Chó Bỏ Ăn Mắt Đổ Ghèn Là Biểu Hiện Của Bệnh Gì? – https://thucanh.vn

Chó của nhà bạn bỏ ăn, mắt chó của bạn đổ nhiều ghèn không bình thường ? Bạn lo ngại và không biết nguyên do và là triệu chứng của bệnh hay vì nguyên do gì ? Cùng nhau tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm tay nghề phân biệt và ứng phó kịp thời với biểu lộ chó bỏ ăn mắt đổ ghèn nhé !

Biểu hiện cụ thể

Chó bỏ ăn, chán ăn hoặc lười ăn chỉ muốn nằm yên 1 chỗ và mắt đổ nhiều ghèn ; ghèn đóng thành dây tràn quanh khóe mắt .
Trường hợp nặng hơn chó bỏ ăn kèm theo mắt chảy mủ và nước mắt .
Chó bỏ ăn mắt đổ ghèn biểu hiện nặng nhẹ thế nào?Chó trốn và bỏ ăn kèm mắt đổ ghèn

Chó bỏ ăn mắt đổ ghèn nguyên nhân do đâu?

Thời tiết

Trước tiên, chúng ta hãy lưu ý đến nguyên nhân gây triệu chứng chó bỏ ăn mắt đổ ghèn từ mức nhẹ.

Thời tiết quá nóng cũng là 1 nguyên do dẫn đến chó bỏ bữa và mắt đổ nhiều ghèn, ghèn khô đóng lại 1 mảng lớn trên khóe mắt .
Những ngày thời tiết nóng nực trên 34 độ C khiến chó có cảm xúc stress và thường kiếm 1 xó nào đó để chui vào tránh nóng. Quá nóng khiến chúng lười lê thân đến chỗ ăn thêm vào đó là hiện tượng kỳ lạ đổ ghèn .
Bạn quan sát đến chiều trời mát chó vẫn chạy nhảy và ăn lại thông thường thì nguyên do khiến chó bỏ ăn mắt đổ ghèn chính là do thời tiết quá nóng giãy. Khi gặp trường hợp này bạn chỉ cần phân phối đủ nước hoặc cho chó uống 1 ít sữa lạnh cũng giúp chúng cảm thấy tự do hơn và không bị đói .

Chấn thương

Một nguyên do nữa dẫn đến việc chó bỏ ăn và mắt đổ ghèn đó chính là do chấn thương ! Những tổn thương do va đập hay vật nhọn đâm vào phần mắt và quanh mắt khiến mắt chó đổ ghèn ; những cơn đau khiến chúng bỏ ăn .

Biểu hiện rõ ràng là mắt chó của bạn có thể bị sưng, mưng mủ và đổ nhiều ghèn xung quanh mắt; thêm vào đó có thể kèm biểu hiện bỏ ăn do đau đớn.

Xem thêm: Chó Bị Tiêu Chảy Phải Làm Sao?

Bệnh đỏ mắt hay bị côn trùng nhỏ cắn cũng được xếp vào nguyên do gây chấn thương cho mắt .
Mắt chó đổ nhiều ghèn do đâu?

Do bệnh

Những căn bệnh hầu hết là bệnh đường ruột do virus và vi trùng gây ra ! Chó bỏ ăn do bệnh đường ruột thì không có gì lạ nhưng kèm theo triệu chứng đổ ghèn là do chó bị sốt .
Thường là mắc những bệnh như bệnh Care, bệnh Parvo … Các bệnh này do virus gây ra nên chó sẽ có bộc lộ sốt. Cơ thể sốt cao để ngăn quy trình sinh sôi và nhân bản của virus, giúp lê dài sự sống. Vì sốt cao nên chó thường đổ ghèn, chảy nước mắt, nước mũi …

Cần làm gì khi chó bỏ ăn mắt đổ ghèn?

Trong quá trình chăm sóc chó, bạn phát hiện chó có các biểu hiện trên thì đừng quá vội mà mất bình tĩnh! Bạn còn vài tiếng đồng hồ để quan xem kỹ và dò xem nguyên nhân khiến chó đổ ghèn và bỏ bữa theo 3 nguyên nhân trên.

Sau khi bạn tìm ra nguyên do chính rồi và xác định nó đúng chuẩn thì có 2 cách để bạn ứng phó. Nếu chó bị do nguyên do thời tiết thì không cần quá nóng vội, đưa chúng đến phòng mát hơn ( hoàn toàn có thể là có điều hòa ) hoặc cung ứng nước, quạt gió cho chúng .

Nếu cho của bạn bị 1 trong 2 nguyên nhân dưới thì ngay lập tức đưa chúng đến cơ sở thú y gần nhất để được thăm khám và chữa trị kịp thời. Nhất là đối với chó có biểu hiện sốt cao, các bệnh do virus gây ra cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe của chó; nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng thậm chí là nguy hiểm tính mạng.

Chó bỏ ăn và mắt ra nhiều ghèn cần phải làm gì?

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra và có thể gây ra triệu chứng chó bỏ ăn mắt đổ ghèn đã được mình liệt kê trong bài viết. Những cách ứng phó cũng đã được mình lưu ý cho các bạn. Nếu bạn còn biết nguyên nhân nào khác hãy để lại bình luận ở bên dưới cho laohac và mọi cũng yêu chó cùng tham khảo nhé!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan