5 loại cây phát tài và ý nghĩa phong thủy

Cây phát lộc có nhiều loại cây khác nhau như cây phát lộc phát lộc, cây phát lộc núi, cây phát lộc thiết mộc lan, cây kim phát lộc, phát lộc búp sen. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của từng loại cây phát lộc, mệnh và tuổi hợp với từng loại cây .

Cây phát tài búp sen

Cây phát lộc búp sen còn được gọi là cây búp sen hoặc cây phát lộc bông súng. Cây mọc thành bụi, mỗi cây dài từ 5-7 cm. Lá cây có màu xanh đậm, hơi bóng, thuôn dài và nhọn ở đầu nhìn như những bông hoa sen đang kỳ rở rộ nên nó có cái tên phát lộc búp sen .5 loại cây phát tài và ý nghĩa phong thủy - Ảnh 2.

Cây có thể sống ở cả môi trường đất và nước. Tuy nhiên, nhiều người thường trồng cây phát tài búp sen thủy sinh trang trí nhà cửa và văn phòng.

Cây phát lộc sau khi được rửa sạch rễ, cắt bỏ rễ già, rễ hỏng thì cho vào bình thủy tinh. Đổ nước ngập rễ, sau đó nhỏ vài giọt thủy sinh, sau vài tuần cây sẽ tăng trưởng lại .Cây tài búp sen thích hợp đặt ở nơi thờ thần tài sẽ giúp mang lại tiền nong cho gia chủ .Cây phát lộc búp sen hợp với người mệnh kim, mệnh mộc. Ngoài ra, cây phát lộc búp sen hợp với người tuổi Mão, đặc biệt quan trọng là người tuổi Mão mệnh mộc ( sinh năm 1975 ) .

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát lộc được cho là sẽ mang đến như mong muốn, tài lộc cho gia chủ .Kim tiền là một trong số ít cây tương thích với toàn bộ những mệnh. Tuy nhiên, tùy theo từng mệnh, từng tuổi mà có sự độc lạ 1 chút ở cách phối hợp và trồng cây .5 loại cây phát tài và ý nghĩa phong thủy - Ảnh 3.Mệnh hỏa, mộc : Cây kim tiền hợp nhất với 2 bản mệnh này .Mệnh kim, thổ : Người mệnh kim, thổ nếu muốn trồng cây kim tiền thì nên chọn chậu có màu trắng và bên trên nên trang trí thêm sỏi màu vàng hoặc màu trắng .Mệnh thủy : Người mệnh thủy nên trồng cây kim tiền ở dạng thủy sinh và thêm những hạt sỏi trắng vào trong chậu .Cây kim tiền cũng rất hợp với người tuổi Tý, tương hỗ đem lại suôn sẻ, tiền tài cho họ .

Cây kim ngân

Trong tử vi & phong thủy, cây kim ngân sẽ giúp mang lại suôn sẻ và sinh sôi cho gia chủ. Vì vậy, cây kim ngân thường được nhiều người sử dụng là hoa lá cây cảnh trang trí trong nhà, vừa đẹp vừa giúp tử vi & phong thủy tốt .5 loại cây phát tài và ý nghĩa phong thủy - Ảnh 4.

Xem thêm: Cách nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A – Z

Cây kim ngân là loại cây trong nhà để trang trí phòng khách, phòng ngủ hay trồng trước cửa nhà và cơ quan mang ý nghĩa tử vi & phong thủy tốt đẹp. Kim ngân hợp với hầu hết những tuổi và hầu hết những mệnh, có tính năng thanh lọc không khí tốt, lại dễ trồng .Cây kim ngân hợp với người mệnh thủy, mệnh hỏa, mệnh mộc. Về tuổi, cây kim ngân tương thích với tổng thể những tuổi trong 12 con giáp nhưng tương thích nhất là những người tuổi Thân, tuổi Tuất, tuổi Tý .

Cây thiết mộc lan

Thiết môc lan hay còn gọi là cây phất dụ thơm, cây phát lộc có nguồn gốc từ Tây Phi. Thiết mộc lan trên thị trường có 2 loại là : Thiết mộc lan gốc và thiết mộc lan ghép. Thiết mộc lan thuộc họ cây gỗ thân cột, và có đặc tính đặc biệt quan trọng : khi bị cưa hoặc bị cắt sẽ đâm chồi tại vị trí bị cắt .Đây là loại cây tử vi & phong thủy được nhiều mái ấm gia đình đặt trong nhà, văn phòng, shop kinh doanh thương mại vừa để trang trí vừa đem lại tử vi & phong thủy tốt đẹp .5 loại cây phát tài và ý nghĩa phong thủy - Ảnh 5.Theo tử vi & phong thủy nếu cây đặt theo hướng đông hay hướng đông nam ( đại điện cho hành mộc ) sẽ mang ý nghĩa mang suôn sẻ đến cho gia chủ .Ngoài ra khi mua cây thiết mộc lan, người ta thường tính theo số cành hoặc chậu. Ví dụ : 2 cành tượng trưng cho sự vẹn tròn, suôn sẻ trong tình yêu, 3 cành : có ý nghĩa niềm hạnh phúc, 5 cành : sức khỏe thể chất, 8 cành : phát lộc, phát lộc ; 9 cành : niềm hạnh phúc viên mãn, tài lộc, thời vận tốt đẹp cho gia chủ … Vì vậy khi mua thiết mộc lan những bạn hoàn toàn có thể dựa theo ý nghĩa này để lựa chọn số cành và ước nguyện của gia chủ .Cây thiết mộc lan thích hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa .

Cây phát tài núi

Cây phát lộc núi là loại cây nội thất bên trong được yêu thích. Cây mang đến nhiều tài lộc, suôn sẻ cho gia chủ. Ngoài ra cây còn cá năng lực thanh lọc không khí hiệu suất cao .Cây phát lộc núi hay còn gọi là cây đại lộc, cây phất dụ rồng hoặc cây huyết rồng .

Cây phát tài núi không chỉ mang đến không gian tươi mát, tràn đầy sinh khí mà còn mang lại nhiều tài lộc cho người trồng.

Xem thêm: Thú chơi bò sát cảnh – Sân chơi mới dành cho những người ưa sự mới lạ

Cây chiếm hữu một hình dáng hùng vĩ ; uy nghiêm, với vẻ đẹp lạ, chính cho nên vì thế nên cây thích hợp trồng ở khuôn viên nhà, sân vườn ; khu vui chơi giải trí công viên hay tọa lạc trong văn phòng .Trong tử vi & phong thủy cây phát lộc núi hợp mệnh với người mệnh mộc, hợp với tuổi Thân, Canh Thân .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan