Chuột có sợ chó không?

Chuột luôn là mối rình rập đe dọa nhưng chúng không phải khi nào cũng hùng mạnh. Khi nói đến động vật hoang dã ăn thịt, chuột được xem là mối nguy hại tiềm tàng. Chúng là thức ăn cho cáo, chồn, thằn lằn, rắn, cú và mèo. Vậy chuột có sợ chó không ?Chuột có sợ chó khôngChuột có sợ chó không

Tìm hiểu về chuột

Một con chuột trưởng thành có thể bài tiết từ 40 đến 100 phân mỗi ngày.
Chuột cần rất ít thức ăn để tồn tại và lấy nước từ thức ăn của chúng.
Là loài sống về đêm và có thị lực cực kỳ kém. Nhưng cảm giác tuyệt vời về mùi, xúc giác và thính giác.
Có hơn 30 loài chuột được biết đến trên toàn thế giới.
Chuột nhà là loài chuột phổ biến nhất ở các vùng nông thôn và lây lan của bệnh Lyme.
Có thể đẻ từ 5-10 lứa con mỗi năm với mỗi lứa chứa từ 3-12 con.
Chúng chui qua các lỗ có kích thước bằng một đồng xu do sụn cực kỳ linh hoạt.

Môi trường sống của chuột

Chuột sống trong những cái tổ mà chúng xây dựng từ vải, len và giấy. Thường được xây dựng trên mái nhà, dưới sàn nhà hoặc trong các hốc tường. Thậm chí bất cứ nơi nào có thể tiếp cận với nguồn thực phẩm tốt. Có thể chui qua các vết nứt nhỏ tới 5 mm nhưng lỗ chuột thường có đường kính 20-30mm. Chủ yếu hoạt động vào ban đêm và thường có thể nghe thấy tiếng chạy khi thức ăn.

Bạn đang đọc: Chuột có sợ chó không?

Chế độ ăn

Chuột có chính sách ăn thất thường, lẻ tẻ, ăn nhiều nguồn thực phẩm. Chúng không cần nước để uống vì thường có đủ nhiệt độ từ thức ăn. Thực phẩm yêu quý là những mẫu sản phẩm ngũ cốc, mặc dầu ăn hầu hết mọi thứ .

Tại sao phải kiểm soát chuột?

Chuột lây lan 1 số ít bệnh cho con người như Salmonella, Listeria, hoàn toàn có thể gây ngộ độc thực phẩm .Chúng bắt buộc phải gặm nhấm để giữ cho răng cửa bị mòn đến một chiều dài không đổi. Dây cáp điện, ống nước và khí đốt, vỏ hộp và đồ gỗ. Tất cả hoàn toàn có thể bị chuột hủy hoại nghiêm trọng nhiều trường hợp hỏa hoạn .

Chuột có thể hủy hoại danh tiếng của một tổ chức. Nếu khách hàng phát hiện ra bằng chứng về sự xâm nhập của loài gặm nhấm.

Chó và Chuột

Các nhà nghiên cứu kiểm tra mối quan hệ giữa vật nuôi trong mái ấm gia đình và loài gặm. Họ muốn thử nghiệm công dụng đuổi côn trùng nhỏ tiềm tàng của chó so với chuột. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hoạt động giải trí của chuột giảm khi có chó, mèo. Điều đó nói rằng, có một sự độc lạ trong hoạt động giải trí của chuột chó. Tuy nhiên thử nghiệm không chứng tỏ được sự hiện hữu của chó là đuổi chuột. Sự tích hợp của cả chó và mèo hoàn toàn có thể hiệu suất cao trong việc ngăn ngừa chuột .Phương pháp được sử dụng để ngăn ngừa tích hợp với động vật hoang dã ăn thịt và bẫy. Các chiêu thức phòng ngừa như làm sạch tiếp tục, hút bụi. Kiểm tra cũng như niêm phong lối vào tiềm năng. Giữ cho ngôi nhà không có thức ăn, nước uống lôi cuốn chuột từ bên ngoài. Để phòng ngừa, thức ăn vật nuôi không được ăn nên được bỏ đi. Thức ăn vật nuôi nên được dữ gìn và bảo vệ trong hộp kín. Protein như phô mai, thịt và thậm chí còn cả gián cũng hoàn toàn có thể lôi cuốn chuột .

Dấu hiệu hoạt động của chuột

Phân chuột: Có màu đen, hình que và dài 3-6mm. Phân tươi sẽ mềm và ẩm. Mỗi con chuột có thể để lại khoảng 80 phân nhỏ mỗi ngày. Thường được tìm thấy dưới bồn rửa nhà bếp, xung quanh nồi hơi sưởi ấm.
Vết bẩn: Đây là những vết màu xám đen do tiếp xúc nhiều lần với dầu trong lông chuột.
Ổ chuột: Thường xuất hiện trong gác xép, dưới sàn nhà hoặc trong tủ chứa không khí.
Gặm nhấm: Chuột gặm liên tục trên các vật liệu như gỗ, thảm, giấy, cáp ống và đồ nội thất. Kiểm tra thiệt hại cho thực phẩm trong tủ.

Mẹo phòng chống chuột

Loại bỏ các lỗ hỏng như bịt kín các khoảng trống xung quanh đường ống. Chuột chỉ cần khoảng cách là 5 mm nhưng thông thường có đường kính 20-30mm.
Loại bỏ các vị trí làm tổ bằng cách giữ cho sân và vườn sạch sẽ và gọn gàng. Bằng cách dọn sạch bất kỳ đống gỗ / mảnh vụn nào.
Che phủ mọi chất thải gia đình nơi chuột có thể tiếp cận. Đóng nắp thùng rác và phủ đống phân ủ.
Giữ cho quầy, bồn rửa và các bề mặt khác không có thức ăn. Chuột có thể bị thu hút bởi những mảnh vụn nhỏ còn sót lại. Vì vậy hãy lau sạch tất cả các bề mặt trước khi đi ngủ và dọn sạch bồn rửa.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng nhanh hiệu quả Tìm hiểu chuột có sợ chó không? hotline: 0932 609 5150974 426 255.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan