Tẩy giun cho chó và những vấn đề bạn cần phải biết? – Happy Paws

Tẩy giun cho chó và những yếu tố bạn cần phải biết ?
Nếu bạn là người yêu thích động vật hoang dã và đang chiếm hữu cho riêng mình những chú cún cưng đáng yêu. Thì chắc rằng việc tiêm phòng và chăm nom sức khoẻ cho thú cưng là điều không hề bỏ lỡ. Đặc biệt là việc sổ giun định kì để bảo vệ bé nhà bạn luôn luôn khỏe mạnh .
Tẩy giun sán cho cún và thú cưng là việc mà bạn cần triển khai khi chúng còn nhỏ. Tuy nhiên việc vô hiệu giun sán cũng cần “ Các sen ” phải có những hiểu biết và kỹ năng và kiến thức nhất định để bảo vệ cho bé nhà bạn có một sức khoẻ tốt nhất. Việc lựa chọn những loại thuốc hay những công dụng phụ của thuốc tẩy giun như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ .

Khi nào thì nên tẩy giun cho chó?

Tẩy giun cho chó và những vấn đề bạn cần phải biết?

Bạn đang đọc: Tẩy giun cho chó và những vấn đề bạn cần phải biết? – Happy Paws

Advertisement

Chó con: Khi chó con nhà bạn được khoảng từ 2-3 tuần tuổi, thì nhất định bạn nên cho chó con đến thú y để sổ giun định kì cho bé. Thì bé còn nhỏ nên rất dễ, bị kí sinh trùng do đường ruột bé còn khá yếu. Hoặc có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ cho các bé uống thuốc tẩy giun sán tại nhà.

Vì tiến trình này, sức khỏe thể chất cún con còn đang rất yếu vì thế bạn nên liên tục tẩy giun nhắc lại cho chó liên tục vào mỗi tháng. Cần duy trì tẩy giun cho bé mỗi tháng một lần đến 6 tháng tuổi. Khi chó lớn hơn 1 tuổi, bạn tẩy giun cho bé từ 2 – 3 tháng lần tùy theo môi trường tự nhiên sống và điều kiện kèm theo vệ sinh. Cần duy trì như vậy để bảo vệ chó sạch hết giun trong vòng đời của mình .

Chó trưởng thành (Đặc biệt ở chó mẹ): Nên cho chó mẹ uống thuốc tẩy giun trước khi phối giống và trước khi sinh khoảng 10 ngày. Để tránh việc lây lan sang chó con qua nhau thai và sữa mẹ. Ở thời gian tiếp theo bạn tẩy giun cho chó mẹ như chó trưởng thành.

Những lưu ý khi tẩy giun cho chó bạn cần phải biết?

Tẩy giun cho chó và những vấn đề bạn cần phải biết?

Xem thêm: Thức ăn cho chó poodle bầu : Cẩm nang dinh dưỡng chuyên gia gợi ý

Advertisement
  • Nếu bạn đang có dự tính sáng ngày hôm sau sẽ triển khai tẩy giun. Thì buổi tối trước đó bạn cần cho cún nhà mình ăn khẩu phần ăn ít hơn thường ngày ( 50% khẩu phần ăn như mọi khi ) .
  • Có thể tán thuốc thật nhỏ rồi trộn vào thức ăn hằng ngày của bé hoặc đặt viên thuốc vào giữa miếng thịt, gan hoặc xúc xích và cho ăn so với chó ham ăn. ( Đặc biệt là những em nhỏ bé rất háu ăn thì dùng cách này khá thuận tiện ) .
  • Không nên tẩy giun sán khi chó đang mắc bệnh trong người hoặc thời tiết quá nóng. Sẽ làm cơ thể của bé mệt, đừ nôn ói và bệnh nặng hơn.

  • Thực hiện vệ sinh chuồng trại, nơi ở của bé thật sạch giúp phòng ngừa tái nhiễm giun sán sau khi tẩy giun .

Một vài biểu hiện và phản ứng phụ sau khi tẩy giun:

Cơ thể mệt mỏi, khó chịu và thụ động hơn bình thường: sau khi tẩy giunh, 1 số chú chó thường có biểu hiện ủ rũ, mệt mỏi, lười vận động…Trường hợp này xảy ra khá phổ biến nhưng tình trạng này thường không kéo dài. Lúc này bạn không nên làm phiền và để chúng nghỉ ngơi.

Nôn trớ liên tục, đau bụng, mặt phờ phạt mệt mõi kéo dài: nhiều chú chó rơi vào tình trạng nôn mửa do dạ dày yếu hoặc chó quá già nên cơ thể chúng khó thích ứng khi sử dụng thuốc tẩy giun. Bạn cần bổ sung nước cho cún để tránh tình trạng mất nước xảy ra. Nếu tình trạng này không thuyên giảm, bạn nên đưa chó tới ngay các phòng khám thú y uy tín để các bác sỹ tư vấn.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan