Chó ăn bao nhiêu là đủ?

Trên thị trường có rất nhiều tên thương hiệu và thể loại thức ăn cho chó. Vì vậy, những người nuôi chó sẽ có rất nhiều lựa chọn và việc đưa ra lựa chọn hài hòa và hợp lý đôi lúc sẽ trở nên khó khăn vất vả .

Nếu bạn cân nhắc đến những yếu tố ảnh hưởng tới chế độ ăn của chó chẳng hạn như kích thước, độ tuổi, mức năng lượng cần tiêu thụ, những vấn đề sức khỏe và loại thức ăn thì bạn có thể cho chó nhà mình ăn một cách hợp lý để chúng được khỏe mạnh, hạnh phúc và thậm chí kéo dài thêm tuổi thọ.

Ưu tiên nhu yếu dinh dưỡng cho chó

Advertisement

Các loại thực phẩm khác nhau có thể chứa lượng protein, tinh bột và chất béo khác nhau. Chúng cũng chứa một số vitamin và khoáng chất cần thiết. Có những thương hiệu thức ăn dành cho chó có thể không chứa đầy đủ các thành phần trên, nhưng cũng có cả những thương hiệu chứa lượng dinh dưỡng vượt quá nhu cầu cần thiết của thú cưng. Hầu hết những loại thức ăn cho chó đạt chất lượng đều sẽ tuân thủ theo quy định đặt ra bởi Hiệp hội kiểm soát thức ăn chăn nuôi của Hoa Kỳ.

Có nhiều loại thức ăn cho chó vượt trội hơn các loại thức ăn còn lại vì chúng có tỷ lệ tinh bột, protein và chất béo hợp lý. Ngoài ra, những loại thức ăn chất lượng này còn chứa lượng vitamin và khoáng chất thích hợp dành cho chó. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để nhận được những khuyến nghị hữu ích dựa trên giống chó, tuổi tác, sức khỏe và mức độ hoạt động của thú cưng.

Bạn đang đọc: Chó ăn bao nhiêu là đủ?

Xem thêm: 

Xem xét tới mức nguồn năng lượng tiêu thụ của chó

Advertisement

Những con chó khác nhau cần lượng calo khác nhau, tùy thuộc vào mức độ hoạt động giải trí, tuổi tác và thậm chí còn là cả điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên chúng sống. Giống như việc một vận động viên chạy bộ cần nhiều nguồn năng lượng hơn những người chỉ ngồi thao tác suốt ngày – những con chó hoạt động giải trí nhiều cần được phân phối nhiều nguồn năng lượng hơn và cần nhiều calo hơn so với một số ít giống chó ít hoạt động .

Chó con đang phát triển cũng cần nhiều năng lượng, cùng với hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng khác cao hơn so với những con chó già. Chó già thường cần ít calo hơn để duy trì được cân nặng khỏe mạnh của chúng.

Kể cả thay đổi thời tiết cũng là một trong những yếu tố quyết định lượng thức ăn cần thiết của chó nhà bạn. Ví dụ, những con chó dành thời gian bên ngoài thời tiết lạnh giá sẽ đốt cháy nhiều calo hơn để giữ ấm và sử dụng nhiều năng lượng hơn so với những con chó chỉ nằm ỳ trong nhà (chúng có thể sử dụng nhiều hơn từ 10 – 90% năng lượng).

Cho chó ăn bao nhiêu là đủ?

Lượng thức ăn tương thích với chó của bạn

Advertisement

Không thể đong đếm được lượng thức ăn đúng mực dành cho chó, vì thế không hề tránh khỏi việc rơi lệch khi thống kê giám sát và đưa ra lượng thức ăn mà chó cần mỗi ngày. Hãy khởi đầu bằng cách xem hướng dẫn trên gói thức ăn của chó. Bạn chỉ cần tìm hiểu thêm thông tin này thôi, vì những hướng dẫn trên vỏ hộp hoàn toàn có thể khiến lượng thức ăn của chó nhiều hơn mức thiết yếu trong trong thực tiễn .Tiếp theo, hãy xét tới những yếu tố khác như tuổi của chó và lối sống của bạn. Ví dụ, chó con và chó trưởng thành cần nhiều thức ăn hơn chó già. Cách tốt nhất để xác định lượng thức ăn của chó là nhìn vào cách chó ăn .Hãy xem xem chó có ăn hết mọi thứ trong bát thức ăn của chúng hay không, đôi khi không ăn hoặc thậm chí còn có bỏ bữa hay không. Nếu thú cưng nhà bạn có vòng eo dễ thấy, chứng tỏ chó có một khung hình rất cân đối. Và nếu bạn hoàn toàn có thể sờ thấy xương sườn của chó một cách thuận tiện, có lẽ rằng chó nhà bạn đã được cho ăn với lượng tương thích .Cho chó ăn bao nhiêu là đủ?

Tại sao bạn chỉ nên cho chó ăn đủ ?

Nếu bạn cho chó ăn quá ít, chúng hoàn toàn có thể bị thiếu vắng dinh dưỡng .Tuy nhiên, nếu bạn cho chó ăn quá nhiều, chúng sẽ bị béo phì và mắc những yếu tố về sức khỏe thể chất tương quan ví dụ điển hình như :

Vì vậy, cho chó ăn lượng thức ăn phù hợp sẽ giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể của chó và cho chúng cảm thấy vô cùng khỏe mạnh.

Cho chó ăn bao nhiêu là đủ?

Những quan tâm trong chính sách ăn của chó

Advertisement

Kiểm tra khối lượng của chó

Hãy kiểm tra cân nặng của chó từ 2 – 4 tuần một lần sau đó ghi chép lại. Nếu chó nhà bạn tăng hoặc giảm cân không bình thường, bạn cần kiểm soát và điều chỉnh lại lượng thức ăn .

Đánh giá khối lượng của chó khi đổi khác loại thức ăn

Một khi bạn đổi loại thức ăn của chó, hãy kiểm tra ngặt nghèo cân nặng của chúng vì lượng calo trong mỗi loại thức ăn sẽ khác nhau .

Luôn trò chuyện với bác sĩ thú y

Hãy tranh luận với bác sĩ thú y nếu bạn có bất kể câu hỏi về sức khỏe thể chất hoặc chính sách siêu thị nhà hàng của thú cưng. Họ hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập đúng mực lượng thực phẩm thiết yếu cho chó dựa trên tuổi tác, thực trạng sức khỏe thể chất và lối sống của chúng .

Advertisement

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM. Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho 

Advertisement

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo 

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan