Web Thú Cưng – Chia sẻ thông tin, hình ảnh, video, cách chăm sóc thú cưng (pet)

American Bulldog (Chó bò Mỹ) có nguồn gốc ở Mỹ bắt nguồn từ giống chó bò ở Anh (Bulldog). Giống chó này được ưa chuộng để sử dụng trong việc săn bắt và giữ nhà. Chúng có 1 cơ thể cực kỳ cơ bắp. American Bulldog được biết đến là giống chó nhà có thái độ vui vẻ và thân thiện với con người, thỉnh thoảng chúng cũng có chút bướng bỉnh. Giống chó này ban đầu được lai tạo với mục đích trông coi trang trại, xua đuổi lợn rừng, bảo vệ gia súc, chống trộm, và giữ gìn tài sản của chủ nhân. Đây cũng là 1 trong những giống chó nguy hiểm nhất.

dac-diem-Cho-bo-my-American-Bulldog

Nguồn gốc của Chó Bò Mỹ (American Bulldog)

Chó Bun vốn là giống chó sử dụng để đấu với những con bò mộng hung dữ, một số con chó Bun được nhập khẩu sang Mỹ theo làn sóng nhập cư ở thế kỉ 18. Với sự nỗ lực của ông John D. Johnson của Summerville trong nỗ lực bảo vệ và phát triển ra Bun Mỹ. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, ông nhận thấy các loài chó thuộc chó ngao Anh (English Mastiff) đang dần tuyệt chủng.

Advertisement

hinh-dang-Cho-bo-my-American-Bulldog

Ông đã bỏ công lựa chọn và sưu tầm các giống tốt nhất nhằm tái xuất loài chó nổi tiếng này. Ông chính là người nuôi giống chó này lâu và nhiều nhất. Đặc biệt, nông dân Mỹ ưa chuộng chó Bun Mỹ bởi sức mạnh, khả năng bảo vệ, thông minh cũng như sức làm việc tốt của chúng. Những ưu điểm của Bun Mỹ gồm săn mồi, giữ nhà, đánh hơi, kéo xe, và bảo vệ.

tim-hieu-ve-Cho-bo-my-American-Bulldog

Đặc điểm của chó bò Mỹ

Khác với chó Bun Anh, chó Bun Mỹ vẫn giữ được bộ dò dài, nhanh nhẹn hơn Bun Anh rất nhiều. Trong khi Bun Anh được lai tạo cho nhỏ hơn và hiền hơn với tổ tiên chúng thì Bun Mỹ vẫn giữ nguyên những đặc tính to con và đáng sợ.

Advertisement

thong-tin-Cho-bo-my-American-Bulldog

Chó Bun Mỹ có chiều cao từ 55–75 cm, nặng khoảng 32–54 kg. American Bulldog có cơ bắp cuồn cuộn, ngực nở và rắn chắc, mũi đen, hàm rất khoẻ. Chó bò Mỹ rất khoẻ và nhanh nhẹn vì có chân dài hơn. Bun Mỹ có đầu to và vuông với đôi má chảy sệ. Chúng có đôi tai cụp, nhưng ở 1 số nơi người ta phẫu thuật làm vểnh lên. Sống đến 16 năm tuổi.

Tập tính của chó bò Mỹ

American Bulldog có tính tình dữ tợn nhưng quả cảm, quyết đoán, không được cởi mở lắm với người lạ. Loài này rất yêu quý trẻ nhỏ, và nổi tiếng nhờ sự quên mình cứu chủ. Chúng hoàn toàn có thể chiến đấu với chó hoang, bò .

cham-soc-Cho-bo-my-American-Bulldog

Advertisement

Chó Bun Mỹ rất trung thành với chủ và rất biết nghe lời chủ chứ không bướng bỉnh như chó Bun Anh. Vì bản năng bảo vệ cũng như tự vệ rất cao nên người chủ cần phải cho chó Bun của mình hòa đồng với xã hội ngay từ nhỏ cũng như dạy dỗ cho chúng biết vâng lời. Một số thành viên Bun Mỹ khá hung ác với đồng loại của chúng .

( Theo Wikipedia )

fptshop

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan