Cây dây nhện giá bao nhiêu? – Mr. Thích Trồng Cây Shop

Cây dây nhện được biết đến là một loại cây cảnh vừa có tác dụng trang trí cho không gian vừa đem lại nhiều công dụng rất tốt trong việc thanh lọc không khí. Vậy hiện nay cây dây nhện giá bao nhiêu? Nếu muốn biết thì cùng tìm hiểu qua những thông tin từ Thích Trồng Cây dưới đây nhé!

1. Tổng quan về cây dây nhện

  • Tên thường gọi: Cây dây nhện, cây điếu lan, cây lục thảo trổ, cỏ mệnh môn,…
  • Tên khoa học: Chlorophytum comosum R. Br. var. varigatum Hort
  • Họ thực vật: Thùa (Agavaceae)
  • Có nguồn gốc ở vùng Nam Phi, hiện được trồng rộng rãi khắp thế giới.
  • Kích thước: 20 – 30cm ( cả chậu )

Cây dây nhện có rất nhiều tên gọi khác nhau như cây lục thảo trổ, cây mẫu tử, cỏ mệnh môn, cây dây nhện, điếu lan, lan móc, cỏ lan, chiết hạc lan. Cành bên của cây nhện mọc ra những cành leo, hoàn toàn có thể dài hàng thước ; lá cây dài và mảnh như hoa lan, mọc men theo chậu và rủ ra ngoài như hạc tiên đang sải cánh .

Advertisement

Cây dây nhện là một loài thân cỏ, lá uốn chằng chịt, khi cây phát triển, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện, là loại cây cảnh có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, có thể dùng làm cây cảnh trong nhà hay cây cảnh văn phòng.

Cây dây nhện hoàn toàn có thể hấp thu, làm sạch hết những khí có hại trọng nhà trọng một thời hạn ngắn. Cây còn được gọi là “ máy lọc không khí ”, hấp thu 80 % formaldehyde ; 95 % khí CO2 ; phenylethylene, benzen do máy photocopy, máy in thải ra ; hấp thu nicotine trong khói thuốc lá .

2. Cây dây nhện giá bao nhiêu?

Nhờ vào những công dụng tuyệt vời của mình mà cây dây nhện rất được nhiều người ưu thích và cây dây nhện giá bao nhiêu là một trong những yếu tố được chăm sóc khi mọi người muốn chiếm hữu loại cây này. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo ngại, giá cây dây nhện trên thị trường rất rẻ và dễ mua được, tại Thích Trồng Cây bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua được 1 chậu dây nhện với giá chỉ 79.000 VND .

Advertisement

Cây dây nhện có dạng giống một cây xanh cảnh. Cành bên của hoa lá cây cảnh nhện mọc ra những canh leo, hoàn toàn có thể dài hàng thước ; lá cây dài và mảnh như hoa lan, mọc men theo chậu và rủ ra ngoài như hạc tiên đang sải cánh. Cây được trồng trong chậu nhỏ xinh, là một loại hoa lá cây cảnh đặt bàn .

3. Cách chăm sóc cây dậy nhện đúng kỹ thuật

  • Ánh sáng: Cây dây nhện là loại cây ưa bóng, kỵ ánh sáng mạnh. Tuy nhiên đối với cây nhện trồng trong nhà trong thời gian dài dưới ánh sáng mạnh của mùa hè cũng vẫn có thể phát triễn bình thường.
  • Nhiệt độ: Không chịu được lạnh giá cũng như nóng nực, nhiệt .Vào mùa đông nên duy trì nhiệt độ trên 20C.
  • Nước: Cây ưa ẩm ướt, hệ thống rễ của cây trữ nước rất tốt, khả năng chịu hạn cao nhưng không được để tích nước, có thể thường xuyên phun nước lên lá để làm sạch.

  • Đất: Thích hợp với loại đất cát thoát nước tốt và màu mỡ.
  • Phân bón: Ưa bón, nếu không đủ chất dinh dưỡng, lá cây sẽ bị vàng, khô và già. Vài mùa sinh trưởng tốt nhất nên bón 2 tuần một lần phân nước. Những giống có hoa nên bón một ít đạm.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã giải đáp được thắc mắc cây dây nhện giá bao nhiêu và biết thêm về loại cây hữu ích này. Nếu cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với Thích Trồng Cây nhé!

Advertisement

Đọc thêm:

Rate this post

Luzo Garden cung ứng cho những bạn những thông tin hữu dụng về kiến thức và kỹ năng cây xanh ăn quả, cây ăn trái. Chia sẽ những kinh nghiệm tay nghề về những cách trồng cây tại nhà, trên sân thượng, ngoài sân vườn, cũng như phân phối những giống cây ăn quả tốt nhất tại thichtrongcay.com, dành cho những người yêu thích trồng cây .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan