Độ tuổi thích hợp để chó sinh đẻ tốt nhất

Cũng giống như những giống thú cưng khá trên quốc tế. Sinh sản được xem là yếu tố rất quan trọng ở chó. Đặc biệt, so với những con sen, những thông tin về sinh sản, chăm nom cho chó mẹ và chó con, độ tuổi thích hợp để chó sinh sản. Là những kiến thức và kỹ năng cơ bản không hề không biết .
Hôm nay, Vpet. vn sẽ giải đáp vướng mắc của những con sen về độ tuổi thích hợp để chó sinh đẻ tốt nhất nhé ! ! !

Chó đạt bao nhiêu tuổi thì có thể sinh con?

Chó là giống động vật hoang dã mưu trí trên quốc tế. Từ lâu chúng đã trở thành người bạn thân thương của những mái ấm gia đình. Trung bình, so với chó cái khuynh hướng động dục của chúng giao động khi chúng đạt 6 – 18 tháng tuổi. Và mỗi lần phát dục chúng sẽ duy trì trong thời hạn từ 15 – 30 ngày. Một năm chó cái trung bình có 1 – 2 lần phát dục .

Chó đạt bao nhiêu tuổi thì có thể sinh con?Đối với những giống chó có kích thước lớn, độ tuổi sinh sản của chúng cũng cao hơn. Những con cái giống này sẽ phát dục khi đạt 18 – 24 tháng tuổi. Vì thế, những giống chó có kích thước càng lớn. Độ tuổi phát dục của chúng càng cao. Và kích thước của chó ảnh hưởng khá lớn đến độ tuổi sinh sản của chúng.

Advertisement

trái lại với chó có size to. Những con có kích cỡ nhỏ thì thời hạn động dục của chúng thấp hơn. Độ tuổi chó sinh sản trung bình từ 3 đến 5 năm, năm so với chó nhỏ và 5 năm so với chó lớn .

Độ tuổi nào là sinh sản hợp lý đối với chó?

Phát dục được xem là nhu yếu sinh lý của mỗi con chó. Tuy nhiên, không phải tổng thể những con cháu phát dục điều hoàn toàn có thể sinh sản. Đối với chó nói riêng và những giống động vật hoang dã khác nói chung. Các chuyên viên khuyến nghị nên cho chó bước vào chu kỳ luân hồi sinh sản tiên phong khi chúng bước vào kỳ động dục thứ 2 hoặc kỳ thứ 3 .
Vì thế độ tuổi sinh sản lý tưởng của chó là khi chúng đạt 2 – 2,5 năm tuổi. Vì đây được xem là thời gian tốt cho những con chó cái. Để chúng hoàn toàn có thể có đủ những năng lực và điều kiện kèm theo để làm mẹ. Cũng giống như con người, những con chó cũng cần có cho mình thời hạn để chuẩn bị sẵn sàng tâm ý .
Nếu như, bạn cho những con chó của mình sinh sản ở độ tuổi quá sớm. Việc chúng thích nghi với việc làm mẹ và chăm nom con mình là điều khá khó khăn vất vả. Vì thế sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chó mẹ và sự tăng trưởng của chó con. Câu hỏi 1 năm chó sẽ đẻ được mấy lứa cũng được xem xét. Vì tâm ý của những con chó mẹ trong thời kỳ sinh sản khá quan trọng .

Độ tuổi nào là sinh sản hợp lý đối với chó?Và với những con chó lần đầu làm mẹ. Nếu như không sẵn sàng tâm lý thì các biến chứng hoặc hiện tượng chó khó đẻ cũng xảy ra thường xuyên.

Một con chó cái đẻ mấy lứa một năm?

Theo các nghiên cứu, người ta cho rằng những con chó sẽ đẻ 2 lứa trong 1 năm. (nhưng đây chỉ là thống kê trung bình và vẫn có các trường hợp ngoại lệ xảy ra) Trong điều kiện những con chó cái được chăm sóc đúng cách, được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và thể chất. Cũng như các tiêu chuẩn về thai sản hoặc tâm lý của chó sau sinh ổn định. Thì sau 6 tháng chúng có thể bước vào chu kỳ sinh sản tiếp theo.

Advertisement

Thông thường những con chó cái sẽ có 3 tháng để mang thai. 1 tháng để chăm nom và cho con bú. Và 7 đến 8 tuần để hoàn toàn có thể hồi sinh lại sức khỏe thể chất của mình. Nhưng trên thực tiễn, sau quy trình sinh sản tử cung của những con chó mẹ sẽ giãn ra. Đồng thời mông và bộ phận sinh dục của chúng cũng bị ảnh hưởng tác động. Thế nên chúng sẽ cần khá nhiều thời hạn để phục sinh. Thông thường chúng sẽ mất khoảng chừng 1 năm để hoàn toàn có thể bước vào kỳ sinh sản tiếp theo .
Vì thế để vấn đáp cho câu hỏi Một con chó cái đẻ mấy lứa một năm ? Thì trên triết lý 1 năm chúng hoàn toàn có thể đẻ 2 lứa. Nhưng trên thực tiễn thì 1 năm chúng chỉ hoàn toàn có thể đẻ 1 lứa mà thôi .

Những lưu ý để chăm sóc chó mẹ mang thai

Khi bạn chọn 1 con chó cái để hoàn toàn có thể bước vào chu kỳ luân hồi sinh sản của mình. Bạn cần bổ trợ cho chúng không thiếu vitamin, khoáng chất, chất đạm, trivit, tetravit, … Để hoàn toàn có thể bảo vệ những con chó mẹ có thể chất và khung xương tốt nhất hoàn toàn có thể .
Cho những con chó mẹ đi lại và được hoạt động nhiều. Cho những con chó cái giao phối khi chúng động dục lần 2. Để hoàn toàn có thể bảo vệ cho chó về mặt tâm ý và sức khỏe thể chất. Trong thời hạn mang thai nên bảo vệ cho chó 3 bữa ăn / ngày. Sau đó khi chó mang thai tháng thứ 2 trở đi thì tăng lên 4 bữa ăn / ngày .

Những lưu ý để chăm sóc chó mẹ mang thaiKhẩu phần ăn của những con chó mang thai phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó. Việc tăng khẩu phần ăn sẽ giúp cân nặng của chó mẹ được cải thiện. Những chất dinh dưỡng được nạp đủ cho chó mẹ và thai nhi. Giúp kích thích bầu vú và đảm bảo nguồn sữa tốt nhất cho chó con của mình.

Khi chó gần cuối chu kỳ thai sản của mình. Bạn sẽ phải chuẩn bị cho chó một nơi ở thoải mái. Ấm áp, thoáng đãng và thường xuyên vệ sinh chuồng ở của chó mẹ và chó con.

Advertisement

Lời kết

Đối với những con chó mẹ trong chu kỳ luân hồi sinh sản. Bạn cần chăm sóc và chăm nom chúng nhiều hơn. Như thế mới bảo vệ cho chu kỳ luân hồi sinh sản của chó được bảo đảm an toàn. Không những chỉ bảo vệ cho sức khỏe thể chất của chó mẹ. Mà còn bảo vệ những dưỡng chất tốt nhất để chó con tăng trưởng. Đừng quên theo dõi Vpet. vn để hoàn toàn có thể biết thêm những thông tin về những giống chó trên quốc tế nhé ! ! !
Xem thêm tại đây :

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan