Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này vì có thể gây hại cho sức khỏe

Lợi ích của hạt hướng dương với sức khỏe

– Hạt hướng dương chứa nhiều magie, chất khoáng giúp làm khỏe cấu trúc xương, cho khung hình có một khung xương chắc khỏe. Cùng với canxi, magie cũng là một chất khoáng thiết yếu để cho hệ xương của khung hình .Ăn hạt hướng dương sẽ gây hại cho gan? Bác sĩ cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này - Ảnh 1.Hạt hướng dương chứa nhiều magie, chất khoáng giúp làm khỏe cấu trúc xương, cho khung hình có một khung xương chắc khỏe .- Trong loại hạt này còn chứa vitamin E và beta carotene rất có lợi trong việc ngăn ngừa lão hóa da. Ăn hạt hướng dương hoàn toàn có thể làm dịu những triệu chứng của viêm khớp, hen suyễn và viêm khớp dạng thấp .

– Các acid béo trong hạt tạo ra collagen và elastin, có tác dụng kháng khuẩn, giúp da luôn mịn màng, và tươi sáng.

– Phytosterols và những chất béo tốt trong hạt giúp làm giảm cholesterol xấu trong khung hình. Bên cạnh đó, phytosterols và lognans có hoạt tính ức chế sự tăng trưởng những tế bào ung thư trong khung hình, làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc một số ít bệnh ung thư .

Tại sao ăn hạt hướng dương sẽ gây hại cho gan?

Nguyên nhân được cho là hạt hướng dương tiếp tục có sự Open của aflatoxin, độc tố được sản sinh bởi những loại nấm Aspergillus, là một trong những chất tiềm ẩn gây ung thư gan, độc tố này thường bị nhiễm vào những loại hạt, trong đó có hạt hướng dương. Ngoài ra, mối đe dọa của hạt hướng dương còn phụ thuộc vào vào cách sử dụng của mọi người. Chuyên gia dinh dưỡng không khuyên bạn ăn hướng dương theo 2 cách này .Ăn hạt hướng dương sẽ gây hại cho gan? Bác sĩ cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này - Ảnh 3.Tác hại của hạt hướng dương còn phụ thuộc vào vào cách sử dụng của mọi người .

Chuyên gia dinh dưỡng Vương Tư Lộ, Giám đốc Hiệp hội Dinh dưỡng và Sức khỏe Thủ đô Bắc Kinh, khuyên bạn không nên ăn hướng dương theo 2 cách này:

1. Không ăn quá nhiều hạt hướng dương

Có những người rất đặc biệt đó là thích ăn hạt hướng dương sống. Phương pháp này, hạt hướng dương chưa qua các phương pháp chế biến, sẽ không làm mất đi một số chất dinh dưỡng. Trong đó các thành phần như axit béo không bão hõa, chất xơ, protein, vitamin E, canxi, sắt, kẽm, đối với cơ thể có tác dụng chống oxy hóa, trì hoãn lão hóa, phòng ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Tuy nhiên không yêu cầu mọi người ăn với số lượng lớn, bất luận là ăn hạt hướng dương sống hay hướng dương đã qua chế biến. Hàm lượng chất béo / 100 gram hạt hướng dương hoàn toàn có thể đạt khoảng chừng 52 g và số lượng calo là hơn 600 Kcal. Những người mỗi ngày ăn 100 g hạt hướng dương, vậy mỗi ngày khung hình hấp thu lượng calo lớn, gần như là ăn tương tự với 6 bát cơm .Mặc dù nói ” ăn hạt hướng dương tương tự với việc ăn dầu ” có phần cường hóa, nhưng ý nghĩa của nó nhắc nhở mọi người nên ăn ít hướng dương. Lượng quả hạch mà 1 người trưởng thành khỏe mạnh hoàn toàn có thể ăn là từ 25-35 g, khi ăn cần phải chú ý quan tâm, tránh ăn quá nhiều. Một khi ăn hướng dương quá nhiều, không riêng gì khiến khung hình dễ béo, lượng calo lớn và thành phẩn chất béo được chuyển hóa ở gan, cũng gây bất lợi cho sức khỏe thể chất của gan .Trong quy trình sinh trưởng, hạt hướng dương thu nhận từ đất tổng thể những nguyên tố vi lượng có trong đó, trong số này có nguyên tố cadmi có hại cho sức khoẻ với hàm lượng cao. Nếu nhấm nháp hạt hướng dương đã trở thành một thói quen thì hoàn toàn có thể dẫn đến sự phá huỷ hoạt động giải trí của hệ thần kinh và thận mà thủ phạm chính là nguyên tố cadmi ” .

2. Không nên ăn hạt hướng dương được tẩm ướp gia vị

Ăn hạt hướng dương sẽ gây hại cho gan? Bác sĩ cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này - Ảnh 5.Để cho hạt hướng dương giòn và giữ được vị thơm ngon lâu hơn, nhiều nhà phân phối đã thêm phèn vào .Trên thị trường lúc bấy giờ bán nhiều những loại hạt hướng dương có vị mặn, hạt hướng dương rang bơ, những loại hạt này ăn nhiều sẽ nguy cơ tiềm ẩn hơn rất nhiều so với hạt hướng dương nguyên thủy. Đây là vì trong quy trình chế biến, một lượng lớn muối, đường và những thành phần khác được thêm vào, không đơn thuần làm tăng lượng calo, còn dễ khiến khung hình một ngày hấp thu nhiều muối, đường, gây ra nhiều loại bệnh tật. Ăn những loại hướng dương tẩm ướp những loại gia vị nhiều sẽ thường thấy hiện tượng kỳ lạ chướng bụng đầy hơi, lâu ngày sẽ gây ra những bệnh tương quan đến đường tiêu hóa .Ngoài ra, để cho hạt hướng dương giòn và giữ được vị thơm ngon lâu hơn, nhiều nhà phân phối đã thêm phèn vào. Phèn này có chứa nhôm mà khi vào khung hình sẽ rất khó bị đào thải ra ngoài, ảnh hưởng tác động đến tế bào não, tế bào thần kinh, dẫn đến suy giảm trí nhớ, nghiêm trọng hơn sẽ làm teo não, đãng trí, ung thư. Ngoài ra, nó còn tác động ảnh hưởng đến những cơ quan như gan, phổi, hệ xương, đặc biệt quan trọng là ở phụ nữ mang thai .Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương .

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Ăn hạt hướng dương sẽ gây hại cho gan? Bác sĩ cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này - Ảnh 7.

(Nguồn: Sohu)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan