Có nên phối giống chó Chihuahua với chó Pug không?

Chihuahua Pug Mix

Chihuahua Pug, còn được biết đến trong số những người đam mê chó là Chug, là một trong những vật nuôi hỗn hợp thông dụng nhất xung quanh. Mặc dù vậy, không có gì đáng quá bất ngờ khi hai giống chó mẹ – Chihuahua và Pug – được xếp hạng cao trong list những con chó được thương mến nhất ở Hoa Kỳ .
Về mặt lịch sử dân tộc không có hồ sơ hay dẫn chứng nào về nguồn gốc của hỗn hợp Chihuahua Pug. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể được cố tình nhân giống ở Mỹ nhiều lúc trong 20 năm qua. May mắn thay, trong khi lịch sử dân tộc của con lai này có một chút ít lộn xộn, thì cha mẹ của nó thì không .
Như một yếu tố của thực tiễn, cả Chihuahua và Pug đều có lịch sử vẻ vang vĩnh viễn và đáng quý. Nguồn gốc của những nhà tạo mẫu được báo cáo giải trình là có lịch sử vẻ vang ghi lại trong khi sau này đã có khoảng chừng 2000 năm và là bạn sát cánh ưa thích của hoàng gia Trung Quốc .

Pugs đã được nâng lên bởi các nhà sư ở tu viện và sau đó lây lan khắp châu Âu trong 16 ngày thế kỷ, nhờ các thương gia Hà Lan. Trong khi đó, Chihuahua đã thu hút sự quan tâm của người Mỹ trong những năm 1800 đến những năm 1900 khi giống chó này trở thành tiêu chuẩn.

Advertisement

Nếu bạn dự tính trở thành chủ sở hữu của một con lai Pug Chihuahua, bạn cũng nên khám phá thêm về những giống cha mẹ. Điều này sẽ phân phối cho bạn 1 số ít sáng tạo độc đáo về những gì mong đợi từ con chó hỗn hợp của bạn và làm thế nào để nuôi nó .

3 nguyên do tại sao bạn không nên lấy chó Chihuahua

 • Nó có rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Thật không may cho Chihuahua Pug, bố mẹ của nó nổi tiếng với vô số vấn đề về sức khỏe. Có một cơ hội tốt rằng nó cũng sẽ thừa hưởng một số điểm yếu của họ, đặc biệt là bệnh brachycephaly và loạn sản.
 • Nó dễ bị mắc hội chứng chó nhỏ. Những con chó nhỏ và giống đồ chơi có xu hướng bù đắp quá mức và sẽ cố gắng để chiếm ưu thế. Họ cũng có thể trở nên linh hoạt, vui vẻ và phá hoại. Hành vi xấu này thường trở nên tồi tệ hơn vì mọi người có xu hướng loại bỏ hành động của con chó do kích thước của nó.
 • Không làm tốt với nhiệt độ khắc nghiệt . Do các vấn đề về hô hấp gây ra bởi các đặc điểm brachycephalic của nó, Pug Chihuahua phải vật lộn trong nhiệt độ lạnh và nhiệt độ khắc nghiệt. Thật tốt nếu bạn sống ở khu vực có nhiệt độ vừa phải nhưng nếu không, bạn phải điều chỉnh cho chú chó của mình.

3 nguyên do tại sao bạn nên lấy Chihuahua

 • Thật tuyệt khi cho những cái ôm. Đây là một con chó rất tình cảm. Nó thích theo bạn xung quanh và để âu yếm. Một phần là do bản chất yêu thương của nó và cũng do khả năng chịu đựng nhiệt độ lạnh thấp.
 • Nó có thể sống trong những căn hộ nhỏ. Hỗn hợp Chihuahua Pug là một con chó căn hộ tuyệt vời. Kích thước nhỏ của nó có nghĩa là nó có thể hạnh phúc sống trong một ngôi nhà nhỏ hoặc một căn hộ chung cư. Nó cần thiết cho một môi trường ôn đới cũng đòi hỏi nó phải ở trong nhà hầu hết thời gian.
 • Đó là một vật nuôi bảo trì thấp . Mái tóc ngắn của con lai này có nghĩa là chải hàng tuần là đủ để giữ cho bộ lông của nó sáng bóng. Nó cũng không cần phải được tắm thường xuyên, mặc dù chủ sở hữu nên đảm bảo rằng bất kỳ làn da nhăn nheo nào luôn sạch sẽ và khô ráo.

Ngoại hình, tính cách và đặc thù của Chihuahua Pug Mix

Cân nặng
10 đến 20 bảng

Chiều cao
6 đến 14 inch

Kích thước
Đồ chơi

Advertisement

Loại áo
Dày đặc nhưng ngắn

Màu lông
Đen, nâu, kem, vàng và trắng; Có thể có vệt, đốm và kích hoạt làm điểm đánh dấu

Số lượng đổ
Vừa phải

Mắt
Tối

Mũi
Đen

Advertisement

Đôi tai
Cương cứng hoặc gấp

Tính cách
Tình cảm, chung thủy, thông minh, bướng bỉnh và có một khoảng chú ý ngắn

Tuổi thọ
10 đến 13 năm

Không gây dị ứng
Không

Thân thiện với trẻ em
Không

Chủ sở hữu mới
Không

Advertisement

Công nhận giống
American Hybrid Canine Club (ACHA), Dog Registry of America (DRA), International Designer Canine Registry (IDCR)

Nếu có một điều để nói về hỗn hợp Chihuahua Pug, thì đó là nó có một tính cách lớn được nhồi nhét bên trong một khung hình nhỏ bé, mặc dầu đó là một cơ bắp và can đảm và mạnh mẽ. Nó có khuôn mặt tròn, hình quả hạnh, đôi mắt đen và cái mũi tròn, ngắn hoàn toàn có thể hơi đẩy vào. Một số người sẽ nói Chug trông giống như một Boxer thu nhỏ .
Tính cách khôn ngoan, chú chó này hoàn toàn có thể có khí chất ngọt ngào của Pug hoặc bản tính hoài nghi của Chihuahua. Giống hỗn hợp này thường được coi là tình cảm, hòa đồng, vui mắt, năng động và trung thành với chủ. Nó khá mưu trí nhưng có khoảng chừng chú ý quan tâm ngắn .
Là con đẻ của hai giống được phong cách thiết kế để sát cánh, Pug Chihuahua thích dành thời hạn cho mái ấm gia đình. Đừng quá bất ngờ nếu con chó của bạn theo bạn xung quanh liên tục. Đây là một con chó velcro khác đáng yêu khác, luôn gắn bó hoặc âu yếm với chủ của nó. Thật không may, nhu yếu quan tâm từ chủ sở hữu của nó hoàn toàn có thể dẫn đến những yếu tố về hành vi như lo ngại về sự chia tay .
Một hỗn hợp Pug Chihuahua thích làm hài lòng con người của nó. Đặc điểm này rất hữu dụng trong quy trình đào tạo và giảng dạy, vì nó làm cho con chó sẵn sàng chuẩn bị học hỏi và làm theo mệnh lệnh. Tuy nhiên, con chó này cũng có một vệt cứng đầu rộng một dặm .
Con chó lai này không phải là thú cưng thân thiện nhất xung quanh. Một con Chihuahua trộn với Pug sẽ giữ được sự cẩn trọng nhất định, một đặc thù mà nó được thừa kế từ cha mẹ. Pugs có khuynh hướng cẩn trọng với người lạ khởi đầu, nhưng chúng hoàn toàn có thể học cách hòa đồng với những động vật hoang dã và trẻ nhỏ khác nếu chúng được xã hội hóa sớm .
trái lại, Chihuahua không phản ứng tốt với những động vật hoang dã và trẻ nhỏ khác, đặc biệt quan trọng là những con non quá can đảm và mạnh mẽ và thô kệch. Trên trong thực tiễn, họ có khuynh hướng chỉ chịu đựng những con Chihuahua đồng loại hoặc một giống hỗn hợp Chihuahua. Loài chó này cũng hoàn toàn có thể trở nên hung tàn, đặc biệt quan trọng là khi chúng không được xã hội hóa đúng cách, sợ hãi hoặc khi chúng cảm thấy ai đó đang xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của chúng .

Bán chó hỗn hợp Chihuahua

Nuôi một con chó là một cam kết trọn đời, nhưng hỗn hợp Chihuahua Pug mang đến thêm những biến chứng về sức khỏe thể chất. Nếu bạn thực sự chăm sóc đến việc chăm nom một con, bạn nên nhấn mạnh vấn đề vào những giống cha mẹ đã được kiểm tra sức khỏe thể chất tương thích, với tác dụng được ĐK tại Trung tâm tin tức Sức khỏe Canine ( CHIC ). Tổ chức này nhu yếu xét nghiệm di truyền so với NME, loạn sản, và sự sang trọng và quý phái của xương bánh chè so với Pugs và nhìn nhận tim cho Chihuahuas .
Đó là quyền lợi tốt nhất của bạn để chỉ thao tác với những nhà lai tạo đạo đức và hợp pháp. Hãy chắc như đinh rằng bạn làm rõ rằng chó mẹ đã được kiểm tra trước khi nhìn vào chó con hỗn hợp Pug Chihuahua .
Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh mua chó từ những cửa hàng thú cưng hoặc từ một người mà bạn gặp trực tuyến. Những chiếc răng nanh đáng thương này có lẽ rằng là từ những nhà máy sản xuất chó con, vì thế không có cách nào để bảo vệ rằng chúng khỏe mạnh. Bạn cũng không khi nào nên làm kinh doanh thương mại với một nhà lai tạo nói với bạn rằng họ hoàn toàn có thể phân phối cho bạn một con chó con với những đặc thù đơn cử. Hầu như không hề thực sự phong cách thiết kế một giống chó hỗn hợp để tiết kiệm chi phí tiền của bạn và tìm nơi khác .

Chăm sóc Chihuahua của bạn hỗn hợp với Pug

Bộ lông của Chihuahua được trộn với Pug sẽ nhờ vào vào gen của giống cha mẹ nào. Do đó, bạn hoàn toàn có thể có một con chó có lông ngắn, thô và rậm như Pug hoặc một con có bộ lông dài vừa phải mượt như Chihuahua. Nhưng với cả hai giống cha mẹ là những con chó vừa phải, hãy mong đợi Chug của bạn cần được bảo dưỡng liên tục .
Mái tóc ngắn của Chug có nghĩa là chủ sở hữu hoàn toàn có thể thoát khỏi việc chải hàng tuần tối thiểu. Một lần đánh răng hai lần mỗi ngày là lý tưởng. Nó sẽ vô hiệu bất kể sợi tóc chết nào và sẽ giữ cho mái tóc sáng bóng loáng và không bị rối. Tuy nhiên, hỗn hợp Pug Chihuahua lông dài hoàn toàn có thể cần được chải tiếp tục hơn, đặc biệt quan trọng là trong mùa rụng lông. Đó là một ý tưởng sáng tạo tốt để góp vốn đầu tư vào một bàn chải bóng mượt và pin cho con chó của bạn .
Một bồn tắm tiếp tục cũng tốt với con chó này. Một lần nữa, bạn hoàn toàn có thể phải tắm Chug tiếp tục hơn khi nó rụng. Nhưng nếu gen của Pug chiếm lợi thế hơn và hỗn hợp Chihuahua Pug của bạn đã được ban phước với làn da nhăn nheo, bạn hoàn toàn có thể phải làm sạch và lau khô nếp gấp hàng ngày để ngăn ngừa viêm da .
Làm sạch tai chó của bạn tiếp tục. Bạn cũng nên tạo thói quen kiểm tra liên tục, đặc biệt quan trọng so với những người có tai thư mục. Bạn muốn tai của chúng thật sạch và không bị ẩm để giảm rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng .

Cả hai giống bố mẹ thường gặp phải các vấn đề về răng miệng nên việc chăm sóc răng miệng phù hợp là cần thiết cho Chug. Đánh răng hàng ngày và chọn điều trị cũng khuyến khích vệ sinh răng miệng. Nhặt một số xương sữa cũng làm sạch răng hoặc mua đồ chơi cũng tăng gấp đôi như chỉ nha khoa.

Xem thêm: Thức ăn cho chó poodle bầu : Cẩm nang dinh dưỡng chuyên gia gợi ý

Advertisement

Pug tích hợp với yếu tố sức khỏe thể chất Chihuahua

Chó lai hỗn hợp thường được cho là cứng hơn những con thuần chủng. Mặc dù điều đó đúng trong một số ít trường hợp, một con Pug trộn với Chihuahua buồn bã có bộ bài xếp chồng lên nhau. Đó là tác dụng đáng tiếc của việc có cha mẹ dễ gặp phải nhiều yếu tố sức khỏe thể chất. Điều này đã làm cho Chugs dễ bị như sau :

 • Dị ứng
 • Sỏi bàng quang và thận
 • Động kinh
 • Các bệnh về mắt như distichia, Keratoconjuncunch viêm sicca (KCS) hoặc khô mắt, chấn thương mắt, teo võng mạc tiến triển và lồi
 • Mange demodectic
 • Vấn đề nha khoa
 • Vấn đề tim mạch
 • Legg-Calve-Perthes
 • Viêm màng não hoại tử (NME)
 • Béo phì
 • Patellar luxation
 • Shunt hệ thống (PSS)

Pug cũng bị bệnh brachycephalic, một thực trạng khiến nó có khuôn mặt phẳng và khiến nó dễ bị những yếu tố về hô hấp, yếu tố kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ khung hình trải qua thở hổn hển và hắt hơi ngược. Bất kỳ hỗn hợp Pug nào cũng sẽ bị brachycephalic ở một mức độ nào đó và hoàn toàn có thể thừa kế 1 số ít yếu tố y tế của cha mẹ. Hơn nữa, Pug cũng dễ bị di truyền bệnh thoái hóa cơ và loạn sản xương hông .
Phía Chihuahua của con chó con lai của bạn cũng đầy rẫy những yếu tố y tế, như tràn dịch não. Nó cũng có rủi ro tiềm ẩn cao hơn cho một khí quản sụp đổ và hạ đường huyết .

Chihuahua vượt qua nhu yếu thực phẩm với Pug

Chủ của Chihuahua lai với Pug nên theo dõi lượng thức ăn của thú cưng. Pugs có khuynh hướng ăn quá nhiều và con yêu lông nhỏ của bạn cũng hoàn toàn có thể làm như vậy. Đừng quên rằng khối lượng dư thừa hoàn toàn có thể khắc phục những yếu tố sức khỏe thể chất của nó .
Hỗn hợp Chihuahua Pug nên được cung ứng một chính sách siêu thị nhà hàng được tạo riêng cho những giống nhỏ. Các bữa ăn nguồn năng lượng cao với thịt là thành phần chính là tốt nhất. Một tách của buổi ra đời, thức ăn cho chó khô là lý tưởng .
Đó cũng là một sáng tạo độc đáo tốt để đi với kibble cứng và khô vì nó sẽ ngăn ngừa tích tụ cao răng .
May mắn thay, bạn sẽ không có bất kể yếu tố tìm kiếm lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho thú cưng của bạn. Dưới đây là một số tên thương hiệu tốt nhất trên thị trường lúc bấy giờ .

 • BLUE Wilderness High Protein Grain Free: Thức ăn dành cho chó hàng đầu dành cho giống chó nhỏ này có hàm lượng protein cao đáng chú ý đến từ thịt gà, bột gà và bột cá. Thức ăn cho chó khô này đã được thiết kế bởi các bác sĩ thú y và chuyên gia dinh dưỡng toàn diện, những người muốn tạo ra ý nghĩa tốt nhất cho các giống chó nhỏ. Nó cũng không có hạt và có glucosamine để cải thiện sức khỏe xương và khớp .
 • Purina Benished IncrediBites: Thức ăn cho chó này cho chó nhỏ cũng rất tốt cho chó con. Nó có trong các loại thịt bò và thịt gà và có một hỗn hợp lành mạnh của lúa mạch, cà rốt, đậu Hà Lan, và 23 vitamin và khoáng chất khác. Kibble là sự pha trộn của những miếng mềm và giòn mà ngay cả những người ăn ngon nhất cũng sẽ thích.
 • Hill’s Science Diet Small & Toy Breed: Ý nghĩa là thịt gà và gạo của thương hiệu này được phát triển để mang lại sự cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo cho chó nhỏ và chó con. Thức ăn cho chó của Hill không sử dụng bất kỳ hương vị nhân tạo nào và không có chất bảo quản và màu thực phẩm. Nó giàu vitamin C và E và có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Nó cũng có canxi để củng cố răng và xương chó của bạn.

Pug với Chihuahua : Yêu cầu tập thể dục

Một con Pug lai với Chihuahua không cần nhiều bài tập. Tập thể dục hàng ngày lê dài trong 30 đến 45 phút là đủ để giữ cho con chó của bạn khỏe mạnh. Vì vậy, là một đi bộ hàng tuần 5-6 dặm kể từ khi con chó này ít bị stress một cách thuận tiện. Các gen brachycephalic mà nó được thừa kế từ Pug cũng khiến nó dễ bị tổn thương do những yếu tố về hô hấp do những hoạt động giải trí khó khăn vất vả .
Các môn thể thao cho chó bộc lộ sự nhanh gọn và vâng lời cũng là những cách tốt để cung ứng nhu yếu sức khỏe thể chất của Chug đồng thời cung ứng một cách để liên tục rèn luyện kỷ luật. Bạn cũng nên chơi với con chó của bạn trong tối thiểu nửa giờ, một đến ba lần một ngày. Đừng quên góp vốn đầu tư vào đồ chơi sẽ khiến chúng bị kích thích về niềm tin và sức khỏe thể chất .
Dưới đây là 1 số ít đồ chơi tốt nhất cho giống chó này trên thị trường lúc bấy giờ :

 • Air Kong Squeaky X-Small Tennis Balls : Những quả bóng sáng này có độ bền cao và hoàn toàn vừa vặn ngay cả miệng nhỏ của cây thánh giá Pug Chihuahua. Con chó của bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi với món đồ chơi khó chịu này ngay cả sau nhiều giờ chơi.
 • Thiết kế chú rùa nhỏ của West Paw : Không có chú rùa nào dễ thương như chú bé này. Được làm từ vải nhung với một ít squeaker bên trong, kích thước của nó là lý tưởng cho chó con Chug. Nó cũng đủ chắc chắn để tồn tại cho đến khi con chó của bạn trở thành người lớn.
 • Mini Sqwuggie Dog Toy : Đồ chơi kéo tốt nhất cho các giống đồ chơi, Sqwuggie có nhiều màu sắc, bền và thậm chí có thể nổi trong nước, cho phép thú cưng của bạn chơi với nó ở bất cứ đâu. Nó có một hình vuông để thu hút sự chú ý của Chug và được thiết kế đặc biệt để phù hợp với miệng nhỏ.

Đào tạo chó Chihuahua

Rất nhiều chủ sở hữu chó nhỏ có xu thế từ bỏ đào tạo và giảng dạy và xã hội hóa thú cưng của họ. Chủ sở hữu có xu thế vô hiệu chúng như một mối rình rập đe dọa do kích cỡ của chúng và được cho phép chúng thể hiện hành vi chi phối. Điều này sau cuối dẫn đến hội chứng chó nhỏ, một người có hành vi khiến những giống chó đồ chơi và những con chó nhỏ được thống kê khác trở nên phiền phức, ồn ào và thú cưng khó chiều chuộng .
Với một chú chó Chihuahua đã có xu thế hung tàn, nhờ có phe Chihuahua, chủ sở hữu nên thực thi những bước để bảo vệ thú cưng lai của chúng không trở thành 1 số ít diva. Nói tóm lại, hành vi không được đồng ý từ những con chó lớn trưởng thành cũng không nên được dung thứ ở những con chó nhỏ .
Vệt độc lập và sự bướng bỉnh của giống chó này có nghĩa là nó sẽ cần một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm tay nghề. Nó sẽ làm tốt với một người hoàn toàn có thể phân phối một
Hỗn hợp Pug Chihuahua của bạn phải trải qua quy trình giảng dạy vâng lời và tiếp xúc xã hội trong khi nó vẫn là một con chó con. Chủ sở hữu cũng nên liên tục với những chương trình huấn luyện và đào tạo và xã hội hóa ngay cả khi con chó của họ trở thành người lớn để ngăn ngừa sự tăng trưởng của hội chứng .

Advertisement

Nhờ xu hướng của họ để làm hài lòng chủ sở hữu của họ, Chugs dễ dàng đào tạo. Nhưng chủ sở hữu cũng nên đảm bảo khẳng định sự thống trị của mình và phù hợp với việc huấn luyện chó.

Dưới đây là một số ít mẹo mê hoặc để xem xét khi đào tạo và giảng dạy một con chó nhỏ như Chug :

 • Suy nghĩ và sống tích cực. Con lai Chihuahua Pug là một con chó nhạy cảm, vì vậy phương pháp huấn luyện khắc nghiệt sẽ không hiệu quả . Luôn nhớ rằng những giống chó nhỏ có xu hướng sợ hãi hoặc giật mình dễ dàng. Bạn sẽ thu được nhiều kết quả hơn nếu bạn chọn chiến lược củng cố tích cực. Cho chó của bạn đối xử nhỏ và xoa bụng và khen ngợi một cách tự do.
 • Giữ nó ngắn và ngọt ngào. Bạn cũng nên xem xét khoảng chú ý ngắn của con chó của bạn. Mặc dù nó sẽ học dễ dàng, nhưng nó sẽ không thể tập trung trong thời gian dài. Tốt nhất là giữ cho mỗi bài học đào tạo ngắn nhưng vui vẻ .
 • Ở mức thấp. Lờ mờ chú chó nhỏ của bạn trong khi bạn hét lệnh sẽ chỉ khiến nó sợ hãi. Khi bạn bắt đầu huấn luyện hỗn hợp Chihuahua Pug, hãy chắc chắn rằng bạn xuống đất để bạn gần như ở cấp độ của nó. Nó sẽ làm cho bạn bớt đáng sợ và làm cho con chó của bạn cảm thấy thoải mái và an toàn hơn. Một khi con chó của bạn đã học được một số lệnh và thủ thuật, bạn có thể đứng và bắt đầu huấn luyện từ cấp độ cao hơn.
 • Giữ vững lập trường của bạn. Những con chó nhỏ có được rất nhiều thứ vì kích thước của chúng. Đừng rơi vào suy nghĩ rằng nhỏ có nghĩa là nghèo hoặc ngoan ngoãn. Thú cưng nhỏ bé của bạn sẽ sớm cố gắng thống trị bạn hoặc làm những việc bạn không thích, chẳng hạn như nhảy lên bạn hoặc đồ đạc. Giữ vững lập trường của bạn và trung thực với đào tạo. Hãy nhớ rằng, nếu bạn sẽ không tha thứ cho một hành động từ một con chó lớn, thì đừng bao dung nó từ một con chó nhỏ .
 • Housetraining chó nhỏ là khác nhau. Đào tạo thùng là một trong những cách tốt nhất để dọn dẹp con chó con của bạn. Nhưng đừng quên rằng Chug có bàng quang nhỏ hơn. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không thể giữ nó trong thời gian dài và họ sẽ cần phải ra ngoài sau mỗi hai đến bốn giờ, tùy thuộc vào độ tuổi và kích thước của nó. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đi ra ngoài trong vài giờ, hãy cân nhắc sử dụng các miếng đệm huấn luyện hoặc thuê người trông thú cưng.

Chihuahua và mái ấm gia đình Pug

Chihuahua Pug hoàn toàn có thể là một con chó sát cánh tuyệt vời. Nó yêu con người của nó và sẽ cố gắng nỗ lực rất là để làm hài lòng gia chủ của nó. Tuy nhiên, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị cung ứng cho thú cưng của bạn nhiều tình yêu và sự chú ý quan tâm. Trẻ em cũng nên được dạy cách giải quyết và xử lý con chó này đúng cách. Theo pháp luật, họ phải cẩn trọng để không thức tỉnh thực chất hung hăng của Chug. Điều này có nghĩa là những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ hoàn toàn có thể không tương thích với chú chó này .
Một con lai Chihuahua Pug là một vật nuôi lý tưởng cho dân cư căn hộ cao cấp, mặc dầu nó sẽ tăng trưởng mạnh trong tổng thể những loại nhà. Nó phải sống trong nhà vì tầm vóc nhỏ bé của nó có nghĩa là nó hoàn toàn có thể thuận tiện ngọ nguậy ra khỏi hàng rào. Con chó này cũng thích thời tiết ấm cúng, đó là nguyên do tại sao nó thích rúc vào nhau rất nhiều. Đừng quá bất ngờ khi thấy Chug của bạn trốn trong chăn .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan