khi đạt được những điểm dừng như cũ. Máy mài hoạt động giải trí chậm hơn nhiều, vì thế bạn ít có năng lực mài trúng vào phần thịt mềm .

4. Dũa và Làm mịn móng ( Tùy chọn )

Sau khi cắt tỉa xong móng cho chó, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy 1 số ít cạnh sắc còn sót lại, đặc biệt quan trọng là khi bạn cắt móng tay thẳng. Đề làm móng mịn, nhẵn hơn sau khi cắt tất cả chúng ta sẽ mài, dũa lại những phần góc cạnh .Nếu bạn giũa móng cho Poodle, bạn cần phải nhẹ nhàng và bảo vệ rằng bạn đang mài mòn toàn bộ những cạnh .

Đây là một số bước quan trọng bạn cần thực hiện khi dũa móng tay:

Tách những ngón chân : Cũng giống như khi bạn cắt móng tay cho chúng, bạn sẽ cần tách những ngón chân của chúng ra để mỗi ngón chân có một góc tốt. Bạn sẽ muốn dũa móng bằng cách sử dụng mặt lớn hơn của giũa, đồng nhất trong những hoạt động qua lại .Bạn sẽ muốn dũa đi dũa lại khoảng chừng 10-15 lần để có được lớp sơn hoàn thành xong sạch và mịn trên móng .Máy mài : Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng máy mài để đạt được hiệu quả tựa như .5. Lặp lại quá trình mỗi thángCứ sau 3-4 tuần, tùy thuộc vào độ tăng trưởng của móng, bạn sẽ phải cắt móng cho chúng. Bạn nên lặp lại điều này tiếp tục, mặc dầu hoàn toàn có thể sau 3-4 tuần móng chưa dài đến lúc cần cắt nhưng việc thiết lập tính đồng nhất này sẽ giúp bạn và chú chó của mình có thói quen kiểm tra móng của chúng .Khoảng thời hạn từ 3 đến 4 tuần là tốt nhất để duy trì độ dài hiện tại của móng. Nếu bạn muốn cắt ngắn móng và huấn luyện và đào tạo chúng, bạn nên xem xét việc cắt chúng liên tục hơn

Nếu chú chó Poodle của bạn có móng giòn, bạn nên thử những cách sau:

  • Thêm chất bổ sung và vitamin: Kẽm và axit béo omega-3 có thể được thêm vào chế độ ăn uống của Poodle để thúc đẩy sự phát triển và khỏe mạnh của móng tay. Chúng có thể được tìm thấy trong dầu cá, hạt lanh và đậu nành. Tất cả những thứ này có thể được thêm vào thức ăn của chúng để đảm bảo chúng nhận được những chất dinh dưỡng đó.

  • Theo dõi chính sách nhà hàng siêu thị : Cố gắng cung ứng cho họ một chính sách nhà hàng siêu thị cân đối cũng là một cách quan trọng để tăng cường sức khỏe thể chất toàn diện và tổng thể. Điều này sẽ giúp chúng luôn chắc khỏe ở mọi nơi, kể cả móng tay .
  • Tránh sờ và liếm : Nếu hoàn toàn có thể, cố gắng nỗ lực không để Poodle liếm và chạm vào những vùng móng. Bàn chân và những móng điều này hoàn toàn có thể làm móng yếu đi mà còn gây mẩn đỏ và có năng lực nhiễm trùng .

Cách hiệu suất cao nhất để chăm nom móng giòn là cắt và chải chuốt chúng liên tục. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ không gặp nhiều yếu tố với sức khỏe thể chất tổng thể và toàn diện của móng. Nếu bạn chăm nom móng kỹ lưỡng, sẽ có rất ít rủi ro tiềm ẩn bị nứt và gãy .

Rate this post

Bài viết liên quan