Giống chó Pitbull liệu có thật sự nguy hiểm như lời đồn? (2020)

Ngày : 17/04/2020 lúc 23 : 14PMPitbull đôi lúc bị đồn là : Một trong những giống chó khá hung tàn và nguy khốn. Nhưng trên thực tiễn, nếu biết cách giảng dạy Pitbull, thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chiếm hữu một chú cún ngoan ngoãn và một thành viên tốt bụng trong mái ấm gia đình .

Một vài đặc điểm về chó Pitbull

Chó Pit Bull tương đối khỏe mạnh. Và Pit Bull không đòi hỏi nhiều sự chải chuốt. Bộ lông ngắn của chúng sẽ chỉ tốn ít thời gian “làm điệu” và chúng có thể được tắm trong thời gian rất ngắn – không phải là chúng cần được tắm thường xuyên như chó poodle, husky hay corgi.

Bạn đang đọc: Giống chó Pitbull liệu có thật sự nguy hiểm như lời đồn? (2020)

Nhìn ngoại hình của Pitbull chắc bạn cũng đã biết : Chó Pit Bull thường rất thể thao. Một chú chó Pit Bull chắc như đinh sẽ thôi thúc bạn tập thể dục hàng ngày, mặc dầu bạn chỉ muốn đi bộ xung quanh hoặc tập luyện cho một cuộc chạy marathon. Chó Pit Bull cũng có khuynh hướng nổi trội ở những môn thể thao dành cho chó mà cần đến sự nhanh gọn. Tuy nhiên, Pit Bull không bị ám ảnh về việc tập thể dục, giống như 1 số ít giống chó khác ; nghĩa là tập cũng được mà không tập cũng chẳng sao. Nhưng, bạn biết đó, tập thể dục liên tục với đồ chơi – đồ đào tạo và giảng dạy cho chó thì vẫn tốt hơn mà .

Đồng thời, Pit Bull cũng rất háo hức để làm hài lòng mọi người. Một chú chó Pit Bull sẽ làm hầu hết mọi thứ mà người yêu thích của nó nhu yếu, chỉ để nghe lời khen ngợi từ họ. Những con chó này khao khát sự chú ý quan tâm và đồng ý chấp thuận, và rất hòa đồng với con người. Sự tận tâm này so với mọi người đã góp phần lớn vào tiếng xấu của Pit Bull, chính do một người xấu hoàn toàn có thể sử dụng sự háo hức của Pit Bull để vui mắt huấn luyện và đào tạo chó cho mục tiêu bất chính hoặc tội phạm .

Làm thế nào để nuôi chó Pitbull đúng cách?

Cho Pitbull một chỗ trong nhà bạn

Khi chú chó Pit bull của bạn vẫn còn là một chú chó con, hãy chắc như đinh rằng nó có vị trí đặc biệt quan trọng trong nhà với một chiếc giường nệm cho chó êm ái. Điều đó sẽ giúp bé ấy cảm thấy như một phần của mái ấm gia đình bạn, được yêu thương và tôn trọng, mà không có ai xâm lăng khoảng trống cá thể của bé .Khu vực này cần được đặt ở nơi Pitbull hoàn toàn có thể chạy trốn khỏi bất kể điều gì khiến bé sợ hãi, nơi nào đó bé hoàn toàn có thể nghỉ ngơi. Nơi cần có ánh sáng và sưởi ấm tốt. Nó không khi nào nên được đặt trọn vẹn tách biệt với phần còn lại của mái ấm gia đình. Đó là cách tốt nhất để chú chó Pit bull của bạn quen với việc ở gần một nhóm người mà vẫn bảo vệ trạng thái bình tĩnh .

Dần dần dạy dỗ Pitbull

Xã hội hóa là một bước quan trọng trong sự tăng trưởng và tăng trưởng của bất kể con chó nào. Hãy để chú chó Pit bull của bạn dành thời hạn với những con chó khác. Đừng ngăn con chó của bạn chơi với vật nuôi khác .

Hỏi những người bạn của bạn có thú cưng và nếu họ không ngại, bạn sẽ mang chú chó Pit bull của mình đến để giúp nó quen với những con vật khác – những thú cưng đã được chủ của chúng dạy dỗ về cách vâng lời, ngoan ngoãn .

 

Dạy Pitbull ăn đúng cách

Thiết lập những quy tắc và thiết lập lịch trình là thực sự quan trọng khi nuôi một chú chó Pit bull. Con chó của bạn cần biết rằng nó chỉ hoàn toàn có thể ăn khi bạn được cho phép ; dù là ăn thức hạt hạt cho chó hay đồ hộp – pate cho chó .

Trong khi bạn ăn, chú chó Pit bull của bạn nên tránh xa bàn ăn. Cũng đừng để con chó của bạn làm phiền khách của bạn và xin thức ăn. Chỉ cho chú ta thức ăn vào thời điểm thích hợp và lấy bát của Pitbull đi khi chú ta đã hoàn thành. Đừng để bát trên sàn ngay khi Pitbull đã ăn tất cả mọi thứ.

Bạn phải là người chỉ huy

Bạn hoàn toàn có thể tự hỏi làm thế nào để làm điều đó. Dưới đây là 1 số ít lời khuyên :- Luôn luôn đi qua cửa trước .- Không khi nào để Pitbull ăn trước bạn hoặc mái ấm gia đình bạn .- Không được cho phép chú ta nhảy vào đồ nội thất bên trong .- Hãy chắc như đinh rằng Pitbull không gầm gừ với bạn trong khi chú ta ăn. Không khi nào được cho phép Pitbull làm điều đó. Đặt bàn tay của bạn giữa Pitbull và thức ăn .- Mặt khác, đừng cho cún tiểu lên người bạn. Điều này nghe có vẻ như vô lý, nhưng đây là cách chó ghi lại chủ quyền lãnh thổ của chúng. Nếu chú ta cố làm như vậy, thì đó là vì chú ta nghĩ bạn là gia tài của riêng mình và Pitbull hoàn toàn có thể làm bất kỳ điều gì chú ta muốn với bạn .

 

Hãy chắc chắn rằng đến cuối ngày, Pitbull đã sử dụng hết năng lượng

Chó pit bull là những con chó hoạt động giải trí tự nhiên, và chúng trưởng thành nhanh gọn, đôi lúc hoàn toàn có thể gây ra hành vi hung ác. Một cách tốt để ngăn ngừa điều này xảy ra là cho chú ta tập thể dục liên tục. Điều đó giúp chú ta thoát khỏi adrenaline và gây stress .

Thực hiện theo lời khuyên này và bạn sẽ thấy : Pitbull là một giống có trọn vẹn hoàn toàn có thể giảng dạy được. Tại sao không để một “ con bò tót ” can đảm và mạnh mẽ như Pitbull là một phần trong đời sống của bạn nhỉ ?Và nếu cần mua một số ít thứ cho chó Pitbull của mình, bạn đừng quên liên hệ với Dog Paradise nhé. Bởi vì thức ăn hạt cho chó, mỹ phẩm cho chó, đồ chơi – đồ giảng dạy cho chó, … luôn sẵn sàng chuẩn bị Giao hàng bạn !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan