Chó bị sốt do đâu, chữa bệnh sốt ở chó như thế nào? (2020)

Ngày : 04/07/2020 lúc 20 : 54PMVì sao chó bị sốt ? Khi chó sốt cần chăm nom bé thế nào, uống những thuốc gì ? Làm sao để phòng ngừa hiện tượng kỳ lạ sốt ở chó ? Tất cả sẽ được Dog Paradise giúp bạn giải đáp qua bài viết này .

Triệu chứng chứng tỏ chó bị ốm

Bất kể con chó của bạn ở độ tuổi nào, bạn đóng vai trò chính trong việc giúp bé ấy chống lại bệnh tật và vẫn khỏe mạnh nhất có thể với đầy đủ các loại sữa – vitamin – thuốc cho chó. Hãy nhớ rằng, con chó của bạn không thể mô tả các triệu chứng cho bạn bằn lời, nhưng bé ấy có thể cho bạn thấy các dấu hiệu bệnh.

Bạn đang đọc: Chó bị sốt do đâu, chữa bệnh sốt ở chó như thế nào? (2020)

Advertisement

Nhận thức về những tín hiệu của những bệnh phổ cập nhất là một cách giúp giảm rủi ro tiềm ẩn thú cưng của bạn bị ảnh hưởng tác động bởi chúng. Thật đáng sợ khi xem xét rằng tối thiểu 10 % thú cưng có vẻ như khỏe mạnh với chủ của chúng và bác sĩ thú y của chúng trong quy trình kiểm tra hàng năm có những bệnh tiềm ẩn. Và sau đây là 10 tín hiệu số 1 cho thấy con chó của bạn hoàn toàn có thể bị bệnh :- Hôi miệng hoặc chảy nước dãi dù đã dùng loại sản phẩm chăm nom răng miệng cho chó- Đi tiểu quá mức- Thay đổi, ăn ngon miệng / tương quan đến giảm cân hoặc tăng cân- Thay đổi Lever hoạt động giải trí ( ví dụ : thiếu hứng thú làm những việc chúng từng làm như mải mê chiêm ngưỡng và thưởng thức snack – xương gặm – bánh thưởng cho chó )- Cứng hoặc khó khăn vất vả trong việc leo cầu thang- Ngủ nhiều hơn thông thường, chỉ nằm dài trên chiếc giường nệm cho chó hoặc đổi khác hành vi hoặc thái độ khác- Ho, hắt hơi, thở hổn hển hoặc thở nặng nhọc- Da khô hoặc ngứa, lở loét, vón cục- Thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa hoặc đổi khác nhu động ruột- Mắt khô, đỏ hoặc có rỉNếu bạn thân của bạn có triệu chứng bị bệnh, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức. Thật không may, bạn hoàn toàn có thể không phải khi nào cũng nhận ra rằng con chó của bạn bị bệnh. Nên hãy quan tâm từng bộc lộ hàng ngày của bé nhé .Chó của bạn vốn không hề tiếp xúc với bạn bằng lời nói, vì thế bạn phải dựa vào hành vi và thái độ của chúng để phát hiện bệnh. Bạn biết con chó của bạn hơn bất kể ai khác, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể là người tiên phong nhận thấy có gì đó không ổn. Mặt khác, mái ấm gia đình và bạn hữu không nhìn thấy con chó của bạn mỗi ngày hoàn toàn có thể nhận thấy những biến hóa tinh xảo từ chúng .

Advertisement

Điều quan trọng là phải hiểu rằng chó thường không có dấu hiệu bị bệnh khi chúng bắt đầu cảm thấy tồi tệ. Người ta tin rằng họ theo bản năng che giấu căn bệnh của mình như một hình thức tự bảo vệ (có vẻ yếu đuối sẽ khiến họ dễ bị tổn thương trong tự nhiên). Ngoài ra, những con chó dường như không trải nghiệm một số tác động cảm xúc liên quan đến bệnh tật như cách con người làm (ví dụ như sợ chết), vì vậy chúng có nhiều khả năng hành động bình thường khi chúng cảm thấy hơi mệt mỏi dưới thời tiết; chán ăn loại thức ăn hạt cho chó hay đồ hộp – pate cho chó mà thường ngày chúng vẫn ăn.

Manh mối ngôn từ khung hình thường tinh xảo, tối thiểu là lúc đầu, nhưng chúng hoàn toàn có thể phân phối cho tất cả chúng ta một số ít thông tin nếu tất cả chúng ta chú ý quan tâm. Có những triệu chứng đơn cử mà chó sẽ bộc lộ khi chúng không còn hoàn toàn có thể che giấu bệnh tật. Bạn nên theo dõi những tín hiệu này để hoàn toàn có thể đưa chú chó của bạn đến bác sĩ thú y kịp thời. Hãy chắc như đinh để tìm đúng bác sĩ thú y và thiết lập mối quan hệ tốt với bác sĩ thú y đó để bạn cảm thấy tự do hơn khi gọi điện .

Chẩn đoán / Điều trị khi chó bị ốm

Vì những tín hiệu bệnh không phải khi nào cũng rõ ràng, bác sĩ thú y của bạn hoàn toàn có thể ý kiến đề nghị xét nghiệm chăm nom phòng ngừa như thể một phần của việc kiểm tra hàng năm của chú chó .Kiểm tra chăm nom phòng ngừa thường gồm có những điều sau đây :- Các xét nghiệm hóa học và điện giải để nhìn nhận thực trạng nội tạng và bảo vệ chó của bạn không bị mất nước hoặc bị mất cân đối điện giải .- Các xét nghiệm để xác lập xem thú cưng của bạn hoàn toàn có thể bị giun tim, ve hay những bệnh truyền nhiễm và phải dùng đến loại sản phẩm trị ve bọ chét chấy rận cho chó khác không- Công thức máu toàn phần để loại trừ những thực trạng tương quan đến máu- Xét nghiệm nước tiểu để sàng lọc nhiễm trùng đường tiết niệu và những bệnh khác và để nhìn nhận năng lực tập trung chuyên sâu nước tiểu của thận- Xét nghiệm tuyến giáp để xác lập xem tuyến giáp có sản xuất quá ít hormone tuyến giáp không- Điện tâm đồ để sàng lọc nhịp tim không bình thường, hoàn toàn có thể chỉ ra bệnh tim tiềm ẩn- Các xét nghiệm bổ trợ hoàn toàn có thể được thêm vào trên cơ sở cá thể. Bác sĩ thú y của bạn sẽ trình làng lộ trình xét nghiệm tương thích cho người bạn thân nhất của bạn .

Advertisement

Phòng ngừa việc chó bị ốm

Sàng lọc chăm nom phòng ngừa không chỉ giúp phát hiện bệnh ở quá trình đầu của nó, khi nó có năng lực cung ứng với điều trị nhất. Mà nó còn hoàn toàn có thể giúp bạn tránh được ngân sách y tế và rủi ro đáng tiếc đáng kể so với sức khỏe thể chất của con chó nếu bệnh không được phát hiện. Ngoài ra, bằng cách thiết lập những giá trị phòng thí nghiệm cơ bản thông thường cho thú cưng của bạn trong thời hạn khỏe mạnh, bác sĩ thú y của bạn và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy hơn khi có điều gì đó không ổn với thú cưng của bạn. Sàng lọc hàng năm là thuốc phòng ngừa tốt nhất !

 

Xem thêm: Thức ăn cho chó poodle bầu : Cẩm nang dinh dưỡng chuyên gia gợi ý

Advertisement

Để biết thêm thông tin về xét nghiệm phòng ngừa, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn về nguồn lực tốt nhất của bạn để biết thông tin về sức khỏe thể chất và sức khỏe thể chất của thú cưng của bạn .Nếu bạn có bất kể câu hỏi hoặc mối chăm sóc nào, bạn nên luôn ghé thăm hoặc gọi bác sĩ thú y. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe thể chất của vật nuôi. Dog Paradise chúc bé của bạn mau khỏi ốm, luôn vui tươi bên cạnh bạn nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan