Chó con bao nhiêu ngày thì cho ăn dặm là đúng và tốt cho sức khỏe – Mèo Cún

Chó con bao nhiêu ngày thì cho ăn dặm. Nếu bạn muốn biết câu trả lời hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có những thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Khi mới sinh ra cún con thường phụ thuộc nhiều vào sữa mẹ và đó chính là nguồn dưỡng chất không thể thiếu của các bé cún trong quá trình phát triển. Không những giúp bé hấp thụ dinh dưỡng tốt mà còn chứa nhiều loại kháng sinh hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho các bé. Tuy nhiên, đến một giai đoạn nào đó nguồn dinh dưỡng này sẽ bị cạn kiệt và chó con bắt đầu tập làm quen với thức ăn dặm. Vậy cho con bao nhiêu ngày thì cho ăn dặm và bắt đầu cai sữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thời điểm tốt nhất để cai sữa cho cún con

Trong một số nghiên cứu cho thấy nếu như chó cai sữa quá sớm sẽ ảnh hưởng tới hành vi và chậm phát triển hơn rất nhiều so với những loại cún con được dùng sữa mẹ đến giai đoạn nhất định.

Thời điểm tốt nhất cho cún con ăn dặm

Một số biểu lộ của chứng rối loạn hành vi của cún con như gầm gừ, sủa nhiều, phá hoại, hung hăng, cắn người, … Trong một số ít trường hợp hoàn toàn có thể Open thêm một số ít triệu chứng như sợ hãi khi đến chỗ đông người, nhạy cảm với âm thanh .
Chính thế cho nên hoàn toàn có thể thấy thời gian cai sữa có ảnh hưởng tác động vô cùng lớn tới sự tăng trưởng của bé cưng. Do đó, bạn cần chớp lấy được thời gian cai sữa tương thích nhất cho những bé .
Theo điều tra và nghiên cứu của những chuyên viên thì thời gian thích hợp nhất cần cai sữa đó chính là từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 4. Tức là sau khoảng chừng thời hạn 24 ngày thì cún con sẽ khởi đầu làm quen với thức ăn dặm .

Hướng dẫn cách cai sữa chuyển sang thức ăn dặm cho chó con

Một trong những giải pháp tốt nhất cai sữa cho chó con đó chính là sử dụng thức ăn dạng lỏng như cháo hoặc sữa tươi. Bạn cho vào máy xay 2 chén thức ăn khô trộn cùng 400 ml sữa sau đó cho vào máy xay nhuyễn hỗn hợp này .

Phần ăn này sau khi đã chuẩn bị xong thì cho cún con dùng khoảng 6-8 bữa. Khi chó mới bắt đầu tập ăn bạn nên sử dụng đĩa thức ăn có độ nông vừa phải sau đó nhẹ nhàng đẩy cằm chúng vào đĩa thức ăn. Lúc này cún con bắt đầu ngửi mùi và có thể liếm từ phần thức ăn bạn đã chuẩn bị trước đó.

Tuân thủ chiêu thức cho chó ăn đúng cách
Sau khi cún con của mái ấm gia đình bạn đã quen với việc ăn dặm như vậy thì bạn liên tục tăng cường lượng thức ăn theo từng tuần. Lưu ý nên tăng lượng thức ăn khô và giảm nước đồng thời nên sử dụng thêm sữa để kích thích cún ăn nhanh hơn .
Bên cạnh đó để việc tiêu hóa của cún con trở nên thuận tiện hơn thì bạn hoàn toàn có thể trộn thức ăn khô sau đó ngâm với nước mềm. Tuy nhiên, chiêu thức này chỉ được vận dụng với cún con vẫn chưa quen với việc siêu thị nhà hàng .

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp giúp khách hàng câu hỏi chó con bao nhiêu ngày thì cho ăn dặm. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để lựa chọn thời điểm cho cún con ăn dặm phù hợp nhất.

Copied

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan