Cho Cún Ăn Gì Để Da Và Lông Khỏe Mạnh?

Điểm tiên phong mà tất cả chúng ta nhận thấy khi nhìn vào một chú cún đó là thực trạng da và lông của chúng. Sẽ thật tồi tệ nếu cún cưng không may có làn da tróc vảy, lông xơ xác, thiếu sức sống. Vậy làm thế nào để khiến bộ lông của cún mềm mại và mượt mà trở lại ? Một số yếu tố về da ở cún cần có sự can thiệp y tế, tuy nhiên trong phần đông trường hợp, chính sách dinh dưỡng quyết định hành động một phần không nhỏ trong việc duy trì ngoại hình như mong ước cho cún cưng. Hai chất dưới đây là nguồn dinh dưỡng đa phần để bảo vệ cho làn da và bộ lông của cún luôn luôn khỏe mạnh .

Protein

Nhiều điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng 25-30 % lượng protein hấp thụ vào khung hình cún được sử dụng cho việc duy trì thực trạng da và lông. Có thể bạn nghĩ như vậy là quá nhiều, nhưng hãy xem xét thực sự rằng làn da là tế bào sống có kích cỡ lớn nhất trong khung hình chó và 95 % lông được cấu thành từ protein. Vì thế, nếu cún cưng không được phân phối đủ lượng protein thiết yếu, bạn sẽ thấy làn da của chúng trở nên thô ráp, thiếu sức sống .

Khi lựa chọn thức ăn được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng để tương hỗ thực trạng da và lông ở cún, cần tìm loại có chứa tối thiểu 21 % protein ( so với thức ăn dạng khô ). Tiếp theo, hãy nhìn vào nhãn dinh dưỡng phía sau mẫu sản phẩm. Nên ưu tiên protein từ những nguyên vật liệu động vật hoang dã ( như thịt gà, thịt cừu, trứng ) vì amino axit có trong những nguyên vật liệu này tương thích với nhu yếu của cún cưng hơn protein có nguồn gốc thực vật .

Chất béo

Chất béo, hay nói đúng chuẩn hơn là những axit béo thiết yếu cho khung hình là tác nhân thứ hai không hề thiếu được cho làn da khỏe mạnh của cún. Một chính sách dinh dưỡng phân phối không thiếu chất béo với tỉ lệ omega-6 và omega-3 cân đối hoàn toàn có thể :

Hầu hết các loại thức ăn cho cún đều chứa nhiều omega-6, axit béo giúp bộ lông trở nên bóng mượt. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy chúng trong dầu thực vật như dầu hướng dương, dầu hoa rum. Một muỗng cà phê (5ml) dầu thực vật mỗi bữa đối với cún nhỏ và một muỗng canh (15ml) đối với cún lớn. Nên dùng dầu mới, vì nếu để quá lâu dầu sẽ trở mùi và mất chất, không còn tác dụng mong muốn. Thức ăn chứa axit béo cũng vậy, chúng sẽ sớm bị ôxi hóa sau khi mở bao bì một thời gian, vì thế bạn nên chọn mua thức ăn đóng gói với khối lượng nhỏ nếu nhà không có nhiều cún.

Bên cạnh đó, omega-3 hoàn toàn có thể cải tổ những yếu tố da và lông ở cún. Chúng có năng lực kháng viêm vô cùng hiệu suất cao, đặc biệt quan trọng cho những chú cún đang bị dị ứng, ngứa ngáy hoặc nhiễm trùng. Bạn cần chú ý quan tâm không bổ trợ quá nhiều axit béo cho cún, vì lượng chất béo thừa mứa sẽ khiến chúng bị đau bụng và nôn mửa .Thức ăn dạng khô dành cho cún nên chứa từ 10-20 % chất béo trong thành phần. Trên nhãn dinh dưỡng hoàn toàn có thể không gồm có những thông tin đơn cử về axit béo, tuy nhiên nếu bạn thấy trong thành phần có chứa dầu cá nước lạnh ( như cá hồi ), dầu hạt lanh, thì đây là loại sản phẩm có chứa đủ lượng chất béo thiết yếu cho cún cưng của bạn .Ngoài protein và chất béo, khi lựa chọn thức ăn cho cún, bạn còn cần phải quan tâm đến sự xuất hiện của một lượng vitamin và chất khoáng nhất định, như vitamin E, vitamin A, kẽm, selen, đồng, i-ốt và mangan. Các chất này có vai trò trấn áp viêm nhiễm và duy trì, tái tạo tế bào da và lông mới. Sau khoảng chừng 1-2 tháng với chính sách dinh dưỡng rất đầy đủ những thành phần trên, bộ lông thô ráp sẽ trọn vẹn biết mất, thay vào đó bạn sẽ nhận thấy làn da của cún cưng trở nên khỏe mạnh, quyến rũ đáng kể .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan