Nguyên nhân và cách Điều trị Rụng lông ở Chó

Chó bị rụng lông là hiện tượng kỳ lạ thông thường, tuy nhiên nếu rụng quá nhiều so với mức thông thường và có nhiều tín hiệu khác trên da nữa thì bạn cần phải vào cuộc khám phá nguyên do và cách chữa trị rụng lông ở chó thích hợp .

1. RỤNG LÔNG Ở CHÓ là hiện tượng kỳ lạ thông thường

Không phải khi nào cún cưng rụng lông cũng là điều không bình thường, đôi lúc đơn thuần là nó đang thay lông, rụng lông để hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị cho một hành trình dài mới của lớp lông mới dày đẹp hơn, tiếp theo sẽ là kỳ phối giống .

Advertisement

2. Rụng lông ở chó do ve rận

Nếu trên mình chó bị những con ve rận ký sinh, thì đây cũng là nguyên do của rụng lông. Bởi vì có con ký sinh trùng này sẽ truyền vào máu của chó hàng loạt ký sinh trùng, khiến chó ngứa ngáy không dễ chịu và phải gãi rồi mưng mủ, dẫn đến viêm da rụng lông. Nếu để lâu không chữa thì thực trạng sẽ nặng thêm và rất khó chữa dẫn đến bệnh nặng. Chó càng gãi da càng lở loét vi trùng dễ xâm nhập, rồi bệnh “ ký sinh trùng đường máu ” Open trên chó, chó trở nên ốm yếu, nướu nhạt, thiếu máu, nhiều lúc chảy máu mũi, rất chết. Cách trị viêm da hiệu suất cao đó là phải tàn phá bọn ve rận bằng cách nhỏ Advocate hoặc thuốc xịt Frontline Spray và Vime Frontdog

CÁCH ĐIỀU TRỊ RỤNG LÔNG Ở CHÓ

3. Chó bị rụng lông do Bị ghẻ :

Đây cũng là nguyên do khiến cho cún cưng của bạn bị rụng lông nhiều. Khi bị ghẻ thì chó bị rụng lông body toàn thân, da đóng vảy và tiết dịch, biểu lộ lờ đờ, sốt ( đo nhiệt kế ). Trong thực trạng này thì bạn cần đưa cún đến bác sĩ thú ý để được hướng dẫn chăm nom cũng như chữa trị kịp thời .

Advertisement

CÁCH ĐIỀU TRỊ RỤNG LÔNG Ở CHÓ

4. Bị nấm :

Căn bệnh này có triệu chứng gần giống với bệnh ghẻ. Chó sẽ có hiện tượng kỳ lạ Open vảy gàu trên lông, tuy nhiên không tiết dịch, ngứa gãi. Nếu bị nấm thì chỉ cần dùng sữa tắm trị nấm : Nizoral ( đa phần dùng rất hiệu suất cao ), BiO Derma ( đa phần dùng thấy hiệu suất cao )
Trước khi thực thi phải quan sát kỹ thực trạng cún ra sao để có cách chữa tương thích nhé !

5. Khẩu phần ăn mặn hơn nhu yếu .

Con người hoàn toàn có thể ăn mặn được nhưng với chó thì tuyệt đối không. Thức ăn cho Chó phải chế biến rất nhạt, ít muối và đặc biệt quan trọng là không thêm gia vị hạt nêm, bột ngọt, hành tỏi ớt …. Bởi vì chó không có tuyến mồ hôi để “ giải tỏa ” như con người. Khi cho chó ăn mặn thì sẽ nổi mụn trên khung hình, ngứa và gãi dẫn đến rụng lông .

6. Một nguyên do nữa đó là chó ở quá sạch .

Bạn cảm thấy giống như một nghịch lý phải không? Nhưng khi tắm quá nhiều hoặc tắm không sạch, da lông của cún cưng sẽ bị khô, lông yếu và rụng đi. Với những con chó hay ra ngoài nhiều thì có thể 1 tuần tắm 1 lần là được, còn những con chó ở sạch trong nhà thì không cần phải như thế.

Advertisement

CÁCH ĐIỀU TRỊ RỤNG LÔNG Ở CHÓ

7. Do thiên nhiên và môi trường sống của chó .

Có thể nơi ở của chó không được thoáng mát thật sạch mà ẩm thấp bụi bẩn ; khiến có nhiều vi trùng ký sinh trùng có thời cơ là tăng trưởng. Cách xử lý đó là phải vệ sinh chuồng trại của chó thật sạch thoáng mát .

Tuy nhiên nếu bạn đã diệt hết ve rận, chó không bị bệnh ngoài da mà vẫn rụng lông nhiều thì Pet Việt khuyên bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan