Cây thủy sinh ở ruộng và những công dụng không ngờ tới | Blog klpt

Đối với những ai yêu thích nuôi cá cảnh hay những người bán bể không quá xa lạ về cây thủy sinh. Tuy nhiên vẫn khá nhiều người mới gia nhập bộ môn nuôi cá cảnh lại không rành về các loại cây thủy sinh. Hôm nay hãy để Blog KLPT tìm hiểu giúp bạn những loại cây thủy sinh ở ruộng thường gặp trong tự nhiên.

Cây thủy sinh là gì?

Cây thủy sinh là 1 loại thực vật có cả năng sống dưới nước mặn hay nước ngọt rất tốt. Những loại cây này trọn vẹn có năng lực sống sót can đảm và mạnh mẽ, trong 1 khoảng chừng thời hạn dài ở dưới nước .

cay-thuy-sinh-la-gi-klpt

Có 1 số loại cây thủy sinh sống hoàn toàn dưới nước, ví dụ như các tảo biển. Hoặc là 1 số loại cây sống trong môi trường ẩm ướt như bùn hay sống 1 phần trong nước. Sống trong môi trường ngập nước chỉ có lá nổi trên bề mặt nước.

cay-thuy-sinh-la-gi-klpt-1

Vai trò của cây thủy sinh

Đối với những bể cá cảnh thì cây thủy sinh đóng vai trò rất quan trọng và nhiều tính năng như :
Giúp vô hiệu vật tư phân hủy cho bể cá, thức ăn thừa, chất thải của tôm cua cá, … trong nước. Lấp đầy những khoảng trống trên bề mặt nước, giúp cho những vi trùng có lợi hoàn toàn có thể tăng trưởng mạnh. Cây thủy sinh giống như bộ lọc sinh học có hiệu suất cao và bảo đảm an toàn. Giúp phân phối đủ lượng oxy và hấp thu CO2 do cá thải ra .

vai-tro-cua-cay-thuy-sinh-klpt

Là nơi ẩn nấp, cư trú ngụ của sinh vật trong nước như tôm, cua, cá, ốc, … Có 1 số loại cá biến cây thủy sinh là nơi sinh sản, tránh cho những loài khác ăn trứng và cá con .

Giúp cho tiểu cảnh trong hồ cá trở nên sinh động. Nếu được trồng trong bể cá kính trong suốt sẽ giúp con người bớt căng thẳng. Giúp cho không khí trong nhà trở nên tươi mát và dễ chịu.
Lựa chọn cây thủy sinh

Tùy theo môi trường tự nhiên thiết kế xây dựng hồ cá, bể cá mà ta nên lựa chọn cây thủy sinh cho tương thích. Ví dụ như bạn đang nuôi cá nước mặn thì nên lựa chọn cây thủy sinh tăng trưởng trong nước mặn. Ngược lại nếu nuôi cá nước ngọt thì không hề sử dụng cây thủy sinh nước mặn .
Vì vậy trước khi lựa chọn cây thủy sinh, thì bạn nên tìm hiểu và khám phá loại cá bạn dự tính đang nuôi tương thích với loại cây nào. Như vậy thì tất cả chúng ta mới có 1 bể thủy sinh đẹp và chất lượng .

Các loại cây thủy sinh ở ruộng dễ tìm

Nếu bạn muốn kiến thiết xây dựng bể cá nước ngọt và muốn tự tay sắp xếp tổng thể. Có thể tìm hiểu thêm những loại cây thủy sinh dễ tìm thấy ở trong những ruộng nước như :

Thủy Diệp Lan

Thủy Diệp Lan được rất nhiều người yêu thích vào tìm kiếm. Cây có lá dáng dài, bản hẹp và mỏng mảnh. Đây là 1 loại cây thủy sinh dễ tìm thấy tại ven những con suối nhỏ có mực nước tầm 10 cm. Chúng ta dễ tìm loại cây này nhiều nhất là ở những ruộng nước, thành giếng .

