Những thực phẩm cực nguy hiểm cho thú cưng

Sôcôla

Do có tác dụng kích thích hệ thần kinh và tim mạch nên sôcôla rất nguy hại cho những loài vật, đặc biệt quan trọng là chó nếu ăn quá mức được cho phép với tùy loại. Dấu hiệu nhận ra khi cún cưng của bạn ngộ độc là nôn, khát nước, bồn chồn, nhịp tim hay nhiệt độ khung hình tăng, run rẩy và lên cơn co giật .

Nho, nho khô


Dù nho có giá trị dinh dưỡng cao với con người nhưng chúng lại hoàn toàn có thể gây ngộ độc cho chó mèo vì rất hại cho thận của chúng. Biểu hiện ngộ độc là háo nước, tiểu tiện nhiều, nôn mửa, nếu nghiêm trọng hoàn toàn có thể dẫn đến tử trận. Các loại thực phẩm như bánh kẹo có chứa nho khô cũng được khuyến nghị hoàn toàn có thể gây ngộ độc .

Hành tỏi


Với những ảnh hưởng tác động nguy hại như kích thích đường tiêu hóa, làm tổn thương những tế bào hồng cầu và gan, bạn nhớ để những con vật cưng của mình tránh xa những loại hành, tỏi cũng như món ăn hay thịt được xào nấu cùng những loại gia vị này nhé. Khi bị ngộ độc hành tỏi, chó mèo thường có những bộc lộ như nôn, nước tiểu có màu đỏ, người mềm oặt, thiếu máu .

Xylitol


Xylitol có lẽ rằng không lạ lẫm với bạn vì nó là tên một loại kẹo cao su đặc khá nổi và cũng là tên loại chất làm ngọt tự tạo được sử dụng trong nhiều mẫu sản phẩm kẹo bánh và cả trong kem đánh răng .

Nó đặc biệt quan trọng nguy hại với cún cưng nhà bạn vì nó làm giảm đường huyết nhanh gọn. Các triệu chứng ngộ độc như nôn, hôn mê, vàng da, tiêu chảy hay lên cơn động kinh và thường dẫn đến tử trận .

Đồ uống có cồn như rượu bia

 

Làm suy giảm hoạt động giải trí của hệ thần kinh với tổng thể những loài, rượu bia gây ra những triệu chứng ngộ độc nghiêm trọng như nôn, tiêu chảy, khó thở hoặc lên cơn co giật. Trong trường hợp xấu nhất, thú cưng của bạn hoàn toàn có thể bị hôn mê và chết. Mức độ gây hại tùy thuộc vào lượng cồn chúng uống khi đem so sánh với thể trọng của mỗi con .

Bột bánh mì, men bia


Nếu vật nuôi nhà bạn lỡ nuốt phải một mẩu bột bánh mì thôi thì hậu họa quả là khó lường vì nó hoàn toàn có thể nở ra trong dạ dày chúng, làm đầy hơi, chướng khí dẫn đến thủng dạ dày hay ruột. Các triệu chứng dễ nhận thấy như nôn mửa, khó thở, co giật, bụng sưng lên .

Còn men bia thì gây ra những triệu chứng tương tự như như ngộ độc rượu vậy .

Hạt Macadamia


Hạt Macadamia là một loại hạt rang đặc sản nổi tiếng của Hawaii. Tuy thơm ngon và khoái khẩu với tất cả chúng ta nhưng chúng lại hoàn toàn có thể gây tử trận cho cún cưng. Chỉ cần ăn khoảng chừng 6 hạt nhỏ thôi là đủ để Open những triệu chứng như nôn mửa, run rẩy, stress và trầm cảm .

Chúng hoàn toàn có thể trở nên tồi tệ hơn khi kéo theo thực trạng tê liệt của chi sau, nhiệt độ khung hình tăng không bình thường. Các triệu chứng thường Open trong vòng nửa ngày sau khi ăn và lê dài khoảng chừng từ 12 đến 48 tiếng .

Quả bơ


Do có chứa một loại chất gọi là persin ảnh hưởng tác động xấu đến cơ tim, quả bơ đặc biệt quan trọng nguy khốn với những loài vật, đặc biệt quan trọng là chim. Chỉ cần một lượng nhỏ thôi cũng hoàn toàn có thể gây nôn mửa và tiêu chảy nặng so với chó và mèo. Các triệu chứng khác thường gặp như khó thở, sung huyết và hoàn toàn có thể dẫn đến cái chết .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan