Tại sao chó lại cắn chủ?

Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận khách quan rằng, chó cũng gây ra không ít phiền toái cho con người và trong nhiều trường hợp là gây ra những vết thương rất nặng thậm chí là chết người. Một số tai nạn rất thương tâm khi nuôi chó đã được biết đến và nguyên nhân đều do con người. Tại sao chó lại cắn chủ? Hãy để các chuyên gia của trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC giải đáp cho các bạn nhé.

Tại sao chó lại cắn chủ?

Thiếu kiến thức và kỹ năng về tâm ý loài chó

Chó là loài vật mưu trí nhưng bản tính hoang dã của chó vẫn được di truyền từ đời này sang đời khác. Bản năng của từng loài cũng khác nhau, so với những con chó được liệt vào dạng can đảm và mạnh mẽ, hung tàn và tâm ý khó lường thì nhiều rủi ro đáng tiếc nuôi chúng. Hệ thần kinh hạng sang ở chó cho phép chó biết vui, buồn, tức giận và ghen tỵ. Bởi vậy khi nuôi chó tất cả chúng ta cần nuôi từ nhỏ và đối xử với chúng ân cần, chăm sóc thân mật chứ không phải như với gà, vịt. Cần dạy dỗ chó đúng cách và khoa học. Trong quy trình nuôi và dạy cần sự đồng nhất để đưa chó vào kỷ luật, biểu lộ được cái uy của chó .

Chọn sai giống chó

Như chúng tôi đã đề cập nhiều đến từng giống chó có bản tính hung hãn như Ngao Ý, Ngao Tây Tạng, Pitbull, Doberman. Những giống này có bản năng hoang dã lớn và tâm lý thất thường. Nuôi những con này trong nhà thực sự có rất nhiều rủi ro. Những thông kê trên  thế giới đều chỉ ra hầu hết các vụ chó cắn người, phản chủ đều từ những giống này. Do đó, chúng ta nên nghiêm túc khi chọn giống chó để nuôi.

Xem thêm: Những giống chó lớn phù hợp huấn luyện nghiệp vụ

Không nuôi từ nhỏ

Chúng tôi luôn khuyên những mái ấm gia đình nên nuôi chó từ bé để chó quen hơi, qua quy trình chăm nom thì nó hiền và yêu quý gia chủ nhất. Nuôi chó từ bé khiến chó ngoan hơn, nghe lời hơn và đến tuổi dạy dỗ cũng thuận tiện hơn. Điều này là hiển nhiên nhưng 1 số ít người lại chọn nuôi chó khi nó đã lớn. Các chuyên viên nói rằng, chó trên 2 tuổi khi được nuôi sẽ không thực sự trung thành với chủ với chủ và nó không nghe lời là rất cao. Nó chỉ sợ chứ không phục tùng chủ. Do đó, nếu bạn nuôi chó dữ đã có tuổi là một điều rất dại khờ .

Dạy sai cách

Nhìn chung, gần như lỗi chó cắn chủ là thuộc về con người. Quyết định chọn nuôi chó như thế nào cho phù hợp và tránh được rủi ro là một vấn đề không nên xem nhẹ. Nếu các bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào thì trung tâm chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

» Tham khảo ngay: Cách huấn luyên chó Béc giê Đức.

Mọi thông tin xin liên hệ :

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://thucanh.vn
  • Hotline: 0972 944 624

4.6

/

5
(
5
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan