Cách huấn luyện chó không nhảy lên người chủ

Có nhiều cách khác nhau để giảng dạy chó. Có thể là dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ, bảo vệ chủ, tiến công quân địch … Đây đều là những bài học kinh nghiệm cơ bản. Tuy nhiên, 1 số ít hành vi của chó hoàn toàn có thể khiến gia chủ không dễ chịu. Ví dụ, nhảy vào người .Cách huấn luyện chó không nhảy lên người chủThú Cảnh đã nhận được rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về yếu tố này. Bài viết thời điểm ngày hôm nay sẽ nói về cách giảng dạy chó không nhảy lên người. Mời những bạn cùng theo dõi .

1 Cách huấn luyện chó hiệu quả nhất

Điều tiên phong bạn cần biết là bạn đang nuôi giống chó gì. Thói quen và tính cách của mỗi giống chó là khác nhau. Những chú chó Becgie bỉ Phú Quốc, Phốc sóc, Golden, Phốc hươu, Poodle, Pug đều có những đặc thù riêng. Các bài tập đào tạo và giảng dạy cần tương thích với sức khỏe thể chất của từng giống chó .

Những chú chó thường có biểu hiện vui vẻ và nhảy vào người chủ của chúng. Thật tệ khi bạn chuẩn bị đi làm trong một chiếc áo sơ mi sạch sẽ. Nhiều chú chó luôn nghĩ rằng chúng sẽ được chủ dắt đi chơi khi đi chơi.

1013 gia mua ban giong cho shih tzu 1

Đặc biệt, khu vực cửa là nơi họ cảm thấy thú vị. Dù bạn sẵn sàng chuẩn bị bước vào hay bước ra, họ cũng sẽ làm như vậy. Tốt nhất bạn nên dạy chó con của bạn khi nào chúng được phép ra ngoài và khi nào thì không. Có thể dùng dây xích hoặc dây xích để trấn áp hành vi này của chó .

2 Cách huấn luyện chó không nhảy lên người

Với bất kể hành vi nào, thứ nhất bạn phải xác lập được nguyên do. Khi đó sẽ thuận tiện quản trị và trấn áp hơn rất nhiều. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một nhu yếu khác để cạnh tranh đối đầu với hành vi mà bạn muốn xóa. Cụ thể ở đây là nhảy vào người .

Sử dụng sự phân tâm mạnh mẽ để giữ cho con chó không nhảy vào bạn. Một món đồ chơi yêu thích có thể được sử dụng trong trường hợp này. Chú chó sẽ nhanh chóng bị thu hút và quên đi việc làm phiền bạn.

Một bài học kinh nghiệm cơ bản hoàn toàn có thể được vận dụng là lệnh “ chờ đón ”. Con chó của bạn cần thực hành thực tế hành vi tự trấn áp. Mỗi ngày, hãy giảng dạy chú chó của bạn nghe lệnh “ đợi ”. Thực hành mọi lúc mọi nơi. Có thể khi cho ăn, chơi, đi dạo .

anh cho th 30

Họ cần đợi cho đến khi bạn được cho phép họ làm tiếp. Dạy lệnh thay thế sửa chữa “ ngồi ” cũng rất hữu dụng trong trường hợp này. Bằng cách đó, con chó sẽ học cách tự động hóa ngồi xuống khi nó muốn một thứ gì đó. Bạn hoàn toàn có thể xem thêm những buổi huấn luyện và đào tạo cụ thể tại petmart.vn .

3 Một số lưu ý khi huấn luyện chó

Trong bài tập này, bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp huấn luyện chó khác nhau, chủ yếu là các lệnh cơ bản. Cố gắng lặp lại các lệnh một cách nhất quán cho đến khi chúng hiểu bạn muốn chúng làm gì. Đừng tỏ thái độ hay la mắng khi chúng làm sai.

anh cho th 3

Một món quà, một cái vỗ nhẹ vào đầu hoặc một lời khen đúng lúc sẽ giúp chúng học nhanh hơn. Khi bạn chuẩn bị sẵn sàng ra ngoài, con chó của bạn nhảy lên để lôi cuốn bạn để cho nó đi. Với những chiêu thức trên, bạn hoàn toàn có thể dạy họ cách lôi cuốn lịch sự và trang nhã và không gây không dễ chịu .

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Rate this post

Bài viết liên quan