thuy-diep-lan-klpt

Cỏ cọp

Cây thủy sinh Cỏ cọp là thuộc dạng cây dễ trồng, có chiều cao khoảng chừng từ 20 – 50 cm. Đây là loài cây lá dài, thân mảnh hoàn toàn có thể phủ lên mặt nước. Loại cây này có vận tốc tăng trưởng khá chậm, thích hợp trồng hậu cảnh .

co-cop-klpt

Rong la hán xanh/ đỏ – cây thủy sinh ở ruộng dễ tìm

Đây là 1 loại cây khá thông dụng và dễ trồng. Bạn chỉ cần cắt 1 nhánh cây cắm vào trong hồ thì cây rất nhanh tăng trưởng trở thành 1 cụm cây rất đẹp. Rong la hán hoàn toàn có thể trồng trung cảnh hoặc hậu cảnh ở trong hồ cá thủy sinh. Đây là 1 loại cây rất đẹp có 2 màu xanh và đỏ. Lá cây xòe tròn, đẹp với màu xanh mát mắt, rong la hán xanh được yêu thích nhiều hơn là rong la hán đỏ .

rong-la-han-xanh-do-klpt

Rong la hán xanh / đỏ không chỉ để trang trí cho đẹp. Loại cây này còn có tính năng hút khí CO2 và nhả ra khí oxy. Góp 1 phần giải quyết và xử lý phân cá, chất hữu cơ dư thường. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy loại cây này ở những kênh rạch, ao hồ tự nhiên .

Rong Đuôi Chó

Loại cây thủy sinh Rong Đuôi Chó thường sinh sống tại những vùng nước vận động và di chuyển chậm, hoặc ở những vùng nước ứ đọng. Ví dụ như hồ trồng súng, hồ trồng sen, ao tù, ruộng nước, …

rong-duoi-cho-klpt

Rong Đuôi Chó có màu xanh mướt và nhìn quyến rũ nên rất được yêu thích trồng trong bể cảnh. Loại rong này rất dễ tăng trưởng và sinh trưởng. Chỉ cần bạn để ở những nơi có không thiếu ánh sáng thì cây sẽ tăng trưởng rất nhanh .

Rêu Bèo

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy Rêu Bèo rất dễ ở thiên nhiên và môi trường tự nhiên. Rêu Bèo phân bổ nhiều ở những vùng sông suối, đầm phá hay mương nước, … Loại cây này mọc theo từng cụm nhỏ và có sức tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ nếu như được trồng trong điều kiện kèm theo nước chứa nhiều dưỡng chất .

reu-beo-klpt

Cây Cỏ Dùi Trống – cây thủy sinh ở ruộng dễ sinh trưởng

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm Cây Cỏ Dùi Trống ở khu vực đất khí ẩm. Loại cây thường được tìm thấy ở bên bờ ruộng những khu vực Hải Hưng, Quảng Ninh và Bắc Thái. Loại cây này có tuổi thọ từ 2 – 3 nên bạn không cần phải thay cây liên tục. Với năng lực tăng trưởng và sinh trưởng tương đối can đảm và mạnh mẽ. Loại cây này cần 1 môi trường tự nhiên có đủ ánh sáng và CO2 để tăng trưởng .

cay-co-dui-trong-klpt

Rong Xương Cá – cây thủy sinh ở ruộng tốt cho bể thủy sinh

Rong Xương Cá là loại cây thủy sinh sinh sống ở những lòng ao hồ, suối nông. Loại rong này có hình dáng tựa giống khung xương cá, có lá cây màu xanh, dáng nhọn và mọc đối xứng. Tốc độ tăng trưởng và tuổi thọ của loại cây này khá cao, nên rất thích hợp trồng trong bể cá, hồ cá .

rong-xuong-ca-klpt

Trên đây Blog Cây Cảnh KLPT đã giúp bạn tìm hiểu rõ về loại cây thủy sinh là gì, các loại cây thủy sinh ở ruộng có thể tìm thấy trong tự nhiên. Nếu bạn có hứng thú với loại cây thủy sinh này thì có thể đến gần các ao hồ, ruộng lúa tìm kiếm.

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Rate this post

Bài viết liên quan