11+ loại cây thủy sinh đẹp, dễ trồng và chăm sóc

3.8 (75%)

4

Bạn đang đọc: 11+ loại cây thủy sinh đẹp, dễ trồng và chăm sóc

vote[s]

Nhắc đến cây thủy sinh tất cả chúng ta sẽ liên tưởng đến loài cây sống thích nghi tốt nhất và hầu hết với môi trường tự nhiên nước. Ngoài thiên nhiên và môi trường toàn phần nước loài thủy sinh hoàn toàn có thể sống trong thiên nhiên và môi trường bán nước đó chính là môi trường tự nhiên bùn lầy. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi khám phá về những loại cây xanh thủy sinh trang trí cho ngôi nhà của bạn nhé !
Cây thủy sinh có rất nhiều loại ví dụ như : Lan Nước Thủy Sinh, Rong Tản Sừng Hươu, Vảy Ốc Xanh, Vảy Ốc Đỏ. Trong số đó, cây Lan Nước Thủy Sinh. Ngoài ra còn có những loại cây thủy sinh để bàn như Cây Lan Nước, Trúc Phú Quý, cây Kim Ngân Thủy Sinh, cây Nhện, cây Xương Rồng .

Lợi ích của cây thủy sinh

Đặc điểm của loài thủy sinh là sống trọn vẹn, thích nghi và tăng trưởng mạnh trong môi trường tự nhiên nước mà không bị chết. Đặc tính này nói lên sự độc lạ ở loài cây này .
cay-thuy-sinh_15
Cây trồng thủy sinh có những quyền lợi chính gồm :

Cây thủy sinh là hoa lá cây cảnh đẹp trong bể cả

 • Là loại cây xanh sống ngập, trên và trong nước nên cây thủy sinh luôn giữ màu xanh trong mát, tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời, trong lành và tươi mát .
 • Các cây thủy sinh hầu hết có mạng lưới hệ thống lọc nước, vô hiệu những chất bẩn, chất thải từ động vật hoang dã dưới nước, những cặn bã thừa của thức ăn cá và những xác động vật hoang dã, vi sinh vật chết. Loại cây thủy sinh này được xem thay thế sửa chữa như chiếc máy lọc hữu dụng có tính năng lọc nước rất tốt. Cây càng tăng trưởng thì càng tăng trưởng bộ lọc tốt hơn và lọc tốt hơn, nhanh hơn .
 • Điều đặc biệt quan trọng thiên phú cuả loài thủy sinh là phân phối oxy ngay dưới nước. Điều này rất có ích cho những bể nuôi cá, cây hoàn toàn có thể cung ứng oxy cho cá thay thế sửa chữa cho máy sục bọt. Việc phân phối oxy cho cá ở thiên nhiên và môi trường tự nhiên cho cá sẽ giúp cá tránh những tác động ảnh hưởng mạnh của cỗ máy cơ học. Ngoài ra cây còn hấp thu lại CO2. Điều đó thật tuyệt vời của cây loài cây này .
 • Ở môi trường tự nhiên nước nếu không trồng cây thủy sinh sẽ dễ bị tù đọng và Open những loại rêu tảo. Việc Open những rêu tảo làm xấu cảnh mỹ quan, và ảnh hưởng tác động trực tiếp đến đàn cá trong bể của người chơi cá cảnh. Vì thế mà sử dụng cây cối thủy sinh là việc lựa chọn tốt nhất. Vì cây có hiệu suất cao làm giảm những loài tảo rêu Open. Có được cây thủy sinh người nuôi cá cảnh không phải mất thời hạn phải dọn tủ vì lo ngại những loài rêu, tảo Open .
 • Cây thủy sinh còn là nơi ẩn nấp cho những động vật hoang dã dưới nước. Vì trong thiên nhiên và môi trường nước, nếu nuôi những loài cá thì việc tranh giành chủ quyền lãnh thổ là yếu tố sẽ xảy ra. Chính vậy cây thủy sinh sẽ là một phần, nơi trú ngụ cho loài cá tránh được sự tranh giành và tiến công nhau .

cay-thuy-sinh_12
Xem thêm :

Cây thủy sinh mang đến sắc màu mới cho khoảng trống thao tác

 • Không chỉ trong bể cá, cây thủy sinh còn được trồng để những nơi thao tác, bàn uống nước và nhiều nơi khác. Tất cả đều tạo nên cho đời sống thêm sắc tố, giúp con người bớt stress, giảm stress, thư gãn đầu óc và có thiên nhiên và môi trường thanh lọc không khí trong lành .
 • Điều không hề không nhắc tới 1 số ít loài thủy sinh còn là cây tử vi & phong thủy, mang lại tài lộc, như mong muốn và an bình cho gia chủ .

cay-thuy-sinh_1

Một số loại cây thủy sinh dễ trồng nhất

Cây Rong La Hán Xanh

Là cây được nhiều người trông, đa phần trồng trong những chậu nhỏ, to, và 1 số ít bình bát thủy tinh. Rong La Hán xanh dễ trồng và dễ thích nghi với môi trường tự nhiên nước, tăng trưởng mạnh khi phân phối đủ nước. Vì vận tốc sinh trưởng của cây thủy sinh này rất nhanh, nên tất cả chúng ta nên chú ý quy trình cắt tỉa lá hài hòa và hợp lý để mang lại vẻ đẹp nhất .
cay-thuy-sinh_21

Cây Dương Xỉ Java

Dương Xỉ Java thuộc họ dương xỉ, là loại cây thủy sinh có thân hơi cứng, thích nghi với thiên nhiên và môi trường nước lơ lửng không chạm đất. Là cây có hình dáng đẹp, được nhìn nhận là một trong những cây có nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Đặc điểm loài này hoàn toàn có thể dùng trong nhà, đặt trong phòng thao tác vì cây ưa bóng. Và vận tốc tăng trưởng chậm .
cay-thuy-sinh_22

Cây Cỏ Thìa

Cỏ Thìa là một trong những cây thủy sinh cực kỳ dễ trồng, cây thích nghi được cả 2 thiên nhiên và môi trường đất và nước. Tuy nhiên cỏ thìa thích hợp và tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn ở môi trường tự nhiên nước. Cây hoàn toàn có thể trồng trong những chậu to hoặc những chậu tiểu cảnh nhỏ tọa lạc ở bàn thao tác. Là loại cây dễ chăm nom và tăng trưởng nhanh. Rất được nhiều người yêu thích và trồng .
cay-thuy-sinh_23

Cây Cỏ Cọp

Cỏ Cọp là loài thủy sinh với cái tên mới lạ và cây thủy sinh này cũng có đặc thù rất lạ mắt. Được liệt vào list những loài thủy sinh dễ trồng và dễ chăm nom. Cây có vận tốc sinh trưởng và thích nghi rất tốt .
cay-thuy-sinh_24

Cây Bèo Nhật

Bèo nhật thuộc họ bèo. Là loài cây thủy sinh đặc biệt bởi đặc điểm sống và thích nghi. Bèo nhật sống nổi lên bên trên mặt nước, là cây có tác dụng tuyệt vời là hút các chát độc, đem lại một môi trường nước trong lành, Cây đẹp bởi những chiếc lá nổi trên mặt nước, lá bèo nhật xanh và tươi mát.

cay-thuy-sinh_25

Cây Rong Đuôi Chồn

Một trong những cây thủy sinh được nhiều người, nhiều nơi trồng nhất là cây rong đuôi chồn. Bởi loài cây này rất đặc biệt quan trọng về hình dáng, có lông giống dạng đuôi chồn, khi ở trong nước chúng hoạt động rất mê hoặc. Là cây dễ trồng, dễ chăm nom và sinh trưởng cực kỳ tốt, không nhu yếu cao về chính sách dinh dưỡng .
cay-thuy-sinh-rong-duoi-chon

Cây Trân Châu Thường

Nhắc đến tên của Trân châu thường thôi ai cũng tò mò và trông ngóng với loài cây thủ sinh có tên đẹp và trong sáng như cây. Là loại cây dễ chăm nom, dễ trồng và đặc biệt quan trọng là loài cây này nếu trồng theo mảng lớn thì sẽ tạo nên không cảnh rất đẹp. Tuy nhiên khác với những loài thủy sinh khác thì cây trân châu thường nhu yếu môi trường tự nhiên nhiều CO2, phân phối đủ chất dinh dưỡng, ánh sáng và thiên nhiên và môi trường nước mát. Khi có đủ những nhu yếu tác nhân đó thì trân châu thường sẽ tăng trưởng cực nhanh và tạo nên những mảng cây thủy sinh khoảng trống rất đẹp .
cay-thuy-sinh_27

Cây Súng Thủy Sinh

Qúa quen thuộc với người dân Việt. Cây súng thủy sinh được trồng phổ cập ở Nước Ta, cây rất dễ trồng, dễ thích nghi và dễ chăm nom. Là loại cây thủy sinh cho hoa rất đẹp, có mùi thơm và nhã nhặn. Nhiều loại súng hoàn toàn có thể ứng dụng trong nhà hàng siêu thị. Những món đặc trưng của miền sông nước .
cay-thuy-sinh_28

Cây Lưỡi Mèo

Thuộc list loài cây thủy sinh dễ trồng và dễ chăm nom, cây lưỡi mèo được phong cách thiết kế trồng ở những hồ thủy tinh. Cây thủy sinh này hấp thu CO2 tạo nên một màu xanh rất đẹp, xanh mướt và tươi mát. Cây lưỡi mèo có sức hút tàn dư chất dinh dưỡng, thức ăn thừa, bụi bẩn rất tốt .
cay-thuy-sinh_29

Cây Thủy Cúc

Cây được nhiều người trồng trong những bể, hồ cá. Cây rất dễ trồng và không nhu yếu quá cao về chất dinh dưỡng. Cây hoàn toàn có thể trồng xen trong nước với những tảng đá, hoàn đá. Khi trồng cùng sẽ làm bể thêm sinh động và đẹp. Cây được chọn đặt ở nhiều nơi như phòng khách, bàn thao tác .. vv
cay-thuy-sinh_291

Cây Rong Đuôi Chó

Nghe tên cây tất cả chúng ta cũng tưởng tượng được hình dáng của cây, giống cái đuôi của con chó. Cây thủy sinh sống không cần đất nền, rong đuôi chó có sức sống và sức sinh trưởng mạnh, nhanh. Là một trong những cây dễ trồng, dễ chăm nom và không nhu yếu chính sách dinh dưỡng cao .
cay-thuy-sinh-rong-duoi-cho

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây thủy sinh

Thủy sinh có nhiều thiên nhiên và môi trường sống khác nhau, sự sinh trưởng, tăng trưởng và thích nghi khác nhau. Vi thế mà mỗi thiên nhiên và môi trường đều có cách trồng khác nhau. Có nhiều cách nhân giống những loài thủy sinh như nhân giống bằng hạt, giâm tách từ chồi, cành, tách cây từ cây mẹ … vv

 • Đối với những loài cây sống nổi : Ví dụ như những loài bèo, tất cả chúng ta nên trồng bằng cách tách từ cây mẹ, tách thành những phần nhánh nhỏ và bỏ trực tiếp vào nước. Cây sẽ nhanh gọn thích nghi và sinh trưởng .
 • Đối với các loài cây thủy sinh thuộc họ dương xỉ các cây có bộ rễ như hoa sen, hoa súng: Chúng ta có thể trước khi trồng nên cố định một ít đất dinh dưỡng ở phần rễ, phủ đất dinh dưỡng lên bên trên phần rễ và nén chúng bằng các viên đá nhỏ, viên sỏi để rễ, và gốc của cây được cố định không bị bật ra ngoài.

 • Đối với những loài cây trưởng thành đã có hiện tượng kỳ lạ bén rễ : Chúng ta khởi đầu tinh lọc cành để giâm. Chọn 3 đoạn thân, sau đó cắm trực tiếp xuống nền của bể kính, cố định và thắt chặt xung quanh bằng những hạt sỏi .
 • Đối với những loài có đặc thù sống trên đá : Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những phần nhánh con của cây thủy sinh mẹ gắn lên những phần ngách đá, những mảnh gỗ. Tùy thuộc vào cách sắp xếp và mắt nghệ thuật và thẩm mỹ của người chơi cảnh .

cay-thuy-sinh_13
Cây thủy sinh là cây đa phần và thích hợp ở thiên nhiên và môi trường nước. Là cây bé nhưng có vô vàn hiệu quả và lơi ích. Giúp ích cho thiên nhiên và môi trường sống thêm tươi mát, thích mắt và thanh lọc không khí, giúp con người thư giãn giải trí, giảm sress, tăng niềm tin tập trung chuyên sâu. Và điều đặc biệt quan trọng là 1 số ít còn cây tử vi & phong thủy mang lại điều lành cho người trồng .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan