5 LOẠI THỰC PHẨM NGUY HIỂM VỚI CHÓ

5 LOẠI THỰC PHẨM NGUY HIỂM VỚI CHÓ

Đối với nhiều người lúc bấy giờ, chó được xem như một thành viên trong mái ấm gia đình và họ thường san sẻ món ăn của mình cho chó. Tuy nhiên, không phải bất kể món ăn nào của người chó cũng đều ăn được. Nếu bạn không chú ý đến yếu tố này, rất hoàn toàn có thể bạn sẽ gây tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của thú cưng một cách gián tiếp. Dưới đây là 5 loại thực phẩm nguy khốn nhất so với chó :

1. Socola

socola-la-thuc-pham-nguy-hiem-voi-cho

Theo những nghiên cứu và điều tra cho thấy socola rất ô nhiễm so với thú cưng. Tiến sĩ Tina Wismer – giám đốc y tế Trung tâm trấn áp bệnh Poace ASPCA – nhận định và đánh giá : socola mà chó tiêu thụ sẽ gây ra 1 số ít triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, tiêu chảy và động kinh. Chất độc có trong socola sẽ tăng dần theo sắc tố, ví dụ socola càng sẫm màu sẽ gây ra triệu chứng nặng hơn, socola chứa trong bánh hoặc bột cacao của bánh nướng sẽ nguy hại hơn so với socola sữa .

>>Vì sao không nên cho chó ăn nhiều đồ ngọt

2. Xylitol

xylitol-nguy-hiem-voi-cho

Xylitol được biết đến là chất ngọt nhân tạo có trong kẹo cao su. Xylitol có thể gây giảm lượng đường trong máu ở chó. Theo một số thông tin của PPH (đường dây trợ giúp chó mèo), một chú chó khỏe mạnh khi ăn một miếng kẹo cao su đã bị hụt lượng đường trong máu chỉ trong vòng 10 đến 15 phút, ngoài ra còn có triệu chứng nôn mửa và mất kiểm soát.

3. Nho

nho-rat-nguy-hiem-voi-cho

Nho là được xem là loại trái cây rất tốt đối với con người. Tuy nhiên, nho tươi hay nho khô đều có thể gây ra bệnh suy thận ở chó, nôn mửa, tăng các triệu chứng ngộ độc tiềm ẩn và liều lượng tiểu tiện nhiều hơn. Theo Tiến sĩ Wismer, bạn hãy nên tham khảo một số danh sách liệt kê các món ăn mà chó cần tránh xa và đừng để vật nuôi của bạn có thể đến gần những loại thực phẩm này. Chó có một chiếc mũi rất tuyệt vời và chúng sẽ không từ chối nếu ngửi thấy được mùi của thức ăn.

4. Hành tây / tỏi

hanh-tay-va-toi-nguy-hiem-voi-cho

Nếu chó ăn phải một số lượng lớn hành tây và tỏi, một số lượng tế bào hồng cầu sẽ bị hủy hoại, dẫn đến việc thiếu máu ở chó. Mặc dù mức độ ngộ độc còn tùy thuộc vào kích cỡ của chó và số lượng hành tây / tỏi chúng ăn phải, tuy nhiên triệu chứng vẫn xảy ra và thường sẽ khiến chó chán ăn, hôn mê … Khi bạn nhìn thấy những triệu chứng này, hãy đem chúng đến ngay bác sĩ thú y .

5. Cồn

Bia, rượu hoặc cocktail là những món đồ uống chứa cồn và chất này hoàn toàn có thể gây nguy hại đến thú cưng của bạn. Triệu chứng nếu chó nếm phải món ăn hoặc thức uống có chứa cồn là những cơn động kinh hoặc hoàn toàn có thể sẽ tác động ảnh hưởng đến tính mạng con người nếu không chữa trị kịp thời. Không nên để những món ăn hoàn toàn có thể gây nguy khốn cho vật nuôi ngay trong tầm mắt của chúng !

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan